Marathi govt jobs   »   Current Affairs Daily Quiz In Marathi...

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 7 July 2021 | For MPSC, UPSC And Other Competitive Exams

- Adda247 Marathi

 

चालू घडामोडी दैनिक क्विझ मराठीमध्ये: 7 जुलै 2021

 

महाराष्ट्र राज्य लोकसेवा आयोग दरवर्षी वेगवेगळ्या परीक्षे मार्फत हजारो विद्यार्थ्यांची भरती करून घेते MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, UPSC, SSC, RRB IBPS RRB अशा अनेक परीक्षांमार्फत हजारो जागांची भरती दरवर्षी निघते ज्यात लाखो इच्छुक हजार किंवा त्याहूनही कमी जागांसाठी अर्ज करतात. आपण एमपीएससी आणि इतर परीक्षाची तयारी करत असाल तर आपल्याला क्विझ देण्याचे महत्त्व माहित असलेच पाहिजे. बर्‍याच विद्यार्थ्यांना अभ्यासाचे पुरेसे तास दिले जात असतानाही त्यांना या परीक्षांची पूर्तताही करता आली नाही कारण ते त्यांचे परीक्षण वेळेवर पूर्ण करू शकत नाहीत आणि संशोधन करण्याचा उत्तम मार्ग म्हणजे त्या संबंधित विषयाची किंवा विषयाची क्विझ देणे कारण आपण या मार्गाने कव्हर करू शकता कमी वेळात जास्तीत जास्त विषय. आम्हाला Add 247 मराठी येथे चांगल्या अभ्यास सामग्रीचे मूल्य समजले आहे आणि म्हणूनच आम्ही सर्व विषयांसाठी आपल्याला क्विझ प्रदान करीत आहोत. दैनिक क्विझ देऊन तुम्ही तुमच्या तयारीची पातळी तपासू शकता.

 

Q1. अलीकडेच, यापैकी एकाने भारतात कोव्हिड-19 औषध 2-डेऑक्सी-डी-ग्लुकोज (2-डीजी) तयार करण्यासाठी आणि विपणनासाठी लॉरस लॅबला परवाना दिला?
(a) एम्स
(b) आयसीएआर
(c) डीआरडीओ
(d) आयएमए
(e) सीएसई

 

Q2. अलीकडेच, शॉर्ट स्पॅन ब्रिजिंग सिस्टम (एसएसबीएस)-10 मीटरच्या 12 क्रमांकांचे पहिले उत्पादन लॉट _______ द्वारे डिझाइन आणि विकसित केले आहे.
(a) बीएआरसी
(b) आयआयटी खरगपूर
(c) सीएसई
(d) आयसीएआर
(e) डीआरडीओ

 

Q3. झुनोटिक आजारांच्या धोक्याबद्दल जागरूकता वाढविण्यासाठी दरवर्षी _____ जागतिक झुनोसेस दिवस आयोजित केला जातो.
(a) जुलै 6

(b) जुलै 5
(c) जुलै 4
(d) जुलै 3
(e) जुलै 2

 

Q4. फ्लिपकार्ट कॅश-ऑन-डिलिव्हरी पेमेंट डिजिटायझेशन करण्यासाठी ______ सोबत भागीदार आहे.
(a) पेटीएम
(b) फोनपे
(c) मोबिक्विक
(d) पेयूबिझ
(e) झाकपे

 

Q5. भारतात अलीकडेच कोणत्या राज्यातून हा प्रकल्प बोल्ड (बांबू ओएसिस ऑन लँड्स इन लाइफ) सुरू करण्यात आला?
(a) गुजरात
(b) हरियाणा
(c) मध्य प्रदेश
(d) महाराष्ट्र
(e) राजस्थान

 

Q6. आंतरराष्ट्रीय चित्रपट महोत्सव ऑफ इंडियाची (आयएफएफआय) 52 वी आवृत्ती ______
मध्ये होणार आहे.
(a) उत्तर प्रदेश

(b) गुजरात
(c) महाराष्ट्र
(d) गोवा
(e) उत्तराखंड

 

Q7. 14 वर्षांच्या टेनर गव्हर्नमेंट सिक्युरिटीजसाठी लिलाव यंत्रणा काय आहे?
(a) ओपन प्राइस ऑक्शन
(b) सुरक्षा किंमत लिलाव
(c) सिंगल प्राइस ऑक्शन
(d) समान किंमत लिलाव
(e) एकाधिक किंमत लिलाव

 

Q8. द फोर्थ लायन: एस्से फॉर गोपालकृष्ण गांधी या पुस्तकाचे लेखक खालीलपैकी कोण आहेत?
(a) अरुण तिवारी
(b) वेणू माधव गोविंदू
(c) एम. के. गांधी
(d) अमिष त्रिपाठी
(e) अरुंधती रॉय

 

Q9. टोकियो ऑलिम्पिकच्या उद्घाटन समारंभात भारताच्या महिला ध्वजवाहकांचे नाव सांगा.
(a) हिमा दास
(b) सनिया मिर्झा
(c) पी.व्ही.सिंधू
(d) दिपा कर्माकर

(e) एमसी मेरी कोम

 

Q10. खालीलपैकी कोणत्या मंत्रालयाने नुकताच निपून भारत कार्यक्रम सुरू केला?
(a) सामाजिक न्याय आणि सबलीकरण मंत्रालय
(b) आदिवासी व्यवहार मंत्रालय
(c) शिक्षण मंत्रालय
(d) विज्ञान आणि तंत्रज्ञान मंत्रालय
(e) आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

महाराष्ट्र राज्यातील सर्व स्पर्धा परीक्षांचे मोफत अभ्यास साहित्य

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Solutions

S1. Ans.(c)
Sol. Hyderabad-based pharma player Laurus Labs has received a licence from the Defence Research & Development Organisation (DRDO) for manufacturing and marketing Covid-19 drug 2-Deoxy-D-Glucose (2-DG) in India.

 

S2. Ans.(e)
Sol. Army inducts 10m bridging system developed by DRDO. The first production lot of 12 numbers of Short Span Bridging System (SSBS)-10 m designed and developed by Defence Research Development Organisation (DRDO) has been inducted into Indian Army.

S3. Ans.(a)
Sol. World Zoonoses Day is held every year on July 6 to raise awareness of the risk of zoonotic diseases. Zoonoses are infectious diseases (virus, bacteria and parasites) that can spread from animals to humans, and vice versa, either with direct contact with animals or indirectly, vector-borne or food-borne.

S4. Ans.(b)
Sol. Digital payments platform PhonePe has partnered with Flipkart to launch a contactless ‘Scan and Pay’ feature for Flipkart’s pay-on-delivery orders.

S5. Ans.(e)
Sol. The Project BOLD (Bamboo Oasis on Lands in Drought) is a project of Khadi and Village Industries Commission (KVIC) that seeks to create bamboo-based green patches in arid and semi-arid land zones. It was launched on July 4, 2021 from tribal village Nichla Mandwa in Udaipur, Rajasthan.

S6. Ans.(d)
Sol. The 52nd edition of the International Film Festival of India (IFFI) will be held in Goa from 20th -28th November 2021.

S7. Ans.(d)
Sol. Auction method for benchmark securities of tenor 2-year, 3-year, 5-year, 10- year, 14-year tenor and Floating Rate Bonds (FRBs): Uniform price auction method.

S8. Ans.(b)
Sol. A book titled ‘The Fourth Lion: Essays for Gopalkrishna Gandhi’ authored by Venu Madhav Govindu and Srinath Raghavan. The book consists of twenty-six essays contributed by individuals drawn from various walks of life and from across the globe.

S9. Ans.(e)
Sol. MC Mary Kom, the six-time world boxing champion will be India’s flag- bearers at the opening ceremony of the Tokyo Olympics, announced Indian Olympic Association (IOA).

S10. Ans.(c)
Sol. Union Minister for Education, Ramesh Pokhriyal ‘Nishank’ has launched NIPUN Bharat programme. The aim of the NIPUN programme is that every child in India gets foundational literacy and numeracy (FLN) by the end of Grade 3, by 2026-27.

केवळ सरावच परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यास मदत करू शकतो

सराव करा

आता सगळे अपडेट्स आपल्या Adda-247-मराठी App वर
अँप डाउनलोड करण्यासाठी

मासिक चालू घडामोडी मराठी मध्ये, Download करा 

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?