Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Daily Quiz In Marathi

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 9 August 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ 9 ऑगस्ट 2021 | MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी

Current Affairs Daily Quiz in Marathi

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

 

Q1. खालीलपैकी कोणत्या जलविद्युत प्रकल्पाला उत्कृष्टतेसाठी प्रतिष्ठित ब्रुनेल पदक देण्यात आले आहे?
(a) खोलोंगछू जलविद्युत प्रकल्प
(b) मंगदेछू जलविद्युत प्रकल्प
(c) ताला जलविद्युत प्रकल्प
(d) चुका जलविद्युत प्रकल्प
(e) कुरिचहू जलविद्युत प्रकल्प

Q2. गावकऱ्यांना स्वच्छ पाण्याचे महत्त्व कळवण्यासाठी ______ मध्ये पाणी माह किंवा पाण्याचा महिना सुरू करण्यात आला आहे.
(a) लडाख
(b) जम्मू-काश्मीर
(c) दिल्ली
(d) पंजाब
(e) सिक्कीम

Q3. खालीलपैकी कोणता पुरस्कार/शीर्षक कुस्तीचे आहे?
(a) अर्जुन पुरस्कार
(b) ध्यानचंद पुरस्कार

(c) संतोष ट्रॉफी
(d) ड्युरँड ट्रॉफी
(e) भारत केसरी

Q4. सुर्योदय स्मॉल फायनान्स बँकेने सुर्योडे हेल्थ अँड वेलनेस सेव्हिंग्ज अकाऊंट सुरू केले जे ________ चा टॉप-अप आरोग्य विमा प्रदान करते
(a) 2.5 लाख रु.
(b) 25 लाख रु.
(c) 35 लाख रु.
(d) 3.5 लाख रु.
(e) 20 लाख रु.

Q5. एसबीआय जनरल इन्शुरन्सने ग्रामीण बाजारपेठेत विमा प्रवेश वाढविण्यासाठी खालीलपैकी कोणत्या कराराची घोषणा केली?
(a) मणिपाल टेक्नॉलॉजी लिमिटेड
(b) रिलायन्स इंडस्ट्रीज
(c) भविष्यातील गट
(d) ईएझेडवाय बिझनेस सोल्यूशन्स
(e) मणिपाल व्यवसाय उपाय

Q6. दुसरी इन्स्टिट्यूट ऑफ इलेक्ट्रिकल अँड इलेक्ट्रॉनिक्स इंजिनिअर्स (आयईईई) इंटरनॅशनल कॉन्फरन्स ऑन रेंज टेक्नॉलॉजी (आयकोर्ट-2021) आयोजित केली जात आहे. ही परिषद कोणाकडून आयोजित केली गेली होती?
(a) डीआरडीओ

(b) बीपीसीएल
(c) नीती आयोग
(d) शिक्षण मंत्रालय
(e) इस्रो

Q7. युरोस्पोर्ट इंडियाने बॉलिवूड सुपरस्टार आणि मोटोजीपी उत्साही ____ यांना त्यांच्या फ्लॅगशिप मोटरस्पोर्ट मालमत्तेसाठी भारत राजदूत म्हणून नियुक्त केले आहे
(a) एम.एस. धोनी
(b) सोनू सूद
(c) जॉन अब्राहम
(d) सलमान खान
(e) कुणाल खेमू

Q8. स्वदेशी डिझाइन केलेले ______ पहिल्या समुद्री चाचण्यांसाठी बंदर ठेवते.
(a) आयएनएस तामार
(b) आयएनएस विक्रांत
(c) आयएनएस नेझा
(d) आयएनएस शमशेर
(e) आयएनएस कलवरी

Q9. भारतीय रिर्झव्ह बँकेने (आरबीआय) आर्थिक वर्ष 2022 च्या वरच्या किरकोळ महागाईच्या अंदाजात ___ मध्ये सुधारणा केली आहे.
(a) 2.3%
(b) 6.7%

(c) 4.6%
(d) 3.1%
(e) 5.7%

Q10. राजीव गांधी खेलरत्न पुरस्काराचे नाव खालीलपैकी कोणत्या क्रीडा व्यक्तिमत्त्वाच्या नावावरून ठेवण्यात आले आहे?
(a) ध्यानचंद
(b) मिल्खा सिंग
(c) सुनील गावस्कर
(d) के.डी.सिंग बाबू
(e) बलबीरसिंग सीनियर.

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

Solutions

S1. Ans.(b)
Sol. The 720 MW Mangdechhu hydroelectric project, an India-Bhutan venture, has been awarded the prestigious Brunel Medal for excellence in civil engineering by the UK-based Institute of Civil Engineers.

S2. Ans.(a)
Sol. ‘Pani Maah’ or water month has been launched in Ladakh to inform villagers about the importance of clean water. The Ladakh government has also announced a reward of Rs 2.5 million for the first block in each district that achieves the status of ‘Har Ghar Jal’.

S3. Ans.(e)

Sol. Indian Wrestler Labhanshu Sharma won the Bharat Kesari Wrestling Dangal 2021 organised in Tamil Nadu. 20 years since the formation of Uttarakhand, Labhanshu is the first to win the title of Bharat Kesari for the state.

S4. Ans.(b)
Sol. Suryoday Small Finance Bank launched the “Suryoday Health and Wellness Savings Account”, a premium savings account product aimed at ensuring that the customers’ wealth not only grows but they and their families are also taken care of on their health. This offers top-up health insurance of Rs 25 lakhs, annual healthcare package and on-call emergency ambulance medical care Services.

S5. Ans.(e)
Sol. SBI General Insurance, one of India’s leading General Insurance companies, announced a tie-up with Manipal Business Solutions to increase insurance penetration in the rural markets. SahiPay, the fastest growing tech-enabled financial inclusion platform of Manipal Business Solutions, provides digital and financial services to customers in semi-urban and rural India.

S6. Ans.(a)
Sol. The 2nd Institute of Electrical and Electronics Engineers (IEEE) International Conference on Range Technology (ICORT-2021) is being held virtually. The conference has been organised by Integrated Test Range (ITR) Chandipur, a laboratory of Defence Research and Development Organisation (DRDO).

S7. Ans.(c)
Sol. Eurosport India has appointed Bollywood superstar and MotoGP enthusiast, John Abraham, as the India Ambassador for their flagship Motorsport property, MotoGP™.

S8. Ans.(b)
Sol. India’s first indigenous aircraft carrier, Vikrant set sail to begin its first sea trial. INS Vikrant was designed by the Indian Navy’s Directorate of Naval Design (DND) and built at Cochin Shipyard Limited (CSL).

S9. Ans.(e)

Sol. The Reserve Bank of India (RBI) has revised upwards retail inflation projection for FY 22 to 5.7 per cent from 5.1 per cent, even as it retained real GDP projection at 9.5 per cent.

S10. Ans.(a)
Sol. Prime Minister Narendra Modi has announced that Rajiv Gandhi Khel Ratna Award will be renamed as Major Dhyan Chand Khel Ratna Award.

 

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

केवळ सरावच परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यास मदत करू शकतो

सराव करा

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 9 August 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams |_40.1
Maharashtra Mahapack

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?