General Awareness Daily Quiz in Marathi | 17 August 2021 | For Police Constable |_00.1
Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Awareness Quiz in Marathi

General Awareness Daily Quiz in Marathi | 17 August 2021 | For Police Constable | मराठीत सामान्य ज्ञान प्रश्नमंजुषा | 17 ऑगस्ट 2021 | पोलीस कॉन्स्टेबल साठी

General Awareness Daily Quiz in Marathi

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि ननवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

 

Q1. सल्फरचे सामान्य नाव ___ आहे
(a) फ्रेऑन
(b) गॅलेना
(c) चुना
(d) ब्रिमस्टोन

Q2. काला घोडा कला महोत्सव कोणत्या शहरात आयोजित केला जातो?
(a) नवी दिल्ली
(b) हैदराबाद
(c) पुणे
(d) मुंबई

Q3. कोणत्या किरणांमुळे त्वचेचे नुकसान होते?
(a) एक्सरे
(b) अतिनील किरण
(c) इन्फ्रारेड किरणे
(d) पिवळे किरण

Q4_____ हा एक भारत सरकार बचत रोखे आहे, जो प्रामुख्याने भारतातील अल्प बचत आणि आयकर बचत गुंतवणूकीसाठी वापरला जातो.
(a) भविष्य निर्वाह निधी
(b) जीवन विमा धोरणे
(c) राष्ट्रीय बचत प्रमाणपत्र
(d) दीर्घकालीन सरकारी रोखे

Q5. रायपूर हे _____ चे राजधानी शहर आहे
(a) आसाम
(b) छत्तीसगड
(c) दादरा आणि नगर हवेली
(d) तेलंगणा

Q6. इंटरनेट प्रोटोकॉलच्या (आयपी) दोन आवृत्त्या वापरात आहेत
(a) आयपी आवृत्ती 4 आणि आयपी आवृत्ती 6
(b) आयपी आवृत्ती 2 आणि आयपी आवृत्ती 3
(c) आयपी आवृत्ती 4 आणि आयपी आवृत्ती 8
(d) आयपी आवृत्ती 2 आणि आयपी आवृत्ती 4

Q7. भारतीय वाद्य संवादिनी कोणत्या प्रकारचे आहे?
(a) सुतळी
(b) वारा
(c) तालवाद्य
(d) आघात

Q8. जर चहा कंपन्यांनी यांत्रिक चहा रजा निवडणाऱ्यांचा वापर सुरू केला
(a) जास्त लोकांना चहाची पाने निवडणारे म्हणून काम करायचे आहे
(b) चहाची पाने उचलणाऱ्यांची बेरोजगारी कमी होईल
(c) एकरी जास्त चहा तयार केला जाईल
(d) मग मॅन्युअल टी लीव्ह पिकर्सचे वेतन कमी होईल

Q9. ओझोनचे प्रतिनिधित्व _____
(a) O₃
(b) H₂O₂
(c) Cl₂O
(d) N₂O

Q10. कोणते सजीव व्हर्मीकंपोस्टिंग करण्यास मदत करू शकतात?
(a) निट्रिफायिंग बॅक्टेरिया
(b) गांडूळ
(c) शेवाळ
(d) बुरशी

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

Solutions

S1. Ans.(d)
Sol. Brimstone is a lemon-yellow colored stone."Brimstone," an archaic term synonymous with sulfur, evokes the acrid odor of volcanic activity.

S2. Ans.(d)
Sol.  The Festival Kala Ghoda Arts Festival is the country's largest multicultural festival, taking place in February each year.

S3. Ans.(b)
Sol. Exposure to ultraviolet (UV) radiation is a major risk factor for most skin cancers. Sunlight is the main source of UV rays.

S4. Ans.(c)
Sol. The National Savings Certificate (NSC) is an investment scheme floated by the Government of India. It is a savings bond that allows subscribers to save income tax.

S5. Ans.(b)

S6. Ans.(a)
Sol.  There are currently two version of Internet Protocol (IP), IPv4 and a new version called IPv6.

S7. Ans.(b)
Sol. A Brief mention about Harmonium and its transformation from a Western based instrument in to an Indian based instrument called Samvadini.

S8. Ans.(d)

S9. Ans.(a)

S10. Ans.(b)
Sol. Earthworms are the main contributors to enriching and improving soil for plants, animals and even humans. Earthworms create tunnels in the soil by burrowing, which aerates the soil to allow air, water and nutrients to reach deep within the soil.

 

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन संचाच्या प्रश्नांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

 

केवळ सरावच परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यास मदत करू शकतो

सराव करा

General Awareness Daily Quiz in Marathi | 17 August 2021 | For Police Constable |_50.1
Maharashtra Mahapack

Sharing is caring!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-सप्टेंबर 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?