Marathi govt jobs   »   Current Affairs Daily Quiz In Marathi...

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 3 July 2021 | For MPSC, UPSC And Other Competitive Exams

- Adda247 Marathi

 

चालू घडामोडी दैनिक क्विझ मराठीमध्ये: 3 जुलै 2021

 

महाराष्ट्र राज्य लोकसेवा आयोग दरवर्षी वेगवेगळ्या परीक्षे मार्फत हजारो विद्यार्थ्यांची भरती करून घेते MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, UPSC, SSC, RRB IBPS RRB अशा अनेक परीक्षांमार्फत हजारो जागांची भरती दरवर्षी निघते ज्यात लाखो इच्छुक हजार किंवा त्याहूनही कमी जागांसाठी अर्ज करतात. आपण एमपीएससी आणि इतर परीक्षाची तयारी करत असाल तर आपल्याला क्विझ देण्याचे महत्त्व माहित असलेच पाहिजे. बर्‍याच विद्यार्थ्यांना अभ्यासाचे पुरेसे तास दिले जात असतानाही त्यांना या परीक्षांची पूर्तताही करता आली नाही कारण ते त्यांचे परीक्षण वेळेवर पूर्ण करू शकत नाहीत आणि संशोधन करण्याचा उत्तम मार्ग म्हणजे त्या संबंधित विषयाची किंवा विषयाची क्विझ देणे कारण आपण या मार्गाने कव्हर करू शकता कमी वेळात जास्तीत जास्त विषय. आम्हाला Add 247 मराठी येथे चांगल्या अभ्यास सामग्रीचे मूल्य समजले आहे आणि म्हणूनच आम्ही सर्व विषयांसाठी आपल्याला क्विझ प्रदान करीत आहोत. दैनिक क्विझ देऊन तुम्ही तुमच्या तयारीची पातळी तपासू शकता.

Q1. 2021-22 च्या दुसर्या तिमाहीसाठी (जुलै-सप्टेंबर) ज्येष्ठ नागरिक बचत योजनेवरील व्याजदर काय आहे?
(a) 7.7%
(b) 7.1%
(c) 7.9%
(d) 7.4%
(e) 7.5%

Q2. 2020-21 मध्ये भारताने 17 वर्षांत प्रथमच चालू खात्यातील अनुशेष नोंदविला. आर्थिक वर्ष 2021 मध्ये चालू खाते अनुशेषाचा दर काय होता?
(a) 0.9%
(b) 0.4%
(c) 0.6%
(d) 0.11%
(e) 1.0%

Q3. वर्षाचा कोणता दिवस जागतिक क्रीडा पत्रकार दिन म्हणून चिन्हांकित केला जातो?
(a) 30 जून
(b) 02 जुलै

(c) 29 जून
(d) 01 जुलै
(e) 03 जुलै

Q4. कोणत्याही गुंतवणूकीशिवाय भारतीयांना त्यांचे ऑनलाइन व्यवसाय सुरू करण्यास मदत करण्यासाठी कोणत्या कंपनीने शॉपी अॅप सुरू केले आहे?
(a) गुगल
(b) अॅमेझॉन
(c) फ्लिपकार्ट
(d) पेटीएम
(e) स्नॅपडील

Q5. जागतिक बँकेने विकसनशील देशांमध्ये 2022 च्या समाप्तीसाठी कोव्हिड-19 लसींच्या निधीसाठी किती रक्कम तारण केली आहे?
(a) $25 अब्ज
(b) $12 अब्ज
(c) $08 अब्ज
(d) $20 अब्ज
(e) $15 अब्ज

Q6. जागतिक यूएफओ डे (डब्ल्यूयूडी) हा एक वार्षिक कार्यक्रम आहे, जो ______ होतो.
(a) जुलै 01
(b) जुलै 02
(c) जुलैचा पहिला शुक्रवार

(d) जुलैचा पहिला गुरुवार
(e) जुलै 03

Q7. राफेलने अलीकडेच ३०० किमी पल्ल्याच्या सी ब्रेकर एआय क्षेपणास्त्राचे अनावरण केले आहे. राफेल प्रगत संरक्षण प्रणाली ______ शी संबंधित आहेत
(a) जर्मनी
(b) रशिया
(c) यूएसए
(d) फ्रांस
(e) इस्रायल

Q8. हैदराबादस्थित ग्रेन रोबोटिक्सने अलीकडेच विकसित केलेल्या भारताच्या  स्वदेशी ड्रोन डिफेन्स डोमचे नाव काय आहे?
(a) नागपाश
(b) आकाशडोम
(c) इंद्ररक्षक
(d) इद्राजाल
(e) Indranag

Q9. पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी ______ डिजिटल इंडिया उपक्रम सुरू केला.
(a) 2015
(b) 2016
(c) 2017
(d) 2018

(e) 2019

Q10. खालीलपैकी कोणत्या बँकेने डॉक्टरांसाठी सॅल्यूट डॉक्टर्स बँकिंग सोल्यूशन सुरू केले आहे?
(a) येस बँक
(b) आयसीआयसीआय बँक
(c) कोटक महिंद्रा बँक
(d) अॅक्सिस बँक
(e) एचडीएफसी बँक

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

महाराष्ट्र राज्यातील सर्व स्पर्धा परीक्षांचे मोफत अभ्यास साहित्य

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

Solutions

S1. Ans.(d)

Sol. 7.4% is the interest rate on Senior Citizens Savings Scheme for second quarter (July-Sept) of 2021-22.
S2. Ans.(a)
Sol. According to the data released by the Reserve Bank of India, India reported a current account surplus of 0.9% of GDP in the FY 21. India has seen a Current account surplus for first time in 17 years.
S3. Ans.(b)
Sol. World Sports Journalists Day is observed on July 2 every year to celebrate the services of sports journalists for the promotion of sports.
S4. Ans.(c)
Sol. Flipkart has launched Shopsy app that will enable Indians to start their online businesses without any investment. Flipkart aims to enable over 25 million online entrepreneurs by 2023 with the help of Shopsy.
S5. Ans.(d)
Sol. The World Bank has announced an additional funding of $8 billion for Covid- 19 vaccines, for developing countries. With this the total financing available for Covid-19 vaccine reaches $20 billion. Earlier the World Bank had announced $12 billion for the same.
S6. Ans.(b)
Sol. The World UFO Day (WUD) is held on July 2 every year globally. It is a day dedicated to the existence of Unidentified Flying Objects (UFO) by World UFO Day Organization (WUFODO).
S7. Ans.(e)
Sol. Rafael unveiled Sea Breaker AI missile with 300 km range. Israeli defense electronics company Rafael Advanced Defense Systems unveiled Sea Breaker, a 5th generation long range, autonomous, precision-guided missile system, which can precisely target sea and land targets up to a range of 300 kilometers.
S8. Ans.(d)

Sol. India’s 1st indigenous drone defence dome ‘Indrajaal’ has been developed by Hyderabad-based Grene Robotics. As per the company, the drone defence dome – ‘Indrajaal’ is capable of autonomously protecting an area of 1000-2000 sq km against aerial threats.
S9. Ans.(a)
Sol. Digital India initiative has completed its six years on 1 July 2021. Digital India is a government’s flagship scheme to transform India into a digitally empowered society and knowledge economy. It was launched by Prime Minister Narendra Modi on 1 July 2015.
S10. Ans.(b)
Sol. ICICI Bank has launched India’s most comprehensive banking solutions for medical doctors. Titled as ‘Salute Doctors’, the solution offers customized banking as well as value-added services for every doctor, beginning from a medical student to a senior medical consultant to an owner of a hospital or a clinic.

 

केवळ सरावच परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यास मदत करू शकतो

सराव करा

आता सगळे अपडेट्स आपल्या Adda-247-मराठी App वर
अँप डाउनलोड करण्यासाठी

मासिक चालू घडामोडी मराठी मध्ये, Download करा 

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?