Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Awareness Quiz in Marathi

General Awareness Daily Quiz in Marathi | 23 August 2021 | For Police Constable | मराठीत सामान्य ज्ञान प्रश्नमंजुषा | 23 ऑगस्ट 2021 | पोलीस कॉन्स्टेबल साठी

General Awareness Daily Quiz in Marathi

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि ननवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

 

Q1. पृथ्वीला _____ म्हणूनही ओळखले जाते.
(a) केशरी ग्रह
(b) हिरवा ग्रह
(c) निळा ग्रह
(d) पिवळा ग्रह

 

Q2. शेवटचा मुघल सम्राट कोण होता?
(a) बाबर
(b) नूर जेहान
(c) अकबर
(d) बहादूर शाह

 

Q3. लाल बहादूर शास्त्री यांचा जन्म ___ या वर्षात झाला.
(a) 1844
(b) 1864
(c) 1884
(d) 1904

 

Q4. वैयक्तिक ऑलिम्पिक पदक जिंकणारा पहिला भारतीय?
(a) मिल्खा सिंग
(b) पी.टी. उषा
(c) लिअँडर पेस
(d) के.डी.जाधव

 

Q5. प्रकाश ___ मध्ये सर्वात वेगवान प्रवास करतो
(a) नायट्रोजन
(b) हवा
(c) पोलाद
(d) निर्वात पोकळी

 

Q6. आवेग समान काय आहे?
(a) गतीत बदल
(b) लागू बदल
(c) वेगात बदल
(d) त्वरणात बदल

 

Q7. कोणत्या देशाची घटना जगातील सर्वात लांब आहे?
(a) युनायटेड स्टेट्स ऑफ अमेरिका
(b) चीन
(c) भारत
(d) ग्रेट ब्रिटन

 

Q8. राज्यसभेचे अध्यक्ष म्हणून खालीलपैकी कोणाला संबोधित केले जाते?
(a) पंतप्रधान
(b) मुख्य न्यायमूर्ती
(c) उपाध्यक्ष
(d) अॅटर्नी जनरल

 

Q9. रायडर चषक कोणत्या खेळाशी संबंधित आहे
(a) घोड्यांची शर्यत
(b) फुटबॉल
(c) सायकलिंग
(d) गोल्फ

 

Q10. पॅसेज टू इंडिया हे पुस्तक कोणी लिहिले?
(a) अनिता देसाई

(b) खुशवंत सिंग
(c) मार्क ट्वेन
(d) ई एम फॉस्टर

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 

Solutions

S1. Ans.(c)
Sol.Planet Earth has been called the "Blue Planet" due to the abundant water on its surface.

S2. Ans.(d)
Sol.Mirza Abu Zafar Sirajuddin Muhammad Bahadur Shah Zafar was the last Mughal emperor. He was the second son of and became the successor to his father, Akbar II, upon his death on 28 September 1837.

S3. Ans.(d)
Sol.Shri Lal Bahadur Shastri was born on October 2, 1904 at Mughalsarai, a small railway town seven miles from Varanasi in Uttar Pradesh.He was the 2nd Prime Minister of India and a senior leader of the Indian National Congress political party. Shastri joined the Indian independence movement in the 1920s.

S4. Ans.(d)
Sol.Khashaba Dadasaheb Jadhav was an Indian athlete. He is best known as a wrestler who won a bronze medal at the 1952 Summer Olympics in Helsinki.

S5. Ans.(d)
Sol.The fastest thing in the whole universe is the speed of light in a vacuum, clocking in at a great Light travels in waves, and we call this traveling propagation.

S6. Ans.(a)
Sol.The impulse-momentum theorem states that the change in momentum of an object equals the impulse applied to it.

S7. Ans.(c)
Sol.The Constitution of India is the longest written constitution of any sovereign countryin the world, containing 444 articles in 22 parts, 12 schedules and 118 amendments, with 146,385 words in its English-language version.

S8. Ans.(c)
Sol.Articles in the Constitution of India relating to the Chairman, Rajya Sabha. 64. The Vice-President to be ex officio Chairman of the Council of States.

S9. Ans.(d)
Sol.The Ryder Cup is a biennial men’s golf competition between teams from Europe and the United States. The competition is contested every two years with the venue alternating between courses in the United States and Europe.

S10. Ans.(d)
Sol.A Passage to India (1924) is a novel by English author E. M. Forster set against the backdrop of the British Raj and the Indian independence movement in the 1920s.

 

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन संचाच्या प्रश्नांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

 

केवळ सरावच परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यास मदत करू शकतो

सराव करा

General Awareness Daily Quiz in Marathi | 23 August 2021 | For Police Constable |_40.1
Maharashtra

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?