Marathi govt jobs   »   General Awareness Daily Quiz In Marathi...

General Awareness Daily Quiz In Marathi | 30 June 2021 | For MPSC, UPSC And Other Competitive Exams

General Awareness Daily Quiz In Marathi | 30 June 2021 | For MPSC, UPSC And Other Competitive Exams_30.1

 

GK दैनिक क्विझ मराठीमध्ये: 30 जून 2021

 

महाराष्ट्र राज्य लोकसेवा आयोग दरवर्षी वेगवेगळ्या परीक्षे मार्फत हजारो विद्यार्थ्यांची भरती करून घेते MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, UPSC, SSC, RRB IBPS RRB अशा अनेक परीक्षांमार्फत हजारो जागांची भरती दरवर्षी निघते ज्यात लाखो इच्छुक हजार किंवा त्याहूनही कमी जागांसाठी अर्ज करतात. आपण एमपीएससी आणि इतर परीक्षाची तयारी करत असाल तर आपल्याला क्विझ देण्याचे महत्त्व माहित असलेच पाहिजे. बर्‍याच विद्यार्थ्यांना अभ्यासाचे पुरेसे तास दिले जात असतानाही त्यांना या परीक्षांची पूर्तताही करता आली नाही कारण ते त्यांचे परीक्षण वेळेवर पूर्ण करू शकत नाहीत आणि संशोधन करण्याचा उत्तम मार्ग म्हणजे त्या संबंधित विषयाची किंवा विषयाची क्विझ देणे कारण आपण या मार्गाने कव्हर करू शकता कमी वेळात जास्तीत जास्त विषय. आम्हाला Add 247 मराठी येथे चांगल्या अभ्यास सामग्रीचे मूल्य समजले आहे आणि म्हणूनच आम्ही सर्व विषयांसाठी आपल्याला क्विझ प्रदान करीत आहोत. दैनिक क्विझ देऊन तुम्ही तुमच्या तयारीची पातळी तपासू शकता

 

Q1. सांची स्तूप खालीलपैकी कोणत्या राज्यात आहे?
(a) उत्तर प्रदेश
(b) कर्नाटक
(c) मध्य प्रदेश
(d) बिहार

 

Q2. सर थॉमस रो न्यायालयातपहिले इंग्रज राजदूत म्हणून सुरतमध्ये दाखल झाले ज्याच्या दरबारात मुघल सम्राट _____?
(a) जहांगीर
(b) शाहजहान
(c) अकबर
(d) औरंगजेब

 

Q3. अराकू व्हॅली हे कोणत्या राज्यात वसलेले एक टेकडी स्थानक आणि खोरे प्रदेश आहे?
(a) केरळ
(b) आंध्र प्रदेश
(c) कर्नाटक
(d) तामिळनाडू

 

Q4. पाकिस्तानातील गुरुद्वारा दरबार साहिबला या पंजाब जिल्ह्यातील डेरा बाबा नानक मंदिराशी जोडणाऱ्या कर्तारपूर कॉरिडॉरचे उद्घाटन ज्यांनी केले?
(a) अमित शहा
(b) नरेंद्र मोदी
(c) राजनाथ सिंह
(d) कॅप्टन अमरिंदर सिंग

 

Q5. खालीलपैकी कोणते पुस्तक सलमान खुर्शीद यांनी लिहिलेले नाही?
(a) अंधाराचे युग: ब्रिटिश भारत
(b) अॅट होम इन इंडिया: द मुस्लिम सागा
(c) बाबरचे पुत्र: भारताच्या शोधात एक नाटक
(d) डोंगराची दुसरी बाजू

 

Q6. भारतात रेपो दर कोण ठरवतो?
(a) भारत सरकार
(b) अर्थ मंत्रालय
(c) भारतीय रिर्झव्ह बँक
(d) यापैकी काहीही नाही

 

Q7. हम्पी हे युनेस्कोचे जागतिक वारसा स्थळ आहे जे कोणत्या राज्यात स्थित आहे?
(a) केरळ
(b) आंध्र प्रदेश
(c) तामिळनाडू
(d) कर्नाटक

 

Q8. चोल राजवंशातून उदयास येणारा पहिला महत्त्वाचा शासक ____
(a) विजयालय
(b) राजेंद्र चोला
(c) राजाराजा चोला
(d) राजधिराज चोला

 

Q9. इसोटोनकडे नेहमीच ____ असते
(a) तितक्याच प्रमाणात प्रोटॉन

(b) समान अणुसंख्या
(c) तितक्याच संख्येने न्यूट्रॉन
(d) तितक्याच प्रमाणात प्रोटॉन आणि तितक्याच संख्येने न्यूट्रॉन

 

Q10. 2019 मध्ये पद्मश्री मिळालेल्या हरिका द्रोणावल्ली कोणत्या खेळाशी संबंधित आहेत?
(a) धनुर्विद्या
(b) बुद्धिबळ
(c) टेबल टेनिस
(d) बास्केट बॉल

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

महाराष्ट्र राज्यातील सर्व स्पर्धा परीक्षांचे मोफत अभ्यास साहित्य

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

YouTube channel- Adda247 Marathi

SOLUTIONS

S1.Ans(c)
S2.Ans(a)
S3.Ans(b)
S4.Ans(b)
S5.Ans(a)
S6.Ans(c)
S7.Ans(d)
S8.Ans(c)
S9.Ans(c)
S10.Ans(b)

 

केवळ सरावच परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यास मदत करू शकतो

सराव करा

आता सगळे अपडेट्स आपल्या Adda-247-मराठी App वर
अँप डाउनलोड करण्यासाठी

मासिक चालू घडामोडी मराठी मध्ये, Download करा 

General Awareness Daily Quiz In Marathi | 30 June 2021 | For MPSC, UPSC And Other Competitive Exams_40.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

General Awareness Daily Quiz In Marathi | 30 June 2021 | For MPSC, UPSC And Other Competitive Exams_60.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-सप्टेंबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

General Awareness Daily Quiz In Marathi | 30 June 2021 | For MPSC, UPSC And Other Competitive Exams_70.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-सप्टेंबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.