Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Daily Quiz In Marathi

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 5 August 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ 5 ऑगस्ट 2021 | MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी

Daily Quiz in Marathi

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

 

Q1. भारतीय रिर्झव्ह बँकेने एजन्सी बँक म्हणून काम करण्यासाठी खालीलपैकी कोणत्या बँकेचे पॅनेल केले आहे?
(a) एसबीआय
(b) एचडीएफसी बँक
(c) सिंधूसिंधू बँक
(d) बँक ऑफ बडोदा
(e) आयडीबीआय बँक

Q2. 2021 च्या फॉर्च्युनच्या ग्लोबल 500 यादीमध्ये किती भारतीय कंपन्या आहेत?
(a) 11
(b) 5
(c) 3
(d) 7
(e) 9

Q3. आपल्या सदस्य देशांना साथीच्या संकटांचा सामना करण्यास मदत करण्यासाठी आयएमएफने एसडीआर स्वरूपात किती विक्रमी सामान्य वाटप निधी मंजूर केला आहे?
(a) 500 अब्ज डॉलर्स
(b) 650 अब्ज डॉलर्स
(c) 550 अब्ज डॉलर्स

(d) 600 अब्ज डॉलर्स
(e) 400 अब्ज डॉलर्स

Q4. भारतीय पॅरालिम्पिक तुकडी कर दे कमाल तू साठी थीम साँगचे संगीतकार आणि गायक कोण आहेत?
(a) विक्रांत केनी
(b) गुरुदास राऊत
(c) रवी चौहान
(d) संजीव सिंग
(e) संजय कुमार

Q5. 2021-22 साठी पंतप्रधान मुद्रा योजनेअंतर्गत (पीएमएमवाय) सरकारने निर्धारित केलेले कर्ज वितरण लक्ष्य काय आहे?
(a) रु. 3.21 ट्रिलियन
(b) रु. 4 ट्रिलियन
(c) रु. 3 ट्रिलियन
(d) रु. 4.50 ट्रिलियन
(e) रु. 5.50 ट्रिलियन

Q6. डिजिटल बँकिंग पुरस्कारांमध्ये 2021 च्या इनोव्हेशनमध्ये ____ डीबीएसला डिजिटल बँकिंगमधील सर्वात नाविन्यपूर्ण साठी जागतिक विजेता म्हणून सन्मानित केले गेले आहे.
(a) टाइम्स नाऊ, इकॉनॉमी
(b) फोर्ब्स बिझनेस, बँकिंग
(c) जागतिक आर्थिक निर्देशांक

(d) फॉर्च्युन ग्लोबल 500 यादी
(e) फायनान्शियल टाइम्स, द बँकर

Q7. जगातील सर्वात मोठा स्टार नीलम क्लस्टर ____ च्या रत्नपुरा भागात सापडला आहे
(a) श्रीलंका
(b) भारत
(c) पाकिस्तान
(d) बांगलादेश
(e) म्यानमार

Q8. राफेल विमानांनी सुसज्ज असलेला दुसरा हवाई तळ खालीलपैकी कोणता आहे?
(a) अंबाला हवाई दल स्थानक
(b) हसीमारा हवाई तळ
(c) लेह हवाई दल स्थानक
(d) पोर्ट ब्लेअर हवाई तळ
(e) भुज हवाई तळ

Q9. आयपीओ बाऊंड लाइफ इन्शुरन्स कॉर्पोरेशन ऑफ इंडियाच्या व्यवस्थापकीय संचालकपदी नुकतीच कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?
(a) अरिजित बसू
(b) दिवाकर गुप्ता
(c) सुनील मेहता
(d) मिनी इपे
(e) अश्विनी भाटिया

Q10. _______ आणि ____ जागतिक टॉप-100 यादीपैकी बाहेर आहेत आणि सध्या क्यूएस सर्वोत्कृष्ट विद्यार्थी शहररँकिंगच्या ताज्या आवृत्तीत अनुक्रमे 106 आणि 110 वर आहेत.
(a) चेन्नई आणि दिल्ली
(b) कोलकाता आणि बेंगळुरू
(c) दिल्ली आणि मुंबई
(d) दिल्ली आणि कोलकाता
(e) मुंबई आणि बेंगळुरू

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

Solutions

S1. Ans.(c)
Sol. The IndusInd Bank has been empanelled by the Reserve Bank of India (RBI) to act as an ‘Agency Bank’. As an Agency Bank, IndusInd becomes eligible to carry out transactions related to all kinds of government-led businesses.

S2. Ans.(d)

Sol. Seven Indian companies have found place in 2021 Fortune’s Global 500 list, which was released on August 02, 2021. Mukesh Ambani-led Reliance Industries Ltd is the highest-ranked Indian company in the list in terms of revenue, with revenues of nearly $63 billion. It is placed at 155th spot globally.

S3. Ans.(b)
Sol. The Board of Governors of the International Monetary Fund (IMF) have approved a record general allocation of $650 billion in IMF Special Drawing Rights (SDR), to help boost global liquidity.

S4. Ans.(d)
Sol. Union Minister for Youth Affairs and Sports, Shri Anurag Singh Thakur launched the theme song for the Indian Paralympic contingent in New Delhi on August 03, 2021. The song is titled “Kar De Kamaal Tu”. The composer and singer of the song is Sanjeev Singh, a Divyang cricket player from Lucknow.

S5. Ans.(c)
Sol. The government has set the loans disbursement target under the PM Mudra Yojana (PMMY) at Rs 3 trillion for 2021-22 (FY22).

S6. Ans.(e)
Sol. DBS has been honoured as the global winner for Most Innovative in Digital Banking by Financial Times publication, The Banker, in its 2021 Innovation in Digital Banking Awards.

S7. Ans.(a)
Sol. World’s largest star sapphire cluster has been found in Ratnapura area of Sri lanka. The stone is pale blue in colour. It was found by labourers while digging a well in a gem trader’s home. Ratnapura is known to be the gem capital of the country.

S8. Ans.(b)
Sol. The Indian Air Force (IAF) formally inducted the second squadron of Rafale jets at West Bengal’s Hasimara air base in Eastern Air Command (EAC). Hasimara is the second IAF base to be equipped with Rafale aircraft. The first squadron of the Rafale jets is stationed at Ambala Air Force station.

S9. Ans.(d)
Sol. Mini Ipe took charge as managing director of Life Insurance Corporation of India. Ipe is a post-graduate in commerce from Andhra University and joined LIC in 1986 as a direct recruit officer.

S10. Ans.(e)
Sol. Mumbai and Bengaluru are out of the global top-100 list and are currently ranking at 106 and 110, respectively in the latest edition of the QS Best Student Cities Ranking.

 

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

केवळ सरावच परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यास मदत करू शकतो

सराव करा

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 5 August 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ 5 ऑगस्ट 2021 | MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी -_40.1
Maharashtra Mahapack

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?