Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 10 March 2023 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 10 मार्च 2023

Current Affairs Quiz: दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता.

परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions   

Q1. कॉनरॅड के संगमा यांनी सलग दुसऱ्यांदा कोणत्या राज्याचे मुख्यमंत्री म्हणून शपथ घेतली?

(a) त्रिपुरा

(b) सिक्कीम

(c) आसाम

(d) अरुणाचल प्रदेश

(e) मेघालय

Q2. सॅव्हलॉन इंडियासाठी जगातील पहिले ‘हँड अॅम्बेसेडर’ म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) विराट कोहली

(b) रोहित शर्मा

(c) केएल राहुल

(d) सचिन तेंडुलकर

(e) सूर्यकुमार यादव

Q3. आंतरराष्ट्रीय महिला दिन दरवर्षी कोणत्या दिवशी साजरा केला जातो?

(a) 5 मार्च

(b) 6 मार्च

(c) 7 मार्च

(d) 8 मार्च

(e) 9 मार्च

Q4. “अट्टुकल पोंगला” हा एक धार्मिक सण आहे, जो खालीलपैकी कोणत्या राज्यात साजरा केला जातो?

(a) केरळ

(b) ओडिशा

(c) तामिळनाडू

(d) कर्नाटक

(e) छत्तीसगड

Q5. स्वच्छोत्सव, 3 आठवड्यांची महिलांच्या नेतृत्वाखालील स्वच्छता मोहीम, _______ ने सुरू केली.

(a) ग्रामीण विकास मंत्रालय

(b) गृहनिर्माण आणि शहरी व्यवहार मंत्रालय

(c) नीती आयोग

(d) सामाजिक न्याय आणि सक्षमीकरण मंत्रालय

(e) जलशक्ती मंत्रालय

Q6. रिझर्व्ह बँक ऑफ इंडियाच्या गव्हर्नरने डिजिटल पेमेंट जागरूकता सप्ताह (DPAW) 2023 च्या निमित्ताने मिशन ‘हर पेमेंट डिजिटल’ लाँच केले. डिजिटल पेमेंट जागरूकता सप्ताह (DPAW) __________ ते ____________ या कालावधीत साजरा केला जातो.

(a) 1 ते 5 मार्च

(b) 6 ते 12 मार्च

(c) 7 ते 14 मार्च

(d) 5 मार्च ते 10 मार्च

(e) 15 मार्च ते 21 मार्च

Q7. 23 व्या राष्ट्रकुल कायदा परिषदेचे उद्घाटन भारतातील कोणत्या राज्यात झाले?

(a) तामिळनाडू

(b) सिक्कीम

(c) गुजरात

(d) पंजाब

(e) गोवा

Q8. RBI ने मार्च 2023 मध्ये जारी केलेल्या आकडेवारीनुसार, UPI ने गेल्या 12 महिन्यांत दैनंदिन व्यवहार _______________ ओलांडून वेगाने वाढले आहे, जे फेब्रुवारी 2022 मधील 24 कोटींवरून 50 टक्क्यांनी वाढले आहे.

(a) 10 कोटी

(b) 24 कोटी

(c) 36 कोटी

(d) 41 कोटी

(e) 58 कोटी

Q9. आंतरराष्ट्रीय महिला दिन 2023 ची थीम काय आहे?

(a) मी जनरेशन समानता आहे: स्त्रियांच्या हक्कांची जाणीव

(b) शाश्वत उद्यासाठी आज लैंगिक समानता

(c) नेतृत्वात महिला: कोविड-19 जगात समान भविष्य मिळवणे

(d) DigitALL: लिंग समानतेसाठी नवकल्पना आणि तंत्रज्ञान

(e) समान विचार करा, स्मार्ट बनवा, बदलासाठी नवीन करा

Q10. माणिक साहा यांनी त्रिपुराचे मुख्यमंत्री म्हणून दुसऱ्यांदा ______ मुख्यमंत्री म्हणून शपथ घेतली.

(a) 11 वे

(b) 12 वे

(c) 13 वे

(d) 14 वे

(e) 15 वे

Q11. दरवर्षी मार्च महिन्याच्या दुसऱ्या बुधवारी धूम्रपान निषेध दिवस साजरा केला जातो. ते या वर्षी ________ रोजी येते.

(a) 9 मार्च

(b) 8 मार्च

(c) 7 मार्च

(d) 6 मार्च

(e) 5 मार्च

Q12. प्रित्झकर आर्किटेक्चर पुरस्काराचे 2023 विजेते म्हणून कोणाची निवड झाली आहे?

(a) ऍनी लॅकॅटन

(b) फ्रान्सिस केरे

(c) जीन-फिलिप वासल

(d) सर डेव्हिड अॅलन चिपरफिल्ड

(e)  येवोने फेरेल

Q13. 8व्या राष्ट्रीय छायाचित्रण पुरस्कारांमध्ये जीवनगौरव पुरस्कार कोणाला मिळाला?

(a) सिप्रा दास

(b) शसी कुमार रामचंद्रन

(c) दिपज्योती बनिक

(d) आर एस गोपकुमार

(e) उमेश हरिश्चंद्र निकम

Q14. कतारचे नवे पंतप्रधान म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) खालिद बिन खलिफा बिन अब्दुल अझीझ अल थानी

(b) शेख मोहम्मद बिन अब्दुलरहमान अल-थानी

(c) अब्दुल्ला बिन नासेर बिन खलिफा अल थानी

(d) हमाद बिन जसिम बिन जाबेर अल थानी

(e) अब्दुल्ला बिन खलिफा अल थानी

Q15. भारतीय हवाई दल (IAF) मध्ये एका महिला अधिकाऱ्यासाठी पहिल्या कमांड नियुक्तीमध्ये, ग्रुप कॅप्टन ______ यांची पाश्चात्य क्षेत्रातील फ्रंटलाइन कॉम्बॅट युनिटची कमांड हाती घेण्यासाठी निवड करण्यात आली आहे.

(a) स्मिता सभरवाल

(b) प्रीती सुदान

(c) शिवा चौहान

(d) शालिझा धामी

(e) अरुणा सुंदरराजन

 

ज्ञानकोश Monthly Current Affairs in Marathi, January 2022, Download PDF One Liner Questions on Monthly Current Affairs in Marathi, January 2022
Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 09 March 2023  Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 07 March 2023

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now,

Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram groupCurrent Affairs Quiz In Marathi : 10 March 2023 - For MPSC And Other Competitive Exams_30.1

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(e)

Sol. National People’s Party president, Conrad K Sangma has taken oath as the chief minister of Meghalaya for the second consecutive term.

S2. Ans.(d)

Sol. Savlon Swasth India has announced Sachin Tendulkar as the World’s First ‘Hand Ambassador’ to inspire billions to wash their hands.

S3. Ans.(d)

Sol. International Women’s Day is observed on 8 March every year to celebrate the social, economic, cultural, and political achievements of women from all around the world.

S4. Ans.(a)

Sol. In Kerala, the capital city of Thiruvananthapuram is about to witness one of the largest gathering of women in the world, for the “Attukal Pongala”.

S5. Ans.(b)

Sol. Union Minister (Ministry of Housing and Urban Affairs) Hardeep Singh Puri has launched Swachhotsav, 3-week women-led swachhata campaign, under the Swachh Bharat Mission Urban 2.0.

S6. Ans.(b)

Sol. Reserve Bank of India Governor launched the Mission ‘Har Payment Digital’ on the occasion of the Digital Payments Awareness Week (DPAW) 2023. DPAW 2023 will be observed from March 6 to 12, 2023.

S7. Ans.(e)

Sol. The 23rd Commonwealth Law Conference was inaugurated by Goa Governor P.S. Sreedharan Pillai. The Conference has 500 delegates from 52 countries in attendance.

S8. Ans.(c)

Sol. Reserve Bank of India Governor Shaktikanta Das said payments through UPI have grown exponentially in the past 12 months with daily transactions crossing 36 crore.

S9. Ans.(d)

Sol. International Women’s Day 2023: With the theme “DigitALL: Innovation and technology for gender equality,” the United Nations Observance of International Women’s Day 2023.

S10. Ans.(c)

Sol. Manik Saha took oath as 13th chief minister for the second time as Tripura Chief Minister after the BJP clinched a victory in the February 16 Assembly polls. Eight other ministers were sworn.

S11. Ans.(b)

Sol. Every year on the second Wednesday of March, No Smoking Day is observed. It falls on March 8 this year. Even though we all know that smoking is bad for our health, quitting the habit appears to be a difficult task.

S12. Ans.(d)

Sol. Civic architect, urban planner and activist, Sir David Alan Chipperfield has been selected as the 2023 Laureate of The Pritzker Architecture Prize, the award that is regarded internationally as architecture’s highest honor.

S13. Ans.(a)

Sol. Sipra Das receives Lifetime Achievement Award at the 8th National Photography awards.

S14. Ans.(b)

Sol. Qatar’s Amir Sheikh Tamim bin Hamad Al Thani has appointed Foreign Minister Sheikh Mohammed bin Abdulrahman Al-Thani as the country’s new prime minister.

S15. Ans.(d)

Sol. In the first command appointment for a woman officer in the Indian Air Force (IAF), Group Captain Shaliza Dhami has been selected to take over the command of a frontline combat unit in the Western sector.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

You Tube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz In Marathi : 10 March 2023 - For MPSC And Other Competitive Exams_40.1
MPSC Mahapack

 

Sharing is caring!

FAQs

What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Adda247, Marathi publishes daily quizzes in Marathi for all the subjects important for the competitive exams.

How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Practice with daily quiz prepares the aspirants to score well in the competitive examination.

Are these daily quizzes according to exam pattern?

Adda247, Marathi's expert faculty prepares these quizzes as per the pattern of competitive exams.

What are the exams for which daily quizzes are helpful?

MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc exams are covered by the daily quizzes in Marathi.