Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 13 February 2023 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 13 फेब्रुवारी 2023

Current Affairs Quiz: दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता.

परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions  

Q1. विज्ञानातील महिला आणि मुलींचा आंतरराष्ट्रीय दिवस कधी साजरा केला जातो?

(a) 7 फेब्रुवारी

(b) 10 फेब्रुवारी

(c) 11 फेब्रुवारी

(d) 12 फेब्रुवारी

(e) 15 फेब्रुवारी

Q2. भारत सरकारने राष्ट्रीय जंतनाशक दिन कधी सुरू केला?

(a) फेब्रुवारी 2002

(b) फेब्रुवारी 2019

(c) फेब्रुवारी 2009

(d) फेब्रुवारी 2023

(e) फेब्रुवारी 2015

Q3. कोणता भारतीय कर्णधार सर्व 3 फॉरमॅटमध्ये शतके करणारा पहिला भारतीय कर्णधार ठरला?

(a) रोहित शर्मा

(b) विराट कोहली

(c) सुभमान गिल

(d) आर. अश्विन

(e) सुरेश रैना

Q4. राजा राम मोहन रॉय 2023 हा पुरस्कार कोणत्या पत्रकाराला मिळाला?

(a) प्रणय रॉय

(b) ए बी के प्रसाद

(c) रजत शर्मा

(d) बरखा दत्त

(e) गौरी लंकेश

Q5. ICAO च्या एव्हिएशन सेफ्टी ओव्हरसाइट रँकिंगमध्ये भारत कोणत्या स्थानावर आहे?

(a) 100 वा

(b) 120 वा

(c) 80 वा

(d) 55 वा

(e) 60 वा

Q6. मेटा  ने G20 मोहिमेसाठी भारताच्या कोणत्या मंत्रालयाच्या भागीदारीत डिगीटल सुरक्षा  मोहीम सुरू केली?

(a) गृह मंत्रालय

(b) इलेक्ट्रॉनिक्स आणि माहिती तंत्रज्ञान मंत्रालय

(c) माहिती आणि प्रसारण मंत्रालय

(d) सांस्कृतिक मंत्रालय

(e) शिक्षण मंत्रालय

Q7. कोणत्या राज्य सरकारने फॅमिली आयडी – एक कुटुंब एक ओळख पोर्टल सुरू केले?

(a) उत्तर प्रदेश

(b) ओडिशा

(c) आसाम

(d) केरळ

(e) तामिळनाडू

Q8. कोणते शहर वर्ल्ड गव्हर्नमेंट समिट 2023 चे आयोजन करणार आहे?

(a) हाँगकाँग

(b) लंडन

(c) सिंगापूर

(d) दुबई

(e) पॅरिस

Q9. पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी कोणत्या राज्यात दाऊदी बोहरा समुदायाच्या अल्जामिया-तुस-सैफियाह, अरबी अकादमीचे उद्घाटन केले?

(a) तामिळनाडू

(b) पंजाब

(c) महाराष्ट्र

(d) उत्तर प्रदेश

(e) मध्य प्रदेश

Q10. वंदे भारत एक्स्प्रेसची नवीन आणि अपग्रेड केलेली आवृत्ती मुंबई आणि कोणत्या तीर्थक्षेत्राला जोडते?

(a) सोमनाथ

(b) कोल्हापूर

(c) साईनगर शिर्डी

(d) गणपतीपुळे

(e) वाराणसी

Q11. हिमाचल निकेतनची पायाभरणी कोणी केली जी हिमाचल प्रदेशातील विद्यार्थ्यांना आणि नवी दिल्लीला भेट देणार्‍या रहिवाशांना राहण्याची सोय करेल?

(a) हिमाचल प्रदेशचे मुख्यमंत्री सुखविंदर सिंग सुखू

(b) पंतप्रधान नरेंद्र मोदी

(c) पर्यटन मंत्री जी. किशन रेड्डी

(d) शिक्षण मंत्री धर्मेंद्र प्रधान

(e) हिमाचल प्रदेशचे उपमुख्यमंत्री मुकेश अग्निहोत्री

Q12. पीटर बर्वॉश आंतरराष्ट्रीय अध्यक्ष यांनी कोणत्या शहरात केंद्राचे उद्घाटन केले?

(a) मुंबई

(b) पुणे

(c) कोल्हापूर

(d) नाशिक

(e) नागपूर

Q13. भारतात प्रथमच लिथियमचे साठे कोठे सापडले?

(a) ओडिशा

(b) गुजरात

(c) हरियाणा

(d) जम्मू आणि काश्मीर

(e) महाराष्ट्र

Q14. ‘डिजिटल पेमेंट्स उत्सव’ कोणी सुरू केला?

(a) अश्विनी वैष्णव

(b) अमित शहा

(c) धर्मेंद्र प्रधान

(d) जी. किशन रेड्डी

(e) राजीव चंद्रशेखर

Q15. राजा चार्ल्स III च्या राज्याभिषेक चिन्हाची रचना कोणत्या डिझायनरने केली?

(a) जोनी इव्ह

(b) जे अॅलार्ड

(c) ज्युली झुओ

(d) नॅथन कर्टिस

(e) ल्यूक रॉब्लेव्स्की

 

ज्ञानकोश Monthly Current Affairs in Marathi, January 2022, Download PDF One Liner Questions on Monthly Current Affairs in Marathi, January 2022
Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 11 February 2023 Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 10 February 2023

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now,

Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram groupCurrent Affairs Quiz In Marathi : 13 February 2023 - For MPSC And Other Competitive Exams_30.1

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(c)

Sol. International Day of Women and Girls in Science 2023 is observed on 11 February.

S2. Ans.(e)

Sol. The government of India launched National Deworming Day on February 2015.

S3. Ans.(a)

Sol. Rohit Sharma becomes 1st Indian skipper to record hundreds in all 3 formats.

S4. Ans.(b)

Sol. Raja Ram Mohan Roy 2023 awarded to Journalist A.B.K. Prasad. He devoted his 75 years of life to journalism.

S5. Ans.(d)

Sol. India ranks at 55th place in ICAO’s Aviation Safety Oversight Ranking.

S6. Ans.(b)

Sol. Meta launched the #DigitalSuraksha campaign in partnership with the Ministry of Electronics and Information Technology for the G20 campaign.

S7. Ans.(a)

Sol. Uttar Pradesh government launched Family ID – One Family One Identity Portal

S8. Ans.(d)

Sol. World Government Summit 2023 is set to begin in Dubai.

S9. Ans.(c)

Sol. Prime Minister Narendra Modi inaugurated the Aljamea-tus-Saifiyah, Arabic Academy of the Dawoodi Bohra Community in Mumbai, Maharashtra.

S10. Ans.(c)

Sol. The new and upgraded version of Vande Bharat Express will connect Mumbai and Solapur and Mumbai and Sainagar Shirdi.

S11. Ans.(a)

Sol. Himachal Chief Minister Sukhvinder Singh Sukhu laid the foundation stone of ‘Himachal Niketan‘ which will provide accommodation facilities to the students and residents of Himachal Pradesh visiting New Delhi.

S12. Ans.(b)

Sol. Peter Burwash International President inaugurated the center in Pune.

S13. Ans.(d)

Sol. Lithium reserves for the first time are found in Jammu & Kashmir.

S14. Ans.(a)

Sol. Union Minister Ashwini Vaishnaw launched ‘Digital Payments Utsav’.

S15. Ans.(a)

Sol. Former Apple chief designer Jony Ive has designed King Charles III’s coronation emblem.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

You Tube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz In Marathi : 13 February 2023 - For MPSC And Other Competitive Exams_40.1
MPSC Mahapack

Sharing is caring!

FAQs

What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Adda247, Marathi publishes daily quizzes in Marathi for all the subjects important for the competitive exams.

How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Practice with daily quiz prepares the aspirants to score well in the competitive examination.

Are these daily quizzes according to exam pattern?

Adda247, Marathi's expert faculty prepares these quizzes as per the pattern of competitive exams.

What are the exams for which daily quizzes are helpful?

MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc exams are covered by the daily quizzes in Marathi.