Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 3 August 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams_00.1
Marathi govt jobs   »   Current Affairs Daily Quiz In Marathi...

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 3 August 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams

Daily Quiz in Marathi

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

 

Q1. नौदलाचे नवे उपप्रमुख म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?
(a) व्हाइस अॅडमिरल जी. अशोक कुमार
(b) व्हाइस अॅडमिरल आर. हरी कुमार
(c) व्हाइस अॅडमिरल एस.एन. घोरमाडे
(d) व्हाइस अॅडमिरल आर बी पंडित
(e) व्हाइस अॅडमिरल डी. के. त्रिपाठी

Q2. ऑगस्टचा पहिला आठवडा 01 ते 07 पर्यंत, दरवर्षी यापैकी कोणत्या निरीक्षणाला समर्पित आहे?
(a) जागतिक भ्रष्टाचारविरोधी आठवडा
(b) जागतिक अॅलर्जी सप्ताह
(c) जागतिक पर्यटन सप्ताह
(d) जागतिक स्तनपान सप्ताह
(e) जागतिक पर्यावरण सप्ताह

Q3. भारतात मुस्लिम महिला हक्क दिन कधी साजरा केला जातो?
(a) ऑगस्ट 02
(b) ऑगस्ट 01
(c) जुलै 31
(d) जुलै 30

(e) ऑगस्ट 03

Q4. 2021 साठी प्रतिष्ठित लोकमान्य टिळक राष्ट्रीय पुरस्कारासाठी कोणाची निवड झाली आहे?
(a) अझीम प्रेमजी
(b) दिलीप शांघवी
(c) शिव नादर
(d) रतन टाटा
(e) सायरस पूनावाला

Q5. जुलै 2021 मध्ये वस्तू आणि सेवा करातून (जीएसटी) महसूल काय गोळा केला गेला?
(a) रु. 1.23 लाख कोटी
(b) रु. 1.16 लाख कोटी
(c) रु. 1.03 लाख कोटी
(d) रु. 1.37 लाख कोटी
(e) रु. 1.41 लाख कोटी

Q6. टोकियो ऑलिम्पिकच्या महिला बॅडमिंटन एकेरीत चीनच्या हे बिंगजियाओला हरवून खालीलपैकी कोणी ब्राँझ जिंकले आहे?
(a) सायना नेहवाल
(b) श्रीकांत किदाम्बी
(c) सनिया मिर्झा
(d) बी. साई प्रणीत
(e) पी.व्ही. सिंधू

Q7. इसुरु उदाना ने नुकतीच निवृत्तीजाहीर केली आहे. तो कोणत्या देशाच्या क्रिकेट संघासाठी खेळला आहे?
(a) पाकिस्तान
(b) श्रीलंका
(c) बांगलादेश
(d) भारत
(e) अफगाणिस्तान

Q8. अलीकडेच निधन झालेल्या वर्ल्ड मास्टर्स सुवर्णपदक विजेत्या ट्रॅक अँड फील्ड खेळाडूचे नाव सांगा.
(a) मॅन कौर
(b) सुरतसिंग माथुर
(c) डिंगको सिंग
(d) अनुरूद जुग्नौथ
(e) कनुप्रिया

Q9.इन एन आयडियल वर्ल्ड चा लेखक कोण आहे, तो 2022 मध्ये प्रदर्शित होणार आहे?
(a) अरविंड अडिगा
(b) अनिता देसाई
(c) झुम्पा लाहिरी
(d) कुणाल बसू
(e) अमिताव घोष

Q10. एलआयसी सीएसएलने सह-ब्रँडेड रुपे क्रेडिट कार्डचे दोन प्रकार सुरू करण्यासाठी  – एलआयसी सीएसएल ल्युमिन प्लॅटिनम क्रेडिट कार्ड आणि एलआयसी सीएसएल इक्लॅट खालीलपैकी कोणत्या बँकांसह भागीदारी केली?
(a) एसबीआय
(b) आयडीबीआय
(c) कॅनरा बँक
(d) एस बँक
(e) कोटक मंहिंदा बँक

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

Solutions

S1. Ans.(c)

Sol. Vice Admiral SN Ghormade (AVSM, NM) assumed charge as the Vice Chief of Naval Staff on July 31, 2021, at a formal ceremony in New Delhi.

S2. Ans.(d)
Sol. The World Breastfeeding Week (WBW) is marked every year in the first week of August, between 1 to 7 August, to raise awareness on the importance of breastfeeding for mothers and infants.

S3. Ans.(b)
Sol. In India, “Muslim Women’s Rights Day” is celebrated across the nation on August 01 to celebrate the enactment of the law against Triple Talaq.

S4. Ans.(e)
Sol. Dr Cyrus Poonawalla, Chairman of the Pune-based vaccine maker Serum Institute of India (SII), has been selected for the prestigious Lokmanya Tilak National Award for 2021.

S5. Ans.(b)
Sol. Goods and Services Tax (GST) collections for July 2021 were ₹ 1.16 lakh crore, 33 per cent more than the corresponding period of last year.

S6. Ans.(e)
Sol. India’s star shuttler PV Sindhu beat China’s eighth seed He Bingjiao in women’s singles bronze medal match on Sunday in Tokyo. She wins 21-13, 21-15. Sindhu becomes the first Indian female Olympian to win two medals.

S7. Ans.(b)
Sol. Sri Lanka left-arm seam bowling all-rounder, Isuru Udana has announced his retirement from international cricket with immediate effect.

S8. Ans.(a)
Sol. Six-time world masters championship gold medallist and multiple Asian Masters Championship medallist athlete 105-year-d old Man Kaur breathed her last at a Dera Bassi Hospital near Mohali on 31st August.

S9. Ans.(d)
Sol. Renowned novelist Kunal Basu’s new work of fiction, In An Ideal World, will be released next year. The book, scheduled to released under the publishing house’s ‘Viking’ imprint, is touted to be a “powerful, gritty and fast-paced literary novel” exploring a variety of themes relevant to the current times — college, politics, family, crime investigation and fanaticism. His other works:The Yellow Emperor’s Cure,Kalkatta and Sarojini’s Mother.

S10. Ans.(b)
Sol. LIC Cards Services Limited (LIC CSL) and IDBI Bank partnered to launch two variants of co-branded RuPay Credit Cards – LIC CSL ‘Lumine’ Platinum Credit Card and LIC CSL ‘Eclat’ Select Credit Card powered by IDBI Bank. Initially, the card variants are targeted to LIC Policyholders, LIC Agents, and Employees of LIC of India and its Subsidiaries/Associates.

 

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

केवळ सरावच परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यास मदत करू शकतो

सराव करा

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 3 August 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams_50.1
Maharashtra Mahapack

Sharing is caring!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-सप्टेंबर 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?