Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 05 April 2023 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 05 एप्रिल 2023

Current Affairs Quiz: दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता.

परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions 

Q1. आंतरराष्ट्रीय खाण जागृती 2023 ची थीम काय आहे?

(a) खाणींपेक्षा जास्त

(b) सुरक्षित मैदान, सुरक्षित पायऱ्या, सुरक्षित घर

(c) खाण क्रिया प्रतीक्षा करू शकत नाही

(d) संरक्षण, शांतता आणि विकास प्रगत करणे

Q2. आर्टेमिस II चंद्र मोहिमेसाठी NASA ने निवडलेले चार अंतराळवीर कोण आहेत?

(a) क्रिस्टीना कोच, व्हिक्टर ग्लोव्हर, रीड विजमन आणि जेरेमी हॅन्सन

(b) क्रिस्टीना कोच, मार्क वांडे हे, रीड विजमन आणि व्हिक्टर ग्लोव्हर

(c) व्हिक्टर ग्लोव्हर, जेरेमी हॅन्सन, मार्क वांडे हे आणि क्रिस्टीना कोच

(d) मार्क वांदे हे, रीड विजमन, व्हिक्टर ग्लोव्हर आणि जेरेमी हॅन्सन

Q3. TiE राजस्थान म्हणजे काय?

(a) राजस्थानमधील राजकीय पक्ष

(b) एक ना-नफा संस्था जी उद्योजक आणि स्टार्टअप्सना समर्थन देते

(c) राजस्थानमधील पर्यटनाला चालना देणारी सरकारी संस्था

(d) राजस्थानमधील एक विद्यापीठ जे अभियांत्रिकी आणि तंत्रज्ञानामध्ये माहिर आहे

Q4. पुण्यात कोणत्या बँकेने स्टार्ट-अप्ससाठी आपल्या पहिल्या समर्पित शाखेचे उद्घाटन केले आहे?

(a) बँक ऑफ बडोदा

(b) बँक ऑफ महाराष्ट्र

(c) पंजाब नॅशनल बँक

(d) ICICI बँक

Q5. कोणत्या बँकेने राजस्थान रॉयल्ससोबत डिजिटल बँकिंग भागीदार म्हणून करार केला आहे?

(a) HDFC बँक

(b) अॅक्सिस बँक

(c) फिनो पेमेंट्स बँक

(d) ICICI बँक

Q6. कोणत्या देशाने पुरुष आणि महिला दोघांसाठी चौथे आशियाई खो खो विजेतेपद जिंकले?

(a) चीन

(b) भारत

(c) जपान

(d) दक्षिण कोरिया

Q7. अंजली शर्माने अलीकडे कोणत्या पर्वतावर चढाई केली?

(a) माउंट एव्हरेस्ट

(b) माउंट फुजी

(c) किलीमांजारो पर्वत

(d) मकालू पर्वत

Q8. ‘कोप इंडिया’ या लढाऊ प्रशिक्षण सरावात कोणते दोन हवाई दल सहभागी होत आहेत?

(a) जपानी आणि भारतीय हवाई दल

(b) फ्रान्स आणि भारतीय हवाई दल

(c) रशियन आणि भारतीय हवाई दल

(d) यूएस आणि भारतीय हवाई दल

Q9. अरुणाचल प्रदेशात चीनने किती ठिकाणांची नावे बदलली आहेत?

(a) 9 ठिकाणे

(b) 10 ठिकाणे

(c) 11 ठिकाणे

(d) 12 ठिकाणे

Q10. फ्रान्समध्ये बॅस्टिल डे परेड कधी आयोजित केली जाते?

(a) 14 जुलै

(b) 15 ऑगस्ट

(c) 26 जानेवारी

(d) 4 जुलै

ज्ञानकोश Monthly Current Affairs in Marathi, January 2022, Download PDF One Liner Questions on Monthly Current Affairs in Marathi, January 2022
Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 04  April 2023  Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 03 March 2023

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now,

Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram groupCurrent Affairs Quiz : 05-04-2023 - MPSC And Other Exams_30.1

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(c)

Sol. The United Nations Mine Action Service (UNMAS) has selected the theme “Mine Action Cannot Wait” for this year’s campaign, which seeks to draw attention to the long-standing issues caused by explosive mines in countries like Cambodia, Laos, and Vietnam.

S2. Ans.(a)

Sol. NASA has announced the names of the four astronauts who will be taking humans back to the Artemis II Moon Mission. For the first time, a woman astronaut, Christina Koch, and a black astronaut, Victor Glover, will be part of a lunar mission. The team, along with Reid Wiseman and Jeremy Hansen, will orbit the Moon in a capsule in late 2022 or early 2025. While they will not land on the Moon, their mission will prepare the way for a future crew to make a touchdown.

S3. Ans.(b)

Sol. TiE Rajasthan is a non-profit organization that supports entrepreneurs and startups. TiE stands for The Indus Entrepreneurs and it is a global network of entrepreneurs and professionals that focuses on fostering entrepreneurship.

S4. Ans.(b)

Sol. State-owned Bank of Maharashtra (BoM) has opened its first dedicated branch for startups in Pune, Maharashtra. The dedicated branch will provide all kinds of support to a startup during its growth journey.

S5. Ans.(c)

Sol. Fino Payments Bank has renewed its association with Rajasthan Royals (RR) for the season 16 of IPL. Fino Bank will be RR’s official Digital Banking Partner.

S6. Ans.(b)

Sol. India emerged as the winners in both men’s and women’s categories at the 4th Asian Kho Kho Championships held in Tamulpur, located in the Bodoland Territorial Region (BTR) of north-central Assam’s Baksa district.

S7. Ans.(c)

Sol. Anjali Sharma has made her state and country proud by successfully scaling the peak of Mount Kilimanjaro in South Africa while wearing a traditional Gaddi dress (Luanchadi).

S8. Ans.(d)

Sol. Next week, India’s Sukhoi-30s, which are made in Russia, will participate in an exercise named ‘Cope India’ that involves dogfighting with American F-15 Strike Eagle fighter jets. The exercise was postponed due to the COVID-19 pandemic and is taking place after a four-year gap.

S9. Ans.(c)

Sol. China’s Civil Affairs Ministry published a list of standardized names for 11 locations in Arunachal Pradesh, referring to it as “Zangnan,” the southern region of Tibet, and using Chinese, Tibetan, and pinyin characters.

S10. Ans.(a)

Sol. The Bastille Day military parade, also known as the 14 July military parade, is a French military parade that has been held on the morning of 14 July each year in Paris since 1880.

 

 

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

You Tube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz : 05-04-2023 - MPSC And Other Exams_40.1
MPSC Mahapack

Sharing is caring!

FAQs

What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Adda247, Marathi publishes daily quizzes in Marathi for all the subjects important for the competitive exams.

How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Practice with daily quiz prepares the aspirants to score well in the competitive examination.

Are these daily quizzes according to exam pattern?

Adda247, Marathi's expert faculty prepares these quizzes as per the pattern of competitive exams.

What are the exams for which daily quizzes are helpful?

MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc exams are covered by the daily quizzes in Marathi.