Marathi govt jobs   »   General Awareness Daily Quiz in Marathi...

General Awareness Daily Quiz in Marathi | 31 July 2021 | For Police Constable

Daily Quiz in Marathi

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि ननवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

 

Q1. ______ हा नैसर्गिक वायूचा प्रमुख घटक आहे.
(a) एसेटोन
(b) मिथेन
(c) क्लोरीन
(d) हेक्सन

Q2. कोलकाता मधील व्हिक्टोरिया मेमोरियल ___ द्वारे बांधण्याचा प्रस्ताव होता
(a) लॉर्ड कॅनिंग
(b) जॉर्ज कर्झन
(c) विल्यम हेस्टिंग्ज
(d) लॉर्ड विल्यम बेंटिंक

Q3. लावणी हे _____ चे लोकनृत्य आहे
(a) मणिपूर
(b) आंध्र प्रदेश
(c) जम्मू-काश्मीर
(d) महाराष्ट्र

Q4. अर्थशास्त्र असे गृहीत धरते की _____
(a) लोकांच्या अमर्याद इच्छा आहेत परंतु मर्यादित संसाधने आहेत
(b) लोकांच्या इच्छा मर्यादित आहेत परंतु अमर्याद संसाधने आहेत
(c) केंद्रीय नियोजन न केल्यास संसाधनांचे वाटप अकार्यक्षमता निर्माण करेल
(d) लोक भावनिक असतात आणि अतर्क्य निर्णय घेतात

Q5. कार्बन डायऑक्साइड _____ वगळता खालील सर्वांद्वारे तयार केला जातो
(a) जीवाश्म इंधने जाळणे
(b) जागतिक तापमानवाढ

(c) सिमेंट उत्पादन
(d) जंगलतोड

Q6. कार्नोटाइट हे _____ चे अयस्क/खनिज आहे
(a) बेरिलियम
(b) क्रोमियम
(c) युरेनियम
(d) तांबे

Q7. पोकेमॉन गोवर बंदी घातलेल्या पहिल्या देशाचे नाव सांगा.
(a) भारत
(b) रशिया
(c) चीन
(d) इराण

Q8. मेळघाट व्याघ्र प्रकल्प कोणत्या राज्यात आहे?
(a) पश्चिम बंगाल
(b) राजस्थान
(c) मध्य प्रदेश
(d) महाराष्ट्र

Q9. शनी हा सूर्यापासून _____ ग्रह आहे.
(a) दुसरा
(b) चौथा
(c) सहावा
(d) आठवा

Q10. शाहजहान हा ______ मुघल शासक होता.
(a) चौथा
(b) तिसरा
(c) षष्ठ
(d) पाचवा

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

S1. Ans.(b)
Sol.Natural gas is primarily composed of methane, but also contains ethane, propane and heavier hydrocarbons. It also contains small amounts of nitrogen, carbon dioxide, hydrogen sulphide and trace amounts of water.

S2. Ans.(b)
Sol.In January 1901, on the death of Queen Victoria, George Curzon, 1st Marquess Curzon of Kedleston and Viceroy of India, suggested the creation of a fitting memorial. He proposed the construction of a grand building with a museum and gardens.

S3. Ans.(d)
Sol.Lavani is a genre of music popular in Maharashtra. Lavani is a combination of traditional song and dance, which particularly performed to the beats of Dholki, a percussion instrument. Lavani is noted for its powerful rhythm.

S4. Ans.(a)
Sol.Economic man refers to an idealized human being who acts rationally and with complete knowledge, who seeks to maximize personal utility or satisfaction. Economic man is an assumption of many economic models, and is also known as homo economicus.

S5. Ans.(b)
Sol.There are both natural and human sources of carbon dioxide emissions. Natural sources include decomposition, ocean release and respiration. Human sources come from activities like cement production, deforestation as well as the burning of fossil fuels like coal, oil and natural gas.

S6. Ans.(c)

Sol.Carnotite is an ore of uranium. At times in the early 20th century, it was mined primarily for radium or vanadium.

S7. Ans.(d)
Sol.Pokémon Go is a free-to-play, location-based augmented reality game developed by Niantic for iOS and Android devices.

S8. Ans.(d)
Sol.Melghat was declared a tiger reserve and was among the first nine tiger reserves notified in 1973-74 under the Project Tiger. It is located in northern part of Amravati District of Maharashtra State in India.

S9. Ans.(c)
Sol.Our Solar System has eight planets which orbit the sun. In order of distance from the sun they are; Mercury, Venus, Earth, Mars, Jupiter, Saturn, Uranus, and Neptune.

S10. Ans.(d)
Sol.Shahab-ud-din Muhammad Khurram, better known by his regnal name Shah Jahan was the fifth Mughal emperor, who reigned from 1628 to 1658.

 

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन संचाच्या प्रश्नांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

केवळ सरावच परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यास मदत करू शकतो

सराव करा

General Awareness Daily Quiz in Marathi | 31 July 2021 | For Police Constable_40.1
Maharashtra Mahapack

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

General Awareness Daily Quiz in Marathi | 31 July 2021 | For Police Constable_60.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

General Awareness Daily Quiz in Marathi | 31 July 2021 | For Police Constable_70.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.