Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 18 February 2023 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 18 फेब्रुवारी 2023

Current Affairs Quiz: दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता.

परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions   

Q1. पहिला जागतिक पर्यटन लवचिकता दिवस कधी साजरा केला जातो?

(a) 16 फेब्रुवारी 2023

(b) 15 जानेवारी 2023

(c) 16 जानेवारी 2023

(d) 15 फेब्रुवारी 2023

(e) 17 फेब्रुवारी 2023

Q2. नील मोहन यांची  ______ च्या नवीन भारतीय अमेरिकन सीईओ पदी निवड झाली.

(a)  ट्विटर

(b)  इंस्टाग्राम

(c)  यु ट्युब

(d)  ओपो

(e)  सॅमसंग

Q3. सध्याचे लष्करप्रमुख कोण आहेत?

(a) जनरल मनोज पांडे

(b) लेफ्टनंट जनरल एमव्ही सुचिंद्र कुमार

(c) लेफ्टनंट जनरल बी एस राजू

(d) लेफ्टनंट जनरल रशिम बाली

(e) लेफ्टनंट जनरल अनिंद्य सेनगुप्ता

Q4. कोणत्या बँकेने अलीकडेच इलेक्ट्रॉनिक बँक हमी योजना सुरू केली?

(a) स्टेट बँक ऑफ इंडिया

(b) बँक ऑफ बडोदा

(c) बँक ऑफ इंडिया

(d) इंडियन ओव्हरसीज बँक

(e) अॅक्सिस बँक

Q5. भारतातील पहिली फ्रोझन लेक मॅरेथॉन कुठे आयोजित केली जाणार आहे?

(a) ओडिशा

(b) लडाख

(c) सिक्कीम

(d) दिल्ली

(e) हरियाणा

Q6. आधार कार्डशी संबंधित त्यांच्या प्रश्नांची उत्तरे मिळविण्यात मदत करण्यासाठी ______ ने अलीकडेच एक चॅटबॉट सुरू केला आहे.

(a) कर्मचारी निवड आयोग

(b) भारतीय रेल्वे

(c) स्टेट बँक ऑफ इंडिया

(d) भारतीय अद्वितीय ओळख प्राधिकरण

(e)  एचडीफ़सी

Q7. पंतप्रधान मोदींनी कोणत्या राज्यात जल जन अभियानाचे उद्घाटन केले?

(a) पश्चिम बंगाल

(b) मध्य प्रदेश

(c) राजस्थान

(d) तामिळनाडू

(e) ओडिशा

Q8. भारताने राजनैतिक आणि अधिकृत पासपोर्ट धारकांसाठी व्हिसा सूट देण्याबाबत कोणत्या देशासोबत सामंजस्य करार केला?

(a) फिजी

(b) जर्मनी

(c) चीन

(d) उरुग्वे

(e) ब्राझील

Q9. परदेशी योगदान (नियमन) कायदा कधी पास झाला?

(a) 2010

(b) 2012

(c) 2009

(d) 2005

(e) 2019

Q10. भारत आणि _____ यांनी डिजिटल इन्फ्रा, हवामान कृती आणि स्वच्छ ऊर्जा यामध्ये सहकार्य करण्याचे मान्य केले.

(a) फ्रान्स

(b) जर्मनी

(c) स्पेन

(d) पोर्तुगाल

(e) चीन

Q11. केंद्रीय मंत्रिमंडळाने ‘अपंगत्व क्षेत्रातील’ सहकार्यासाठी भारत आणि _____ यांच्यातील सामंजस्य करारावर स्वाक्षरी करण्यास मान्यता दिली.

(a) दक्षिण आफ्रिका

(b) बोत्सवाना

(c) झिम्बाब्वे

(d) लेसोथो

(e) नामिबिया

Q12. फिजीची राजधानी सुवा येथे सरदार वल्लभभाई पटेल यांच्या प्रतिमेचे अनावरण कोणी केले?

(a) एस. जयशंकर

(b) नरेंद्रसिंग तोमर

(c) अमित शहा

(d) राजनाथ सिंह

(e) जी. किशन रेड्डी

Q13. भारताने कृषी आणि संबंधित क्षेत्रातील सहकार्यासाठी कोणत्या देशादरम्यान सामंजस्य करारावर स्वाक्षरी केली?

(a) बोलिव्हिया

(b) पेरू

(c) अर्जेंटिना

(d) चिली

(e) हैती

Q14. मेघदूत थिएटर कॉम्प्लेक्स, रवींद्र भवन, नवी दिल्ली येथे उस्ताद बिस्मिल्ला खान युवा पुरस्कार (UBKYP) 2019, 2020 आणि 2021 कोणी प्रदान केला?

(a) जी. किशन रेड्डी

(b) अमित शहा

(c) पंतप्रधान नरेंद्र मोदी

(d) नितीन जयराम गडकरी

(e) अर्जुन मुंडा

Q15. _____ स्थिर जॅमर-प्रूफ कम्युनिकेशनसाठी ‘वायुलिंक’ प्लॅटफॉर्म विकसित करते.

(a) भारतीय हवाई दल

(b) भारतीय नौदल

(c) संघ लोकसेवा आयोग

(d) भारतीय सशस्त्र सेना

(e)  दोन्ही (a) आणि (b)

 

ज्ञानकोश Monthly Current Affairs in Marathi, January 2022, Download PDF One Liner Questions on Monthly Current Affairs in Marathi, January 2022
Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 17 February 2023  Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 16 February 2023

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now,

Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram groupCurrent Affairs Quiz In Marathi : 18 February 2023 - For MPSC And Other Competitive Exams_40.1

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(e)

Sol. The United Nations General Assembly has adopted a resolution from Jamaica to declare the first-ever Global Tourism Resilience Day on 17th February 2023.

S2. Ans.(c)

Sol. Neal Mohan will become the next Chief Executive Officer (CEO) of Alphabet-owned YouTube following Susan Wojcicki’s announcement that she will be stepping down from her role.

S3. Ans.(a)

Sol. General Manoj Pande is the current Chief of Army Staff.

S4. Ans.(d)

Sol. Indian Overseas Bank Launched Electronic Bank Guarantee Scheme. Indian Overseas Bank has launched the facility of issuance of the e-BG (Electronic Bank Guarantee) scheme in association with the National e-Governance Services Ltd.

S5. Ans.(b)

Sol. Ladakh to host India’s First Frozen-Lake Marathon at Pangong Tso on 20th February 2023, at an altitude of roughly 13,862 feet.

S6. Ans.(d)

Sol. The Unique Identification Authority of India (UIDAI) has recently launched a chatbot to help people get an answer to their queries related to the Aadhaar card.

S7. Ans.(c)

Sol. Prime Minister Narendra Modi inaugurated the Jal Jan Abhiyan virtually on Abu Road in the Sirohi district of Rajasthan.

S8. Ans.(a)

Sol. India, Fiji Ink MoU on visa exemption for diplomatic and official passport holders.

S9. Ans.(a)

Sol. The Foreign Contribution (Regulation) Act was passed in 2010. The Minister of Home Affairs, Amit Shah introduced the Foreign Contribution (Regulation) Amendment Bill, 2020, which made several changes to the existing Act

S10. Ans.(c)

Sol. India and Spain agreed to cooperate in digital infra, climate action, and clean energy.

S11. Ans.(a)

Sol. The Union Cabinet approved the signing of the memorandum of understanding (MoU) between the India and Republic of South Africa for cooperation in the ‘disability sector’.

S12. Ans.(a)

Sol. S. Jaishankar unveiled the bust of Sardar Vallabhai Patel in Fiji’s capital Suva.

S13. Ans.(d)

Sol. The Union Cabinet approved the signing of a Memorandum of Understanding (MoU) between India and Chile for cooperation in the field of agriculture and allied sectors.

S14. Ans.(a)

Sol. G. Kishan Reddy presented the Ustad Bismillah Khan Yuva Puraskar  (UBKYP) 2019, 2020, and 2021, at Meghdoot Theatre Complex, Rabindra Bhavan, New Delhi.

S15. Ans.(a)

Sol. Indian Air Force develops the ‘Vayulink’ platform for steady jammer-proof communication.

 

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

You Tube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz In Marathi : 18 February 2023 - For MPSC And Other Competitive Exams_50.1
MPSC Mahapack

Sharing is caring!

FAQs

What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Adda247, Marathi publishes daily quizzes in Marathi for all the subjects important for the competitive exams.

How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Practice with daily quiz prepares the aspirants to score well in the competitive examination.

Are these daily quizzes according to exam pattern?

Adda247, Marathi's expert faculty prepares these quizzes as per the pattern of competitive exams.

What are the exams for which daily quizzes are helpful?

MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc exams are covered by the daily quizzes in Marathi.

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs Quiz In Marathi : 18 February 2023 - For MPSC And Other Competitive Exams_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- जानेवारी 2023

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs Quiz In Marathi : 18 February 2023 - For MPSC And Other Competitive Exams_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- जानेवारी 2023

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.