General Awareness Daily Quiz In Marathi | 24 July 2021 | For MPSC, UPSC And Other Competitive Exam_00.1
Marathi govt jobs   »   General Awareness Daily Quiz In Marathi...

General Awareness Daily Quiz In Marathi | 24 July 2021 | For MPSC, UPSC And Other Competitive Exam

Daily Quiz in Marathi

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे.

Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते. सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

 

Q1. लाखो यहुद्यांच्या नरसंहारासाठी अॅडॉल्फ हिटलर, _____ राजकारणी जबाबदार होते.
(a) जर्मन
(b) फ्रेंच
(c) ऑस्ट्रियन
(d) ब्रिटिश

Q2. पृथ्वीराज चौहान यांनी लग्न केले ___ ती त्याचा शत्रू जयचंद्र गहाडवाल ची मुलगी होती.
(a) कृष्णवती
(b) पूर्वावती
(c) सोमयुक्ता
(d) सौम्यवती

Q3. कोणत्या राज्यात सर्वात लहान जमीन क्षेत्र आहे?
(a) केरळ
(b) मध्य प्रदेश
(c) गोवा
(d) आसाम

Q4. जर एखादा चेंडू फेकला गेला, तर खालीलपैकी कोणता बदलत नाही?
(a) त्वरण
(b) वेग
(c) संभाव्य ऊर्जा
(d) अंतर

Q5. राज्यसभेच्या सदस्यांची संख्या सर्वाधिक किती आहे?
(a) 150
(b) 200
(c) 250
(d) 300

Q6. राष्ट्रीय ध्वजातील चाक काय दर्शविते?
(a) वेग
(b) सत्य
(c) वाढ
(d) भावी

Q7. के श्रीकांतने भारतातील कोणत्या खेळासाठी अर्जुन पुरस्कार जिंकला आहे?
(a) बॅडमिंटन
(b) बिलियार्ड्स
(c) मुष्टियुद्ध
(d) बुद्धिबळ

Q8. अ लाइफ लेस ऑर्डिनरी : अ मेमॉयर या पुस्तकाचे लेखक कोण आहेत?
(a) सलमान रश्दी
(b) अरुंधती रॉय
(c) बेबी हाल्डर
(d) रोहिंटन मिस्त्री

Q9. आर्य समाजाची स्थापना केली होती-
(a) स्वामी विवेकानंद
(b) स्वामी दयानंद सरस्वती
(c) सचिदानंदा
(d) स्वामी नारायण

Q10. पंचायती राजची ओळख कोणत्या राज्यात प्रथम झाली?
(a) राजस्थान

(b) बिहार
(c) पंजाब
(d) हरियाणा

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

Solutions

S1. Ans.(a)
Sol.Adolf Hitler was a German politician who was the leader of the Nazi Party, Chancellor of Germany from 1933 to 1945 and Führer of Nazi Germany from 1934 to 1945.

S2. Ans.(c)
Sol.Sanyukta, also known as Sanyogita, Sanjukta, or Samyukta, is a character in the medieval heroic romance Prithviraj Raso. According to the text, she was the daughter of Jaichand, the King of Kannauj.

S3. Ans.(c)
Sol.Goa is a state in western India with coastlines stretching along the Arabian Sea.

S4. Ans.(a)
Sol.This acceleration is nothing but the acceleration due to gravity caused by gravitational pull or force exerted by the earth on the ball. It’s value is generally taken as 9.8 m/s^2.

S5. Ans.(c)
Sol.The Rajya Sabha or Council of States is the upper house of the Parliament of India. Membership of Rajya Sabha is limited by the Constitution to a maximum of 250 members, and current laws have provision for 245 members.

S6. Ans.(b)
Sol.The "Ashoka Chakra" in the centre of the white is the wheel of the law of dharma. Truth or satya, dharma or virtue ought to be the controlling principle of those who work under this flag. Again, the wheel denotes motion. There is death in stagnation.

S7. Ans.(a)
Sol.Srikanth Kidambi is an Indian badminton player.

S8. Ans.(c)

Sol.Baby Halder is an Indian domestic worker and author, whose acclaimed autobiography Aalo Aandhari describes her harsh life growing up and as a domestic worker, later translated into 21 languages, including 13 foreign languages.

S9. Ans.(b)
Sol.Arya Samaj is an Indian Hindu reform movement that promotes values and practices based on the belief in the infallible authority of the Vedas. The samaj was founded by the sannyasi Dayananda Saraswati on 7 April 1875.

S10. Ans.(a)
Sol.The Panchayat Raj system was first adopted by the state of Rajasthan in Nagaur district on 2nd Oct 1959.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन संचाच्या प्रश्नांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

केवळ सरावच परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यास मदत करू शकतो

सराव करा

General Awareness Daily Quiz In Marathi | 24 July 2021 | For MPSC, UPSC And Other Competitive Exam_50.1
Maharashtra Mahapack

Sharing is caring!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-सप्टेंबर 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?