Marathi govt jobs   »   Current Affairs Daily Quiz In Marathi...

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 29 June 2021 | For MPSC, UPSC And Other Competitive Exams

- Adda247 Marathi

 

चालू घडामोडी दैनिक क्विझ मराठीमध्ये: 29 जून 2021

 

महाराष्ट्र राज्य लोकसेवा आयोग दरवर्षी वेगवेगळ्या परीक्षे मार्फत हजारो विद्यार्थ्यांची भरती करून घेते MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, UPSC, SSC, RRB IBPS RRB अशा अनेक परीक्षांमार्फत हजारो जागांची भरती दरवर्षी निघते ज्यात लाखो इच्छुक हजार किंवा त्याहूनही कमी जागांसाठी अर्ज करतात. आपण एमपीएससी आणि इतर परीक्षाची तयारी करत असाल तर आपल्याला क्विझ देण्याचे महत्त्व माहित असलेच पाहिजे. बर्‍याच विद्यार्थ्यांना अभ्यासाचे पुरेसे तास दिले जात असतानाही त्यांना या परीक्षांची पूर्तताही करता आली नाही कारण ते त्यांचे परीक्षण वेळेवर पूर्ण करू शकत नाहीत आणि संशोधन करण्याचा उत्तम मार्ग म्हणजे त्या संबंधित विषयाची किंवा विषयाची क्विझ देणे कारण आपण या मार्गाने कव्हर करू शकता कमी वेळात जास्तीत जास्त विषय. आम्हाला Add 247 मराठी येथे चांगल्या अभ्यास सामग्रीचे मूल्य समजले आहे आणि म्हणूनच आम्ही सर्व विषयांसाठी आपल्याला क्विझ प्रदान करीत आहोत. दैनिक क्विझ देऊन तुम्ही तुमच्या तयारीची पातळी तपासू शकता.

 

Q1. कोणत्या वित्तीय संस्थेने ‘रेझिलिएंट केरळ प्रोग्राम’ साठी 125 दशलक्ष डॉलर्सच्या समर्थन कार्यक्रमाला मान्यता दिली आहे?

(a) एडीबी

(b) जागतिक बँक

(c) यूएनडीपी

(d) आयएमएफ

(e) डब्ल्यूएचओ

 

Q2. इंड-रा च्या मते, 2021-22 (एफवाय 22) साठी भारतीय अर्थव्यवस्थेचा अंदाजित जीडीपी विकास दर काय आहे?

(a) 10.7%

(b) 8.1%

(c) 7.5%

(d) 9.6%

(e) 7.7%

 

Q3. जागतिक स्तरावर सूक्ष्म, लघु आणि मध्यम आकाराचा एंटरप्रायजेस डे कधी साजरा केला जातो?

(a) 27 जून

(b) 25 जून

(c) 26 जून

(d) 24  जून

(e) 28  जून

 

Q4. भारताचे कार्यवाहक केंद्रीय दक्षता आयुक्त (सीव्हीसी) म्हणून कोणाची नियुक्ती झाली आहे?

(a) नितोर श्रीनिवास राव

(b) के. व्ही. चौधरी

(c) प्रवीण सिन्हा

(d) संजय कोठारी

(e) सुरेश एन पटेल

 

Q5. झारखंड राज्य क्रिकेट असोसिएशनने कोणत्या शहरात राज्याचे तिसरे आंतरराष्ट्रीय क्रिकेट स्टेडियम उभारण्यासाठी सेल बरोबर सामंजस्य करार केला आहे?

(a) हजारीबाग

(b) बोकारो

(c) धनबाद

(d) देवघर

(e) रांची

 

Q6. एन्क्रिप्टेड मेसेजिंग अॅप्लिकेशन ‘विकर’ नुकतेच कोणत्या टेक जायंटद्वारे विकत घेण्यात आले आहे?

(a) फेसबुक

(b) ट्विटर

(c) गुगल

(d) अॅमेझॉन

(e) फ्लिपकार्ट

 

Q7. अलीकडेच मर्सर कॉस्ट ऑफ लिव्हिंग सर्व्हेमध्ये परदेशी कामगारांसाठी अश्गाबात ला जगातील सर्वात महागडे शहर म्हणून घोषित करण्यात आले. सर्वेक्षणात मुंबईचा क्रमांक काय होता?

(a) 158

(b) 117

(c) 78

(d) 170

(e) 181

 

Q8. स्टेप अप क्रेडिट कार्ड सुरू करण्यासाठी खालीलपैकी कोणत्या बँकेने पैसाबाजारबरोबर भागीदारी केली आहे?

(a) स्टेट बँक ऑफ इंडिया

(b) एसबीएम बँक

(c) एअरटेल पेमेंट बँक

(d) आयपीपीबी

(e) कॅनरा बँक

 

Q9. खालीलपैकी कोणी 2021 स्टायरियन ग्रांप्री जिंकली आहे?

(a) मॅक्स व्हर्स्टापेन

(b) वाल्टेरी बोट्टास

(c) लुईस हॅमिल्टन

(d) एस. पेरेझ

(e) एल. नॉरिस

 

Q10. ‘भयंकर स्त्री: द दुती चंद स्टोरी’ या पुस्तकाच्या लेखकाचे नाव सांगा.

(a) स्वाती शर्म

(b) विनेश गुप्ता

(c) सुनदीप मिश्रा

(d) संजीव बिश्त

(e) रमेश राम

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

महाराष्ट्र राज्यातील सर्व स्पर्धा परीक्षांचे मोफत अभ्यास साहित्य

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

Solutions

 

 

S1. Ans.(b)

Sol. The World Bank Board of Executive Directors has approved a $125 million support for the ‘Resilient Kerala Program’ to help the state in preparedness against natural disasters, climate change impacts, disease outbreaks, and pandemics.

S2. Ans.(d)

Sol. India Ratings and Research (Ind-Ra) has projected the GDP growth rate of India for fiscal year FY22 (2021-22) at 9.6 percent.

S3. Ans.(a)

Sol. The United Nations Micro, Small and Medium-sized Enterprises Day is held on June 27 since 2017 to celebrate the work of MSME in local and global economies and their contribution to sustainable development.

S4. Ans.(e)

Sol. The incumbent Vigilance Commissioner, Suresh N Patel has been appointed as the acting Central Vigilance Commissioner (CVC) of India in the Central Vigilance Commission with effect from June 24, 2021.

S5. Ans.(b)

Sol. The Jharkhand State Cricket Association (JSCA) has inked a Memorandum of Understanding (MoU) with SAIL Bokaro Steel Plant (BSL), for the construction of an International Cricket Stadium in Bokaro city.

S6. Ans.(d)

Sol. Amazon has acquired an American instant messaging app ‘Wickr’ to offer secure communications for businesses, government agencies, and individuals, who are moving to hybrid work environments, due to the COVID-19 pandemic. Wickr app has been acquired by Amazon.com Inc’s cloud computing unit Amazon Web Services (AWS), for an undisclosed amount.

S7. Ans.(c)

Sol. Mumbai remains India’s most expensive city at 78th rank but has dropped 18 places in this year’s ranking.Other Indian cities on the list are New Delhi (117), Chennai (158), Bengaluru (170), and Kolkata (181).

S8. Ans.(b)

Sol. Paisabazaar.com, India’s largest lending marketplace & Credit Score platform and SBM Bank India, the youngest universal Bank announced the launch of “Step Up Credit Card” – a credit-builder product designed for consumers with limited access to formal credit, due to ineligible credit score.

S9. Ans.(a)

Sol. Max Verstappen (Netherlands-Red Bull) has won the 2021 Styrian Grand Prix. This is the fourth win of Verstappen in the 2021 Formula One season.

S10. Ans.(c)

Sol. Journalist Sundeep Mishra’s book titled ‘Fiercely Female: The Dutee Chand Story’ chronicles Chand’s journey with a detailed narrative of the gender-identity controversy that made her an iconic figure in Indian sport.

केवळ सरावच परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यास मदत करू शकतो

सराव करा

आता सगळे अपडेट्स आपल्या Adda-247-मराठी App वर
अँप डाउनलोड करण्यासाठी

मासिक चालू घडामोडी मराठी मध्ये, Download करा 

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?