Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 13 March 2023 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 13 मार्च 2023

Current Affairs Quiz: दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता.

परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions   

Q1. सर्व गटांतील महिलांच्या समस्यांचा विचार करून महिलांना अधिक संधी देण्यासाठी कोणत्या राज्य सरकारने चौथे महिला धोरण आणले आहे?

(a) महाराष्ट्र

(b) तामिळनाडू

(c) गुजरात

(d) हिमाचल प्रदेश

(e) पंजाब

Q2. भारतीय सैन्याने जम्मू आणि काश्मीरमधील कोणत्या जिल्ह्यात सर्वात उंच ‘आयकॉनिक राष्ट्रीय ध्वज’ बसवला?

(a) श्रीनगर

(b) अनंतनाग

(c) बारामुल्ला

(d) मुझफ्फराबाद

(e) डोडा

Q3. खालीलपैकी कोणत्या देशाने 25 वर्षांत प्रथमच महिलांसाठी लष्करी सेवा सुरू केली आहे?

(a) दक्षिण कोरिया

(b) कोलंबिया

(c) जपान

(d) थायलंड

(e) UK

Q4. रामचंद्र पौडेल यांची कोणत्या देशाचे नवे राष्ट्रपती म्हणून निवड झाली आहे?

(a) श्रीलंका

(b) भूतान

(c) मॉरिशस

(d) नेपाळ

(e) बांगलादेश

Q5. अॅक्सिस म्युच्युअल फंडाचे नवीन व्यवस्थापकीय संचालक आणि मुख्य कार्यकारी अधिकारी (MD आणि CEO) म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) राजेश वर्मा

(b) प्रसाद के पणिकर

(c) संजय खन्ना

(d) बी गोपकुमार

(e) संजय कुमार वर्मा

Q6. निसारला इस्रोकडे सुपूर्द करण्यात आले. निसार हा ISRO आणि कोणत्या अंतराळ संस्थेने संयुक्तपणे विकसित केलेला पृथ्वी निरीक्षण उपग्रह आहे?

(a) JAXA

(b) NASA

(c) ROSCOSMOS

(d) ESA

(e) SpaceX

Q7. भारतातील ‘लँडस्लाईड अॅटलस’ अहवाल खालीलपैकी कोणत्या संस्थेद्वारे प्रकाशित केला जातो?

(a) भारतीय हवामान विभाग

(b) वाइल्डलाइफ ट्रस्ट ऑफ इंडिया

(c) नॅशनल रिमोट सेन्सिंग सेंटर

(d) राष्ट्रीय माहिती विज्ञान केंद्र

(e) ग्रीनपीस इंडिया

Q8. ________ या भारतातील पहिल्या महिला शिक्षिका होत्या. त्या  एक भारतीय समाजसुधारक आणि भारतीय स्वातंत्र्यलढ्यातील एक शक्तिशाली आवाज देखील होत्या.

(a) अरुणा असफ अली

(b) सरोजिनी नायडू

(c) उषा मेहता

(d) सावित्रीबाई फुले

(e) मॅडम भिकाजी कामा

Q9. खालीलपैकी कोणाची हिंदुस्तान युनिलिव्हर लिमिटेड (HUL) नवीन व्यवस्थापकीय संचालक आणि CEO म्हणून नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) संजीव मेहता

(b) रोहित जावा

(c) रवि वर्मा

(d) पूनम सिंग

(e) गिरीश कुमार

Q10. “As Good as My Word” या पुस्तकाचे लेखकाचे नाव सांगा.

(a) आतिश तासीर

(b) अर्णब रे

(c) केएम चंद्रशेखर

(d) आनंद पांडियन

(e) सुभाष चंद्रन

 

ज्ञानकोश Monthly Current Affairs in Marathi, January 2022, Download PDF One Liner Questions on Monthly Current Affairs in Marathi, January 2022
Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 11 March 2023  Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 10 March 2023

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now,

Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram groupCurrent Affairs Quiz In Marathi : 13 March 2023 - For MPSC And Other Competitive Exams_30.1

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(a)

Sol. Maharashtra Deputy Chief Minister Devendra Fadanvis has informed the Legislative Council that the state will introduce the fourth women’s policy to give more opportunities to women by considering the issues of women from all groups.

S2. Ans.(e)

Sol. In Jammu & Kashmir, the Indian Army installed the tallest ‘Iconic National Flag’ in the hilly Doda district.

S3. Ans.(b)

Sol. Colombia has opened military service to women for the first time in 25 years. A cohort of 1,296 women has been enlisted in Colombia’s Army in February 2023.

S4. Ans.(d)

Sol. Nepali Congress senior leader Ram Chandra Paudel has been elected the new President of Nepal.

S5. Ans.(d)

Sol. B Gopkumar has been appointed as the new Managing Director and Chief Executive Officer (MD & CEO) of Axis Mutual Fund.

S6. Ans.(b)

Sol. The US Air Force handed over NISAR, an earth observation satellite jointly developed by NASA and ISRO, to the Indian space agency.

S7. Ans.(c)

Sol. Uttarakhand’s Rudraprayag district, which houses the Kedarnath shrine, has “maximum exposure to landslide risk in the country”, according to to the ‘Landslide Atlas’ report prepared by Hyderabad-based National Remote Sensing Centre (NRSC) of the Indian Space Research Organisation (ISRO).

S8. Ans.(d)

Sol. Recently , the 126th death anniversary of Savitribai Phule has been celebrated. Savitribai Phule, India’s first women teacher, Indian social reformer, poet, and powerful voice in the Indian freedom struggle.

S9. Ans.(b)

Sol. The selection of Rohit Jawa, a senior executive of the UK-based parent company Unilever, as Hindustan Unilever Ltd.’s (HUL) new managing director and CEO has been approved by the company’s board.

S10. Ans.(c)

Sol. “As Good as My Word,” written by KM Chandrasekhar, who served as the Cabinet Secretary from 2007 to 2011, begins as an autobiography with descriptive descriptions of his early years, academic career, and college years, all of which take place inside the walls of a modest but orderly Malayali home.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

You Tube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz In Marathi : 13 March 2023 - For MPSC And Other Competitive Exams_40.1
MPSC Mahapack

Sharing is caring!

FAQs

What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Adda247, Marathi publishes daily quizzes in Marathi for all the subjects important for the competitive exams.

How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Practice with daily quiz prepares the aspirants to score well in the competitive examination.

Are these daily quizzes according to exam pattern?

Adda247, Marathi's expert faculty prepares these quizzes as per the pattern of competitive exams.

What are the exams for which daily quizzes are helpful?

MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc exams are covered by the daily quizzes in Marathi.