Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   current affairs quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 16 July 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 16 जुलै 2022

Current Affairs Quiz : दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता.

परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. कोणता देश राष्ट्रांच्या I2U2 गटाचा भाग नाही?
(a) इस्रायल
(b) इटली
(c) युनायटेड स्टेट्स
(d) संयुक्त अरब अमिराती
(e) भारत

Q2. नॅसकॉम फाऊंडेशनने महिला शेतकऱ्यांना त्यांचा व्यवसाय वाढवण्यासाठी डिजीवाणी कॉल सेंटरची स्थापना करण्यासाठी कोणत्या कंपनीसोबत भागीदारी केली आहे ?
(a) गुगल
(b) मायक्रोसॉफ्ट
(c) मेटा
(d) आयबीएम
(e) एचसीएल

Q3. ओला इलेक्ट्रिकने भारतातील पहिल्या स्वदेशी विकसित लिथियम-आयन सेलचे अनावरण केले आहे. या सेलचे नाव काय आहे?
(a) MMC 2170
(b) NNC 2170
(c) NMC 2171
(d) MNC 2170
(e) NMC 2170

Q4. केंद्रीय मंत्रिमंडळाने कोणत्या राज्यात गति शक्ती विद्यापीठाच्या स्थापनेला मान्यता दिली आहे?
(a) उत्तर प्रदेश
(b) गुजरात

(c) राजस्थान
(d) महाराष्ट्र
(e) हरियाणा

Q5. आर्थिक घडामोडींच्या मंत्रिमंडळ समितीने (CCEA) तरंगा हिल – अंबाजी -आबू रोड नवीन रेल्वे मार्गाला मंजुरी दिली आहे. हा रेल्वे मार्ग कोणत्या दोन राज्यांमध्ये आहे?
(a) राजस्थान आणि हरियाणा
(b) महाराष्ट्र आणि गुजरात
(c) गुजरात आणि हरियाणा
(d) राजस्थान आणि गुजरात
(e) हरियाणा आणि महाराष्ट्र

Q6. युनिक आयडेंटिफिकेशन ऑथॉरिटी ऑफ इंडिया (UIDAI) ने चेहरा प्रमाणीकरण करण्यासाठी ____________ नावाचे एक नवीन मोबाइल अॅप लाँच केले आहे.
(a) फेसआयडेंटिफायर
(b) चेहरा ओळखणे
(c) आधार चेहरा प्रमाणीकरण आरडी
(d) आधार चेहरा ओळख
(e) आधार फेस आयडेंटिफायर

Q7. रिझर्व्ह बँक ऑफ इंडिया (RBI) ने प्रीपेड पेमेंट इन्स्ट्रुमेंट्स (PPI) शी संबंधित काही तरतुदींचे पालन न केल्याबद्दल _______________ वर 1.67 कोटी रुपयांचा दंड ठोठावला आहे.
(a) अॅडकॉन कॅपिटल सर्व्हिसेस लि
(b) आम्रपाली कॅपिटल अँड फायनान्स सर्व्हिसेस लि
(c) बजाज फायनान्स लिमिटेड
(d) कॅपिटल इंडिया फायनान्स लि
(e) ओला फायनान्शियल सर्व्हिसेस

Q8. बांगलादेशचे भारतातील पुढील उच्चायुक्त म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?
(a) मुस्तफिजुर रहमान
(b) मुस्तफिझूर इम्रान
(c) अब्दुल बासित

(d) नवीन सरकार
(e) मुहम्मद इम्रान

Q9. कोणत्या शहरात, स्पेस टेक स्टार्टअप अग्निकुल कॉसमॉसने भारतातील पहिला रॉकेट इंजिन कारखाना उघडला आहे?
(a) बेंगळुरू
(b) कोची
(c) हैदराबाद
(d) मुंबई
(e) चेन्नई

Q10. स्किल इंडिया मिशनचा 7 वा वर्धापन दिन ________ रोजी साजरा केला जात आहे.
(a) 11 जुलै
(b) 12 जुलै
(c) 13 जुलै
(d) 14 जुलै
(e) 15 जुलै

Q11. सुषमा स्वराज भवन येथे ‘कनेक्टिंग थ्रू कल्चर’ भारताच्या सॉफ्ट पॉवरच्या विविध पैलूंवरील निबंधांचा संग्रह कोणी सुरू केला आहे?
(a) अमित शहा
(b) एस. जयशंकर
(c) नरेंद्र मोदी
(d) राजनाथ सिंह
(e) जेपी नड्डा

Q12. अखिल भारतीय घाऊक किंमत निर्देशांक (WPI) वर आधारित महागाईचा वार्षिक दर जून महिन्यासाठी ________ आहे.
(a) 15.18%
(b) 15.88%
(c) 15.08%
(d) 14.55%

(e) 13.11%

Q13. एम्स (AIIMS) _______ रोजी 12 वा राष्ट्रीय प्लास्टिक सर्जरी दिवस साजरा करण्यासाठी APSI सुश्रुत फिल्म फेस्टिव्हल आयोजित करेल.
(a) 15 जुलै
(b) 14 जुलै
(c) 13 जुलै
(d) 12 जुलै
(e) 11 जुलै

Q14. डोपिंग उल्लंघनासाठी निलंबित झालेल्या बांगलादेशच्या वेगवान गोलंदाजाचे नाव सांगा.
(a) तैजुल इस्लाम
(b) शोहिदुल इस्लाम
(c) मुस्तफिजुर रहमान
(d) मश्रफी मोर्तझा
(e) महमुदुल्लाह

Q15. कोणत्या टेक कंपनीने नवीन ग्राफिक्स डायनॅमिक रँडम-एक्सेस मेमरी (DRAM) चिप विकसित केली आहे ज्यामध्ये वेगवान गती आणि सुधारित उर्जा कार्यक्षमता आहे?
(a) मीडियाटेक
(b) क्वालकॉम स्नॅपड्रॅगन
(c) सॅमसंग
(d) आयओएस
(e) ह्युवेई

ज्ञानकोश Monthly Current Affairs in Marathi, June 2022, Download PDF One Liner Questions on Monthly Current Affairs in Marathi- June 2022
Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 15 July 2022 Daily Current Affairs Quiz in Marathi | 14 July 2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now,

Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 Current Affairs Quiz In Marathi : 16 July 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 16 जुलै 2022_40.1

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(b)

Sol. Prime Minister Narendra Modi participated in the first virtual I2U2 Summit on July 14, 2022. The I2U2 is a four-nation grouping, where “I” stands for India and Israel, and “U” for the US and the UAE.
S2. Ans.(a)
Sol. Nasscom Foundation and Google have announced setting up a call centre in collaboration with a not-for-profit body Indian Society of Agribusiness Professionals (ISAP) to help women farmers scale up their business.
S3. Ans.(e)
Sol. Ola Electric has unveiled India’s first indigenously developed lithium-ion cell NMC 2170. The company will begin mass production of the cell (NMC 2170) from its Chennai-based Gigafactory by 2023.
S4. Ans.(b)
Sol. Union Cabinet has approved the up-gradation of the National Rail and Transportation Institute (NRTI) to Gati Shakti University in Gujarat.
S5. Ans.(d)
Sol. The Cabinet Committee on Economic Affairs (CCEA) has approved Taranga Hill-Ambaji-Abu Road new rail line in Gujarat and Rajasthan to provide connectivity and improve mobility.
S6. Ans.(c)
Sol. Unique Identification Authority of India (UIDAI) has launched a new mobile app named ‘AadhaarFaceRd’ to perform face authentication.
S7. Ans.(e)
Sol. Reserve Bank of India (RBI) has imposed a fine of Rs 1.67 crore on Ola Financial Services Private Limited for non-compliance with certain provisions related to Prepaid Payment Instruments (PPI) and Know Your Customer (KYC) norms.
S8. Ans.(a)
Sol. Govt of Bangladesh has appointed Mustafizur Rahman as the next High Commissioner of Bangladesh to India.
S9. Ans.(e)
Sol. Space tech startup Agnikul Cosmos has inaugurated India’s first-ever factory to manufacture 3D-printed rocket engines in Chennai.

S10. Ans.(e)
Sol. The 7th anniversary of the Skill India Mission is being observed on 15th July. National Skill Development Mission also known as Skill India Mission was launched on this day in 2015.
S11. Ans.(b)
Sol. External Affairs Minister S. Jaishankar launched ‘Connecting through Culture’, an anthology of essays on various aspects of India’s soft power strengths, at Sushma Swaraj Bhavan in New Delhi, India.
S12. Ans.(a)
Sol. The annual rate of inflation based on the all-India Wholesale Price Index (WPI) is 15.18 per cent for the month of June, in a marginal drop from May when
the figure stood at 15.88 per cent.
S13. Ans.(a)
Sol. AIIMS to organize APSI Sushruta Film Festival to observe 12th National Plastic Surgery Day on 15th July.
S14. Ans.(b)
Sol. Bangladesh pacer Shohidul Islam has been suspended for 10 months after pleading guilty to breaching Article 2.1 of the ICC Anti-Doping Code.
S15. Ans.(c)
Sol. Samsung has developed a new graphics dynamic random-access memory (DRAM) chip with a faster speed and improved power efficiency.

Current Affairs Quiz In Marathi : 16 July 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 16 जुलै 2022_50.1
Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz In Marathi : 16 July 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 16 जुलै 2022_60.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs Quiz In Marathi : 16 July 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 16 जुलै 2022_80.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs Quiz In Marathi : 16 July 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 16 जुलै 2022_90.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.