Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 17 April 2023 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 17 एप्रिल 2023

Current Affairs Quiz: दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता.

परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions  

Q1. पहिला जागतिक कला दिन सर्वप्रथम कधी साजरा करण्यात आला?

(a) 2012

(b) 2013

(c) 2014

(d) 2015

Q2. दरवर्षी जागतिक आवाज दिन कधी साजरा केला जातो?

(a) 15 एप्रिल

(b) 16 एप्रिल

(c) 17 एप्रिल

(d) 18 एप्रिल

Q3. भारतातील सर्वात श्रीमंत मुख्यमंत्री कोण आहे?

(a) ममता बॅनर्जी

(b) जगन मोहन रेड्डी

(c) नितीश कुमार

(d) योगी आदित्यनाथ

Q4. सेव्ह द एलिफंट डे 2023 ची थीम काय आहे?

(a) आशियातील हत्तींच्या संवर्धनाला सहाय्य करणे

(b) आफ्रिकेतील हत्ती पर्यटन कमी करणे

(c) जगभरातील हत्तींच्या शिकारीचे नियम वाढवणे

(d) शाश्वत उद्यासाठी हत्तींच्या अधिवासांचे रक्षण करणे

Q5. टाइम मॅगझिनच्या 2023 च्या वार्षिक 100 सर्वात प्रभावशाली व्यक्तींमध्ये समाविष्ट असलेले दोन भारतीय कोण आहेत?

(a) शाहरुख खान आणि आमिर खान

(b) एसएस राजामौली आणि करण जोहर

(c) शाहरुख खान आणि एसएस राजामौली

(d) प्रियांका चोप्रा आणि दीपिका पदुकोण

Q6. उत्तरा बावकर यांचा व्यवसाय काय होता?

(a) अभिनेत्री आणि थिएटर कलाकार

(b) गायक

(c) लेखक

(d) नर्तक

Q7. आंबेडकर सर्किटवर भारत गौरव टुरिस्ट ट्रेन ला कोठून हिरवा झेंडा दाखवण्यात आला?

(a) मुंबई

(b) चेन्नई

(c) कोलकाता

(d) नवी दिल्ली

Q8. हैदराबादमध्ये अनावरण करण्यात आलेल्या आंबेडकरांच्या पुतळ्याची उंची किती आहे?

(a) 100 फूट-उंच

(b) 125 फूट-उंच

(c) 150 फूट-उंच

(d) 200 फूट-उंच

Q9. भारत-स्पेन संयुक्त आर्थिक सहकार्य आयोगाचे 12 वे अधिवेशन कोठे आयोजित करण्यात आले?

(a) माद्रिद

(b) नवी दिल्ली

(c) बार्सिलोना

(d) बिल्बाओ

Q10. महर्षी उपक्रम काय आहे?

(a) आध्यात्मिक आरोग्याला चालना देण्याच्या उद्देशाने एक कार्यक्रम

(b) भारतातील पर्यटनाला चालना देण्यासाठी एक उपक्रम

(c) ग्रामीण भागातील शिक्षणाचा दर्जा सुधारण्यासाठी योजना

(d) कृषी-जैवविविधता, अन्न सुरक्षा आणि पोषण संरेखित करण्यासाठी संशोधन आणि जागरूकता

________

ज्ञानकोश Monthly Current Affairs in Marathi, March 2023, Download PDF One Liner Questions on Monthly Current Affairs in Marathi, March 2023
Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 15  April 2023  Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 14 March 2023

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now,

Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram groupCurrent Affairs Quiz : 17-April-2023 - MPSC And Other Exams_30.1

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(a)

Sol. World Art Day was officially established on April 15 during the General Assembly of the International Association of Art in 2012. This was the first year of celebration, and the date was chosen in honor of the renowned artist, Leonardo da Vinci’s birthday.

S2. Ans.(b)

Sol. World Voice Day (WVD) is an international event celebrated annually on April 16th to recognize and appreciate the significance of the human voice in our everyday lives. Effective communication is reliant on a healthy and well-functioning voice.

S3. Ans.(b)

Sol. Jagan Mohan Reddy from Andhra Pradesh is the richest among them with assets worth ₹510 crore.

S4. Ans.(d)

Sol. The theme for Save the Elephant Day 2023 might be centered around “Safeguarding Elephant Habitats for a Sustainable Tomorrow”.

S5. Ans.(c)

Sol. Shah Rukh Khan and ‘RRR’ director SS Rajamouli are included in Time Magazine’s annual 100 Most Influential People of 2023, becoming the only two Indians on the list.

S6. Ans.(a)

Sol. Noted actor and theatre artist Uttara Baokar passed away at the age of 79. Baokar, who studied acting at the National School of Drama (NSD)

S7. Ans.(d)

Sol. The Bharat Gaurav Tourist train tour on Ambedkar Circuit flagged off from New Delhi.

S8. Ans.(b)

Sol. Telangana Chief Minister K Chandrasekhar Rao unveiled the 125-ft tall bronze statue of BR Ambedkar in Hyderabad, to mark the 132nd birth anniversary of the architect of the Indian Constitution.

S9. Ans.(b)

Sol. 12th Session of India-Spain Joint Commission for Economic Cooperation in New Delhi.

S10. Ans.(d)

Sol. This International Initiative will focus on Research and Awareness wi agro-biodiversity, food security, and nutrition aligning with the International Year of Millets 2023.

 

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

You Tube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz : 17-April-2023 - MPSC And Other Exams_40.1
MPSC Mahapack

Sharing is caring!

FAQs

What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Adda247, Marathi publishes daily quizzes in Marathi for all the subjects important for the competitive exams.

How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Practice with daily quiz prepares the aspirants to score well in the competitive examination.

Are these daily quizzes according to exam pattern?

Adda247, Marathi's expert faculty prepares these quizzes as per the pattern of competitive exams.

What are the exams for which daily quizzes are helpful?

MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc exams are covered by the daily quizzes in Marathi.