Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Awareness Quiz in Marathi

General Awareness Quiz in Marathi | 18 August 2021 | For MPSC Group B | मराठीत सामान्य ज्ञान प्रश्नमंजुषा | 18 ऑगस्ट 2021 | MPSC गट ब साठी

General Awareness Daily Quiz in Marathi

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Awareness Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

 

Q1. खालीलपैकी कोणती ऑपरेटिंग सिस्टम नाही?
(a) विंडोज व्हिस्टा
(b) लिनक्स
(c) मायक्रोसॉफ्ट ऑफिस
(d) अॅपलचे मॅक ओएस

Q2. वेन आकृतीचा शोध लावला
(a) ल्युसिएन विडी
(b) जॉन वेन
(c) थिओफिलस व्हॅन कॅनेल
(d) लुईस उररी

Q3. मानवी शरीरात हाडांची एकूण संख्या काय आहे?
(a) 206
(b) 103
(c) 309
(d) 412

Q4. एम्ब्लिका ऑफीसिनालिस हे _____ चे वैज्ञानिक नाव आहे
(a)पिंपळ
(b) आंबा
(c) आमला
(d) ड्रमस्टिक

Q5. स्पंज फायलम _____चे आहेत
(a) प्रोटोझोआ
(b) अॅनेलिडा
(c) पोरिफेरा
(d) क्निडारिया

Q6. ओझोन थर कमी होण्याचे प्राथमिक कारण खालीलपैकी कोणते?

(a) नायट्रस ऑक्साइड

(b) हायड्रोजन डायऑक्साइड

(c) क्लोरोफ्लुरो कार्बन

(d) कार्बन मोनोऑक्साइड

 

Q7. महात्मा गांधींची हत्या कोणी केली?
(a) नथुराम गोडसे
(b) जेम्स रसेल
(c) सुचासिंग बस्सी
(d) कुंडर मेहता

Q8. महाराजा रणजितसिंगच्या राज्याची राजधानी काय होती?
(a) पाटणा
(b) फतेहपूर सिकरी
(c) इस्लामाबाद
(d) लाहोर

Q9. _______ हा सर्वोत्कृष्ट अभिनेत्याचा 2017 चा ऑस्कर विजेता आहे.
(a) केसी अफ्लेक
(b) ब्रायन क्रॅन्स्टन
(c) मॅट डेमन
(d) मायकेल फॅस्बेंडर

Q10. सापेक्षतावादाचा सिद्धांत कोणी शोधून काढला?
(a) आयझॅक न्यूटन
(b) अल्बर्ट आइन्स्टाइन
(c) नील बोहर

(d) मायकेल फॅराडे

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

Solutions

S1. Ans.(c)
Sol. An operating system (OS) is system software that manages computer hardware and software resources and provides common services for computer programs.

S2. Ans.(b)
Sol. John Venn was an English logician and philosopher noted for introducing the Venn diagram.

S3. Ans.(a)
Sol. The human skeleton is the internal framework of the body. It is composed of around 270 bones at birth – this total decreases to around 206 bones by adulthood after some bones get fused together. The bone mass in the skeleton reaches maximum density around age 21.

S4. Ans.(c)
Sol. Phyllanthus emblica, also known as emblic, emblic myrobalan, myrobalan, Indian gooseberry, Malacca tree, or amla from Sanskrit amalaki is a deciduous tree of the family Phyllanthaceae. It is known for its edible fruit of the same name.

S5. Ans.(c)
Sol.Sponges, the members of the phylum Porifera, are a basal Metazoa clade as sister of the Diploblasts.

S6. Ans.(c)
Sol.Releases of CFCs have serious environmental consequences. Their long lifetimes in the atmosphere mean that some end up in the higher atmopshere (stratosphere) where they can destroy the ozone layer, thus reducing the protection it offers the earth from the sun’s harmful UV rays.

S7. Ans.(a)
Sol.Nathuram Vinayak Godse was a right-wing advocate of Hindu nationalism who assassinated Mahatma Gandhi, shooting him in the chest three times at point blank range in New Delhi on 30 January 1948.

S8. Ans.(d)
Sol.Maharaja Ranjit Singh was the leader of the Sikh Empire, which ruled the northwest Indian subcontinent in the early half of the 19th century.

S9. Ans.(a)
Sol.Casey Affleck for his role in Manchester by the Sea.

S10. Ans.(b)
Sol.Albert Einstein, in his theory of special relativity, determined that the laws of physics are the same for all non-accelerating observers, and he showed that the speed of light within a vacuum is the same no matter the speed at which an observer travels.

 

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन संचाच्या प्रश्नांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

 

केवळ सरावच परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यास मदत करू शकतो

सराव करा

General Awareness Quiz in Marathi | 18 August 2021 | For MPSC Group B_40.1
Maharashtra Mahapack

 

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?