Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 31 March 2023 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 31 मार्च 2023

Current Affairs Quiz: दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता.

परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions   

Q1. संयुक्त राष्ट्र महासभेने शून्य-कचरा कार्यक्रमाचे महत्त्व मान्य केले आणि जाहीर केले की ______ हा आंतरराष्ट्रीय शून्य कचरा दिवस म्हणून साजरा केला जाईल.

(a) मार्च 28

(b) मार्च 29

(c) मार्च 30

(d) मार्च 31

Q2. असोसिएटेड चेंबर्स ऑफ कॉमर्स अँड इंडस्ट्री ऑफ इंडिया (ASSOCHAM) चे नवे अध्यक्ष कोण बनले आहेत?

(a) सुनील कनोरिया

(b) संदीप जाजोदिया

(c) बाळकृष्ण गोयंका

(d) अजय सिंग

Q3. डॅलस येथील टेक्सास विद्यापीठाने कोणाला जीवनगौरव पुरस्काराने सन्मानित केले आहे?

(a) नवीन जिंदाल

(b) मुकेश अंबानी

(c) शिव नाडर

(d) अझीम प्रेमजी

Q4. TATA इंडियन प्रीमियर लीग (IPL) 2023 चा अधिकृत भागीदार होण्यासाठी कोणत्या कंपनीने BCCI सोबत हातमिळवणी केली आहे?

(a) मेडीहेल्थ

(b) रसना

(c) हर्बालाइफ

(d) क्लाउडबस्ट

Q5. कोणत्या गोलंदाजाने टिम साऊथीला मागे टाकून T20I क्रिकेटमध्ये सर्वाधिक बळी घेणारा गोलंदाज बनला आहे?

(a) राशिद खान

(b) शकिब अल हसन

(c) ईश सोधी

(d) लसिथ मलिंगा

Q6. “फुलंगे” या नेपाळी कादंबरीच्या लेखकाचे नाव काय आहे?

(a) लेखनाथ छेत्री

(b) मन बहादूर राय

(c) साल बहादूर लिंबू

(d) पुनीतनाथ दत्त

Q7. दुधात भेसळ शोधण्यासाठी कोणते IIT संशोधक पॉकेट-फ्रेंडली उपकरण विकसित करतात?

(a) IIT बॉम्बे

(b) IIT कानपूर

(c) IIT दिल्ली

(d) IIT मद्रास

Q8. कोणत्या दोन फुटबॉल व्यवस्थापकांना अलीकडे प्रीमियर लीग हॉल ऑफ फेममध्ये समाविष्ट करण्यात आले?

(a) जोस मोरिन्हो आणि जर्गेन क्लॉप

(b) सर अॅलेक्स फर्ग्युसन आणि आर्सेन वेंगर

(c) सर अॅलेक्स फर्ग्युसन आणि पेप गार्डिओला

(d) आर्सेन वेंगर आणि जर्गेन क्लॉप

Q9. INS चिल्कामधून नुकतेच उत्तीर्ण झालेले अग्निवीर म्हणजे काय?

(a) DRDO ने विकसित केलेले नवीन क्षेपणास्त्र

(b) भारतीय हवाई दलाच्या वैमानिकांचे पथक

(c) भारतीय नौदलातील खलाशांचा एक गट

(d) भारतीय सैन्य अधिकार्‍यांसाठी प्रशिक्षण अभ्यासक्रम

Q10. 2023 च्या पासपोर्ट निर्देशांकात भारताचा क्रमांक काय आहे?

(a) 128 वा

(b) 136 वा

(c) 144 वा

(d) 152 वा

 

ज्ञानकोश Monthly Current Affairs in Marathi, January 2022, Download PDF One Liner Questions on Monthly Current Affairs in Marathi, January 2022
Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 30  March 2023  Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 29 March 2023

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now,

Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram groupCurrent Affairs Quiz In Marathi : 31-03-2023 - MPSC And Other Exams_30.1

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(c)

Sol. United Nations General Assembly acknowledged the significance of zero-waste programs and announced that March 30 would be celebrated as the International Day of Zero Waste every year starting from 2023.

S2. Ans.(d)

Sol. Ajay Singh, the chief of SpiceJet, has become the new President of the Associated Chambers of Commerce and Industry of India (ASSOCHAM). He has replaced Sumant Sinha, who completed his tenure as Managing Director of Renew Power.

S3. Ans.(a)

Sol. Naveen Jindal has been awarded a lifetime achievement award by the University of Texas at Dallas for his accomplishments in industry, politics, and education.

S4. Ans.(c)

Sol. Herbalife, a leading global nutrition company, has teamed up with the Board of Control for Cricket in India (BCCI) to become an official partner of the TATA Indian Premier League (IPL) for the 2023 season.

S5. Ans.(b)

Sol. Shakib Al Hasan has surpassed Tim Southee to become the leading wicket-taker in T20I cricket during the second T20I match against Ireland in Chattogram.

S6. Ans.(a)

Sol. Penguin Random House India (PRHI) has announced that the English translation of the Nepali novel “Phoolange” will be released on April 17th. The book is written by Lekhnath Chhetri, a writer based in Darjeeling, and focuses on the failed Gorkha movement for a separate state.

S7. Ans.(d)

Sol. Indian Institute of Technology Madras (IIT Madras) Researchers have developed a three-dimensional (3D) paper-based portable device that can detect adulteration in milk within 30 seconds.

S8. Ans.(b)

Sol. The Premier League inducted former Manchester United manager Sir Alex Ferguson and ex-Arsenal boss Arsene Wenger into its Hall of Fame.

S9. Ans.(c)

Sol. On a recent occasion, 2,585 Agniveers, including 272 women from the Indian Navy, successfully completed their training at INS Chilka, located in Odisha.

S10. Ans.(c)

Sol. 144th is India’s rank in the Passport Index for the year 2023. According to the latest update from the Passport Index, India’s Mobility Scores have decreased, resulting in the country experiencing the largest global drop on the Index this year.

 

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

You Tube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz In Marathi : 31-03-2023 - MPSC And Other Exams_40.1
MPSC Mahapack

Sharing is caring!

FAQs

What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Adda247, Marathi publishes daily quizzes in Marathi for all the subjects important for the competitive exams.

How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Practice with daily quiz prepares the aspirants to score well in the competitive examination.

Are these daily quizzes according to exam pattern?

Adda247, Marathi's expert faculty prepares these quizzes as per the pattern of competitive exams.

What are the exams for which daily quizzes are helpful?

MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc exams are covered by the daily quizzes in Marathi.