Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 20 February 2023 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ :20 फेब्रुवारी 2023

Current Affairs Quiz: दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता.

परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions   

Q1. भारतातील कोणत्या नवरत्न कंपनीने इस्रायल एरोस्पेस इंडस्ट्रीज (IAI) सोबत भारतीय तिरंगी सेवांसाठी तिची लाँग-रेंज आर्टिलरी वेपन सिस्टीम (LORA) देशांतर्गत उत्पादन आणि पुरवठ्यासाठी सामंजस्य करार केला आहे?

(a) भारत इलेक्ट्रॉनिक्स लिमिटेड

(b) हिंदुस्तान एरोनॉटिक्स लिमिटेड

(c) ऑइल इंडिया लिमिटेड

(d) NLC इंडिया लिमिटेड

(e) पॉवर फायनान्स कॉर्पोरेशन

Q2. मासिक पाळीच्या रजेचा कायदा करणारा पहिला युरोपीय देश कोणता?

(a) जर्मनी

(b) स्पेन

(c) युनायटेड किंगडम

(d) स्वित्झर्लंड

(e) फ्रान्स

Q3. जगातील पहिला क्लाउड-बिल्ट प्रात्यक्षिक उपग्रह कोणता आहे?

(a) चीन १

(b) ओडिन

(c) थीमिस

(d) जनस-1

(e) कॉसमॉस

Q4. ______ ने नवीन Xeon W-3400 आणि Xeon W-2400 डेस्कटॉप वर्कस्टेशन प्रोसेसर (कोड-नावाचे Sapphire Rapids) लाँच केले आहेत, जे व्यावसायिक निर्मात्यांसाठी मोठ्या प्रमाणावर कार्यप्रदर्शन प्रदान करण्यासाठी तयार केले आहेत.

(a) इंटेल

(b) भारत इलेक्ट्रॉनिक्स लिमिटेड

(c) TSMC भारत

(d) मसांब इलेक्ट्रॉनिक्स

(e) मायक्रोन

Q5. BCCI च्या निवड समितीचे माजी अध्यक्ष कोण होते?

(a) सुब्रतो बॅनर्जी

(b) शिव सुंदर दास

(c) चेतन शर्मा

(d) सलील अंकोला

(e) श्रीधरन शरथ

Q6. जागतिक पॅंगोलिन दिवस 2023 दरवर्षी कधी साजरा केला जातो?

(a) जानेवारीचा पहिला आठवडा

(b) जानेवारीचा दुसरा आठवडा

(c) फेब्रुवारीचा पहिला आठवडा

(d) फेब्रुवारीचा दुसरा शनिवार

(e) फेब्रुवारीचा तिसरा शनिवार

Q7. केरळमधील कोणत्या जिल्ह्याने सर्वोत्कृष्ट जिल्हा पंचायतीसाठी स्वराज ट्रॉफी 2021-22 जिंकली?

(a) अलप्पुझा

(b) कन्नूर

(c) कोल्लम

(d) इडुक्की

(e) एर्नाकुलम

Q8. _____ आणि पोलीस संशोधन आणि विकास ब्युरो (BPRD) यांनी संयुक्तपणे KAVACH-2023 लाँच केले.

(a) ऑल इंडिया कौन्सिल फॉर टेक्निकल एज्युकेशन

(b) विद्यापीठ अनुदान आयोग

(c) मेडिकल कौन्सिल ऑफ इंडिया

(d) बार कौन्सिल ऑफ इंडिया

(e) भारतीय कृषी संशोधन परिषद

Q9. टाटा मोटर्सने राजन अंबा यांची _____ चे व्यवस्थापकीय संचालक म्हणून नियुक्ती केली आहे.

(a) व्होल्टास

(b) जग्वार लँड रोव्हर

(c) टायटन

(d) इंडियन हॉटेल्स कंपनी लिमिटेड

(e) टाटा कन्सल्टन्सी सर्व्हिसेस

Q10. भारतातील कोणत्या मंत्रालयाने mPassport पोलीस अॅप लाँच केले?

(a) कॉर्पोरेट व्यवहार मंत्रालय

(b) अर्थ मंत्रालय

(c) गृह मंत्रालय

(d) परराष्ट्र मंत्रालय

(e) सहकार मंत्रालय

Q11. सेंट्रल वॉटर कमिशन (CWC) ने इंटरनॅशनल सेंटर ऑफ एक्सलन्स फॉर डॅम्स (ICED) च्या विकासासाठी _____ सह एक मेमोरँडम ऑफ एग्रीमेंट (MoA) केला आहे.

(a) IIT मद्रास

(b) IIT रुरकी

(c) IIT खरगपूर

(d) IIT बॉम्बे

(e) IIT कानपूर

Q12. Lexi’ हा कोणत्या देशाचा ChatGPT द्वारे समर्थित पहिला AI सहाय्यक आहे?

(a) फ्रान्स

(b) चीन

(c) जर्मनी

(d) भारत

(e) स्पेन

Q13. यक्षगान साहित्याच्या इतिहासातील महत्त्वाचा टप्पा असलेल्या पाच दिवसीय ‘देवी महात्मे’ भागाची रचना कोणी केली?

(a) गणपती हेगडे तोटी

(b) बापिला नारायण भागवत

(c) इरा गोपालकृष्ण भागवत

(d) अभिनेता जोशी गोकर्ण

(e) देलमपुरी कृष्णा भट

Q14. सरकारने 2022-23 ते _____ या आर्थिक वर्षांसाठी सीमावर्ती गावांच्या सर्वांगीण विकासासाठी 4,800 कोटी रुपयांची योजना मंजूर केली आहे.

(a) 2025-26

(b) 2024-25

(c) 2027-28

(d) 2026-27

(e) 2024-25

Q15. जगातील सर्वात मोठे क्रिकेट स्टेडियम कोणते आहे?

(a) ईडन गार्डन्स

(b) मेलबर्न क्रिकेट ग्राउंड

(c) नरेंद्र मोदी स्टेडियम

(d) शहीद वीर नारायण सिंग आंतरराष्ट्रीय

(e) डीवाय पाटील स्टेडियम

 

ज्ञानकोश Monthly Current Affairs in Marathi, January 2022, Download PDF One Liner Questions on Monthly Current Affairs in Marathi, January 2022
Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 18 February 2023  Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 17 February 2023

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now,

Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram groupCurrent Affairs Quiz In Marathi : 20 February 2023 - For MPSC And Other Competitive Exams_30.1

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(a)

Sol.  Bharat Electronics Ltd (BEL) has signed an MoU with Israel Aerospace Industries (IAI) for the domestic manufacture and supply of its Long-Range Artillery Weapon System (LORA) for the Indian Tri-services.

S2. Ans.(b)

Sol. The Spanish government approved a historic law granting paid medical leave to women suffering from severe menstrual pain is the first for any European country.

S3. Ans.(d)

Sol. World’s First Cloud-Built Demonstration Satellite Launched JANUS-1. JANUS-1 rode on the Indian Space Research Organization’s (ISRO) SSLV-D2 rocket.

S4. Ans.(a)

Sol. Intel has launched the new Xeon W-3400 and Xeon W-2400 desktop workstation processors (code-named Sapphire Rapids), which are built for professional creators to provide massive performance.

S5. Ans.(c)

Sol. Chetan Sharma was the former chairman of the Selection Committee of BCCI. Chetan Sharma has resigned from his post following a sting operation conducted by a TV news channel.

S6. Ans.(e)

Sol. World Pangolin Day 2023 is observed annually on the third Saturday of February. This World Pangolin Day 2023 is observed on 18th February 2023.

S7. Ans.(c)

Sol. Kollam district in Kerala won Swaraj Trophy 2021-22 for Best District Panchayat.

S8. Ans.(a)

Sol. All India Council for Technical Education and the Bureau of Police Research and Development (BPRD) Jointly Launch KAVACH-2023.

S9. Ans.(b)

Sol. Tata Motors has appointed Rajan Amba as the Managing Director of Jaguar Land Rover India.

S10. Ans.(d)

Sol. The Ministry of External Affairs launched the mPassport Police App.

S11. Ans.(b)

Sol. The Central Water Commission (CWC) has entered into a Memorandum of Agreement (MoA) with IIT Roorkee for the development of the International Centre of Excellence for Dams (ICED).

S12. Ans.(d)

Sol. Lexi’ is the first AI assistant powered by ChatGPT in India.

S13. Ans.(b)

Sol. Bapila Narayan Bhagwat composed the five-day ‘Devi Mahatme’ episode, which was an important milestone in the history of Yakshagana literature.

S14. Ans.(a)

Sol. Govt Approves Rs 4,800 Crore Scheme For Holistic Development Of Border Villages for the financial years 2022-23 to 2025-26.

S15. Ans.(c)

Sol. Narendra Modi Stadium in India is the world’s largest cricket stadium.

 

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

You Tube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz In Marathi : 20 February 2023 - For MPSC And Other Competitive Exams_40.1
MPSC Mahapack

Sharing is caring!

FAQs

What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Adda247, Marathi publishes daily quizzes in Marathi for all the subjects important for the competitive exams.

How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Practice with daily quiz prepares the aspirants to score well in the competitive examination.

Are these daily quizzes according to exam pattern?

Adda247, Marathi's expert faculty prepares these quizzes as per the pattern of competitive exams.

What are the exams for which daily quizzes are helpful?

MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc exams are covered by the daily quizzes in Marathi.