General Awareness Daily Quiz In Marathi | 27 July 2021 | For MPSC, UPSC And Other Competitive Exam_00.1
Marathi govt jobs   »   General Awareness Daily Quiz In Marathi...

General Awareness Daily Quiz In Marathi | 27 July 2021 | For MPSC, UPSC And Other Competitive Exam

Daily Quiz in Marathi

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे.

Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB, Banking इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

 

Q1. सर्वोच्च न्यायालयाकडून किती प्रकारच्या रिट जारी केल्या जाऊ शकतात?
(a) 2
(b) 3
(c) 5
(d) 6

Q2. भारतीय सर्वोच्च न्यायालयाला _____ आहे
(a) मूळ अधिकारक्षेत्र
(b) सल्लागार कार्यक्षेत्र
(c) अपील आणि सल्लागार कार्यक्षेत्र
(d) मूळ, अपील आणि सल्लागार कार्यक्षेत्र

Q3. न्यायव्यवस्थेला संविधानाचे पालक कशामुळे बनते?
(a) स्वातंत्र्य
(b) सेवेची परिस्थिती
(c) पगार
(d) न्यायालयीन पुनरावलोकन

Q4. भारताच्या सर्वोच्च न्यायालयात मुख्य न्यायमूर्तींसह न्यायाधीशांची संभाव्य ताकद ____ आहे
(a) 20
(b) 21
(c) 25
(d) 31

Q5. खालीलपैकी कोणत्या आधारावर सर्वोच्च न्यायालयाच्या न्यायाधीशांवर महाभियोग चालविला जाऊ शकतो?
(1) संविधानाचे उल्लंघन
(2) गैरवर्तन सिद्ध केले,
(3) न्यायाधीश म्हणून काम करण्याच्या क्षमतेत
खाली दिलेल्या कोडचा वापर करून योग्य उत्तर निवडा
(a) फक्त 1
(b) फक्त 2
(c) 1, 2, आणि 3

(d) 2 आणि 3

Q6. एका उच्च न्यायालयाच्या न्यायाधीशांना दुसर् या उच्च न्यायालयात हस्तांतरित करण्याचा अधिकार कोणाला आहे?
(a) अध्यक्ष
(b) भारताचे सरन्यायाधीश
(c) सर्वोच्च न्यायालयाच्या न्यायाधीशांचे कॉलेजियम
(d) कायदा मंत्री

Q7. उच्च न्यायालयाचे न्यायाधीश पद ___
(a) भारताच्या मुख्य न्यायमूर्तींच्या दरम्यान .
(b) जोपर्यंत त्यांचे वय 62 वर्षे पूर्ण होत नाही
(c) जोपर्यंत त्यांचे वय 65 वर्षे पूर्ण होत नाही
(d) जोपर्यंत त्यांना इच्छा आहे

Q8. उच्च न्यायालयाच्या मुख्य न्यायमूर्तींची नेमणूक केली जाते
(a) राष्ट्राध्यक्ष
(b) राज्यपाल
(c) भारताचे सरन्यायाधीश
(d) राष्ट्रपती संबंधित राज्याचे राज्यपाल आणि भारताचे मुख्य न्यायमूर्ती यांच्या सल्ल्यानुसार

Q9. खालीलपैकी कोणत्या राज्यांना/ केंद्रशासित प्रदेशांमध्ये समान उच्च न्यायालय आहे?
(a) उत्तर प्रदेश आणि बिहार
(b) पंजाब, हरियाणा आणि चंदीगड
(c) पंजाब आणि जम्मू-काश्मीर
(d) आसाम आणि बंगाल

Q10. मद्रासमधील उच्च न्यायालय कोणत्या वर्षात स्थापन झाले?
(a) 1862
(b) 1871
(c) 1881

(d) 1891

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

Solutions

S1. Ans.(c)
S2. Ans.(d)
S3. Ans.(d)
S4. Ans.(d)
S5. Ans.(d)
S6. Ans.(a)
S7. Ans.(b)
S8. Ans(d)
S9. Ans.(b)
S10. Ans.(a)

 

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन संचाच्या प्रश्नांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

केवळ सरावच परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यास मदत करू शकतो

सराव करा

General Awareness Daily Quiz In Marathi | 27 July 2021 | For MPSC, UPSC And Other Competitive Exam_50.1
Maharashtra Mahapack

Sharing is caring!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-सप्टेंबर 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?