Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   चालू घडामोडी क्विझ : 6 डिसेंबर...

चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 6 डिसेंबर 2023- महाराष्ट्रातील सर्व स्पर्धा परीक्षांसाठी

चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. चालू घडामोडी दैनिक क्विझ पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. चालू घडामोडी दैनिक क्विझ चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण चालू घडामोडी दैनिक क्विझ चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या  दैनिक क्विझ कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. चालू घडामोडी दैनिक क्विझ ने केवळ आपला वेळच वाचत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

चालू घडामोडी दैनिक क्विझ: 6 डिसेंबर 2023

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट चालू घडामोडी दैनिक क्विझ चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC राज्य सेवा, MPSC अराजपत्रित सेवा, सरळसेवा, तलाठी, जिल्हा परिषद इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही चालू घडामोडी दैनिक क्विझ बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी चालू घडामोडी दैनिक क्विझ हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. चालू घडामोडी दैनिक क्विझ आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची क्विझ पाहुयात.

चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : प्रश्न

Q1. आंतरराष्ट्रीय स्वयंसेवक दिवस (IVD) दरवर्षी कधी साजरा केला जातो?

(a) 1 डिसेंबर

(b) 2 डिसेंबर

(c) 5 डिसेंबर

(d) 4 डिसेंबर

Q2. आंतरराष्ट्रीय स्वयंसेवक दिनाची 2023 थीम कशावर भर देते?

(a) स्वयंसेवकांची वैयक्तिक उपलब्धी

(b) सामूहिक कृतीची शक्ती: जर प्रत्येकाने केली असेल

(c) आर्थिक विकासाची उद्दिष्टे

(d) स्वयंसेवा मध्ये तंत्रज्ञान प्रगती

Q3. जागतिक मृदा दिवस (WSD) दरवर्षी कधी साजरा केला जातो?

(a) 5 डिसेंबर

(b) 4 डिसेंबर

(c) 3 डिसेंबर

(d) 2 डिसेंबर

Q4. जागतिक मृदा दिवस (WSD) 2023 ची थीम काय आहे?

(a) माती आणि वायु संवर्धन

(b) माती आणि पाणी, जीवनाचा स्रोत

(c) माती आणि अक्षय ऊर्जा

(d) माती आणि नागरी विकास

Q5. ऑक्सफर्ड युनिव्हर्सिटी प्रेसने वर्ड ऑफ द इयर म्हणून काय घोषित केले आहे?

(a) Swiftie

(b) Situationship

(c) Rizz

(d) Prompt

Q6. PMAY-U अंतर्गत बांधलेल्या घरांबाबत मंत्रालयाने जारी केलेला विशिष्ट आदेश काय आहे?

(a) फक्त लाभार्थी तपशील प्रदर्शित करा

(b) प्रदर्शनाची आवश्यकता नाही

(c) PMAY-U लोगो आणि लाभार्थी तपशील प्रदर्शित करा

(d) फक्त राज्य ध्वजाचे प्रदर्शन

Q7. एम. श्रीशंकर यांना 35 व्या जिमी जॉर्ज फाऊंडेशन पुरस्कारामध्ये कोणत्या विशिष्ट क्रीडा शिस्तीसाठी मान्यता मिळाली?

(a) वेटलिफ्टिंग

(b) लांब उडी

(c) पोहणे

(d) धनुर्विद्या

Q8. APC (आशियाई पॅरालिम्पिक समिती) परिषदेत नुकताच सर्वोत्कृष्ट युवा खेळाडू पुरस्कार कोणी जिंकला?

(a) शीतल देवी

(b) अर्जुन सिंग

(c) प्रिया मलिक

(d) रोहित शर्मा

Q9. COP-28 मध्ये कोणत्या भारतीय राज्यात वनीकरणाच्या उपक्रमांना जागतिक स्तरावर प्रशंसा मिळाली?

(a) महाराष्ट्र

(b) केरळ

(c) बिहार

(d) राजस्थान

Q10. पंतप्रधान मोदींनी कुठे शिवाजी महाराजांच्या पुतळ्याचे अनावरण केले?

(a) रायगड किल्ला

(b) राजकोट किल्ला

(c) जयगड किल्ला

(d) जैसलमेर किल्ला

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी नोव्हेंबर  2023, डाउनलोड PDF वन लायनर मासिक चालू घडामोडी, नोव्हेंबर  2023
चालू घडामोडी दैनिक क्विझ  (चालू घडामोडी) |  5 डिसेंबर 2023  चालू घडामोडी दैनिक क्विझ  (चालू घडामोडी) | 4 डिसेंबर 2023 

ॲप मध्ये प्रश्ने सोडवण्यासाठी, वेळेसह आणि ऑल इंडिया रॅंक पाहण्यासाठी ॲप डाउनलोड करा  Click here

 अड्डा 247 मराठीचे युट्युब चॅनल

अड्डा 247 मराठी ॲप | अड्डा 247 मराठी टेलिग्राम ग्रुप

 चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 6 डिसेंबर 2023- महाराष्ट्रातील सर्व स्पर्धा परीक्षांसाठी_30.1

चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : उत्तरे

Solutions –

S1. Ans.(c)

Sol . आंतरराष्ट्रीय स्वयंसेवक दिन (IVD) हा जगभरातील स्वयंसेवकांच्या अफाट योगदानाचा स्मरण करून 5 डिसेंबर रोजी साजरा केला जाणारा वार्षिक कार्यक्रम आहे.

S2. Ans.(b)

Sol . 2023 ची थीम, “सामूहिक कृतीची शक्ती: प्रत्येकाने केले तर,” जागतिक स्वयंसेवकाचा मानवी विकासाच्या विविध पैलूंवर होणारा परिवर्तनात्मक प्रभाव अधोरेखित करतो.

S3. Ans.(a)

Sol . दरवर्षी 5 डिसेंबर रोजी, जागतिक मृदा दिन (WSD) स्मरणार्थ जगभरातील लोक एकत्र येतात, जो पृथ्वीवरील जीवन टिकवण्यात मातीची महत्त्वाची भूमिका ओळखण्यासाठी समर्पित एक प्रसंग आहे.

S4. Ans.(b)

Sol . जागतिक मृदा दिवस 2023, ‘माती आणि पाणी, जीवनाचा स्त्रोत’ ही थीम केंद्रस्थानी आहे, या मूलभूत घटकांमधील सहजीवन जोडण्यावर जोर देते.

S5. Ans.(c)

Sol . ऑक्सफर्ड युनिव्हर्सिटी प्रेसने “Rizz” चे वर्षातील शब्द म्हणून अनावरण केले आहे, जे जनरेशन Z च्या भाषिक निवडींना प्रतिबिंबित करते.

S6. Ans.(c)

Sol . केंद्रीय गृहनिर्माण आणि शहरी व्यवहार मंत्रालयाने प्रधानमंत्री आवास योजना – शहरी (PMAY-U) लोगो आणि योजनेअंतर्गत बांधलेल्या सर्व घरांवर लाभार्थी तपशील प्रदर्शित करणे अनिवार्य केले आहे.

S7. Ans.(b)

Sol . ऍथलेटिक उत्कृष्टतेच्या उत्सवात, ऑलिंपियन एम. श्रीशंकर यांना केरळचा सर्वोत्कृष्ट खेळाडू म्हणून उदयास आल्याबद्दल प्रतिष्ठित 35 व्या जिमी जॉर्ज फाऊंडेशन पुरस्काराने सन्मानित करण्यात आले आहे. राष्ट्रकुल खेळ आणि आशियाई खेळ या दोन्हीमध्ये लांब उडीत रौप्य पदक मिळवण्यासह श्रीशंकरच्या उत्कृष्ट कामगिरीचा दाखला म्हणून ही ओळख प्राप्त झाली आहे.

S8. Ans.(a)

Sol . शीतल देवी यांनी अलीकडेच APC (आशियाई पॅरालिम्पिक समिती) परिषदेत सर्वोत्कृष्ट युवा खेळाडूचा पुरस्कार पटकावला.

S9. Ans.(c)

Sol . COP-28 मध्‍ये बिहार शिष्टमंडळाचा सहभाग शाश्वत पद्धतींबाबत राज्याची वचनबद्धता आणि हवामान बदलाच्या आव्हानांना तोंड देण्यासाठी तिची निर्णायक भूमिका अधोरेखित करतो.

S10. Ans.(b)

Sol . महाराष्ट्रातील सिंधुदुर्ग येथील राजकोट किल्ल्यावर छत्रपती शिवाजी महाराजांच्या पुतळ्याचे उद्घाटन पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांच्या हस्ते होणार आहे.

नेहमीचे प्रश्न : चालू घडामोडी दैनिक क्विझ

Q1. Adda247, मराठीवर कोणत्या विषयांसाठी रोजच्या प्रश्नमंजुषा उपलब्ध आहेत?

Adda247, मराठी स्पर्धा परीक्षांसाठी महत्त्वाच्या असलेल्या सर्व विषयांसाठी दैनिक प्रश्नमंजुषा मराठीत प्रकाशित करते.

Q2. मराठीतील दैनिक प्रश्नमंजुषा उमेदवारांना स्पर्धा परीक्षांमध्ये चांगले गुण मिळविण्यात कशी मदत करेल?

दैनंदिन प्रश्नमंजुषासह सराव, स्पर्धा परीक्षेत चांगले गुण मिळविण्यासाठी इच्छुकांना तयार करते.

Q3. या रोजच्या प्रश्नमंजुषा परीक्षेच्या पद्धतीनुसार आहेत का?

Adda247, मराठीचे तज्ञ प्राध्यापक स्पर्धा परीक्षांच्या पद्धतीनुसार ही प्रश्नमंजुषा तयार करतात.

Q4. अशा कोणत्या परीक्षा आहेत ज्यासाठी दैनंदिन प्रश्नमंजुषा उपयुक्त ठरतात?

MPSC राज्य सेवा, MPSC गट B, MPSC गट C, सरळ सेवा भरती, तलाठी, पोलिस कॉन्स्टेबल, RRB इत्यादी परीक्षा मराठीतील दैनंदिन प्रश्नमंजुषामध्ये समाविष्ट आहेत.

 लेटेस्ट महाराष्ट्र नोकरी सरकारी  माझी नोकरी 2023
 मुख्य पृष्ठ अड्डा 247 मराठी
 अड्डा 247 मराठी प्रश्न दैनिक  प्रश्ने

अड्डा 247 मराठीचे युट्युब चॅनल

अड्डा 247 मराठी ॲप | अड्डा 247 मराठी टेलिग्राम ग्रुप

चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 6 डिसेंबर 2023- महाराष्ट्रातील सर्व स्पर्धा परीक्षांसाठी_40.1

Sharing is caring!

FAQs

Adda247, मराठीवर कोणत्या विषयांसाठी रोजच्या प्रश्नमंजुषा उपलब्ध आहेत?

Adda247, मराठी स्पर्धा परीक्षांसाठी महत्त्वाच्या असलेल्या सर्व विषयांसाठी दैनिक प्रश्नमंजुषा मराठीत प्रकाशित करते.

मराठीतील दैनिक प्रश्नमंजुषा उमेदवारांना स्पर्धा परीक्षांमध्ये चांगले गुण मिळविण्यात कशी मदत करेल?

दैनंदिन प्रश्नमंजुषासह सराव, स्पर्धा परीक्षेत चांगले गुण मिळविण्यासाठी इच्छुकांना तयार करते.

या रोजच्या प्रश्नमंजुषा परीक्षेच्या पद्धतीनुसार आहेत का?

Adda247, मराठीचे तज्ञ प्राध्यापक स्पर्धा परीक्षांच्या पद्धतीनुसार ही प्रश्नमंजुषा तयार करतात.

अशा कोणत्या परीक्षा आहेत ज्यासाठी दैनंदिन प्रश्नमंजुषा उपयुक्त ठरतात?

MPSC राज्य सेवा, MPSC गट B, MPSC गट C, सरळसेवा भरती, तलाठी, पोलिस कॉन्स्टेबल, RRB इत्यादी परीक्षा मराठीतील दैनंदिन प्रश्नमंजुषामध्ये समाविष्ट आहेत.