Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Awareness Quiz in Marathi

General Awareness Daily Quiz in Marathi | 16 August 2021 | For Police Constable | मराठीत सामान्य ज्ञान प्रश्नमंजुषा | 16 ऑगस्ट 2021 | पोलीस कॉन्स्टेबल साठी

General Awareness Daily Quiz in Marathi

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि ननवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

 

Q1. ईस्ट इंडिया कंपनीची स्थापना _____
(a) 1400
(b) 1500
(c) 1600
(d) 1700

Q2. पांडवांमध्ये सर्वात मोठा भाऊ कोण होता?
(a) युधिष्ठिरा
(b) भीमा
(c) सहदेव
(d) नकुला

Q3. राज्यसभेची कमाल ताकद-
(a) 260
(b) 250
(c) 210
(d) 150

Q4. एखादी वस्तू वरच्या दिशेने फेकली गेली, तर त्याचा वेग काय असेल, जेव्हा ती जास्तीत जास्त उंची गाठेल?
(a) 0 मीटर/सेकंद
(b) 4.9 मीटर/सेकंद
(c) 14.7 मीटर/सेकंद
(d) 20 मीटर/सेकंद

Q5. आणीबाणीच्या काळात खालील सर्व मूलभूत हक्क ___ वगळता निलंबित केले जातात
(a) सहवासाचे स्वातंत्र्य
(b) बोलण्याचे आणि अभिव्यक्तीचे स्वातंत्र्य
(c) वैयक्तिक स्वातंत्र्य

(d) शस्त्राशिवाय संमेलनाचे स्वातंत्र्य

Q6. खालीलपैकी कोणत्या मूलभूत कर्तव्यांचा अवलंब केला जातो?
(a) फ्रेंच राज्यघटना
(b) भारतीय राज्यघटना
(c) स्पॅनिश राज्यघटना
(d) यूएसएसआर संविधान

Q7. सुलतान जोहोर चषक_____ शी संबंधित आहे
(a) हॉकी
(b) क्रिकेट
(c) फुटबॉल
(d) गोल्फ

Q8. इंडियन होम रूल हे पुस्तक कोणी लिहिलं?
(a) एम के गांधी
(b) जवाहरलाल नेहरू
(c) सुभाषचंद्र बोस
(d) बाबासाहेब आंबेडकर

Q9. नियोजन आयोगाचे पहिले अध्यक्ष होते?
(a) सरदार वल्लभ भाई पटेल
(b) राजेंद प्रसाद
(c) जवाहर लाल नेहरू
(d) मोती लाल नेहरू

Q10. खालीलपैकी कोणता जमीन बंद समुद्र आहे?

(a) कॅरेबियन समुद्र
(b) आरल समुद्र
(c) लाल समुद्र
(d) दक्षिण चीन समुद्र

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

S1. Ans.(c)
Sol.The company received a Royal Charter from Queen Elizabeth I on 31 December 1600, coming relatively late to trade in the Indies.

S2. Ans.(a)
Sol.In the Mahabharata, a Hindu epic text, the Pandavas are the five acknowledged sons of Pandu, by his two wives Kunti and Madri, who was the princess of Madra. Their names are Yudhishthira, Bhiman, Arjuna, Nakula and Sahadeva.

S3. Ans.(b)
Sol.The Rajya Sabha or Council of States is the upper house of the Parliament of India. Membership of Rajya Sabha is limited by the Constitution to a maximum of 250 members, and current laws have provision for 245 members.

S4. Ans.(a)
Sol.In projectile motion, horizontal velocity never changes. But vertical velocity keeps decreasing as the object rises, and ultimately reaches zero at maximum height.

S5. Ans.(c)
Sol.During a national emergency, many Fundamental Rights of Indian citizens can be suspended. The six freedoms under Right to Freedom are automatically suspended. By contrast, the Right to Life and Personal Liberty cannot be suspended according to the original Constitution.

S6. Ans.(d)
Sol.Fundamental Duties : Part IVA (Article 51A) Fundamental duties were added by 42nd and 86th Constitutional Amendment acts. As of now there are 11 Fundamental duties. Citizens are morally obligated by the Constitution to perform these duties.

S7. Ans.(a)
Sol.The Sultan of Johor Cup is an annual, international under–21 men’s field hockey tournament held in Malaysia.

S8. Ans.(a)
Sol.Indian Home Rule or Hind Swaraj is a political booklet written by Mohandas K. Gandhi in the early 20th century.

S9. Ans.(c)
Sol.The Planning Commission was an institution in the Government of India, which formulated India’s Five-Year Plans, among other functions.

S10. Ans.(b)
Sol.The Aral Sea was an endorheic lake lying between Kazakhstan (Aktobe and Kyzylorda Regions) in the north and Uzbekistan (Karakalpakstan autonomous region) in the south.

 

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन संचाच्या प्रश्नांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

 

केवळ सरावच परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यास मदत करू शकतो

सराव करा

General Awareness Daily Quiz in Marathi | 16 August 2021 | For Police Constable |_40.1
Maharashtra Mahapack

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?