Marathi govt jobs   »   Current Affairs Daily Quiz In Marathi...

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 29 July 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams

Daily Quiz in Marathi

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Q1. जागतिक आरोग्य संघटना दरवर्षी 28 जुलै रोजी जागतिक हिपॅटायटिस दिवस म्हणून पाळली जाते. जागतिक हिपॅटायटिस डे 2021 ची थीम काय आहे?
(a) हिपॅटायटिस काढून टाका
(b) हिपॅटायटिस चाचणी. उपचार करा.
(c) हिपॅटायटिस नष्ट करण्यासाठी गुंतवणूक करा
(d) हिपॅटायटिस-मुक्त भविष्य
(e) हिपॅटायटिस थांबू शकत नाही

Q2. जागतिक निसर्ग संवर्धन दिन दरवर्षी ____ साजरा केला जातो.
(a) 26 जुलै
(b) 27 जुलै
(c) 28 जुलै
(d) 29 जुलै
(e) 30 जुलै

Q3. बसवराज बोम्माई ___ चे नवे मुख्यमंत्री म्हणून निवडून आले
(a) तामिळनाडू
(b) कर्नाटक
(c) आंध्र प्रदेश

(d) गोवा
(e) केरळ

Q4. रक्षा मंत्री राजनाथ सिंह ____ मध्ये एससीओ संरक्षण मंत्र्यांच्या बैठकीला उपस्थित राहणार आहेत.
(a) किर्गिझस्तान
(b) चीन
(c) अफगाणिस्तान
(d) उझबेकिस्तान
(e) ताजिकिस्तान

Q5. जपानची मोमीजी निशिया ऑलिम्पिकमधील सर्वात तरुण सुवर्णपदक विजेत्यांपैकी एक बनली आहे. ती कोणत्या खेळाची आहे?
(a) स्केटबोर्डिंग
(b) मुष्टियुद्ध
(c) शूटिंग
(d) टेबल टेनिस
(e) बॅडमिंटन

Q6. अॅनिमेशन, व्हिज्युअल इफेक्ट्स, गेमिंगसाठी केंद्र स्थापन करण्यासाठी गोआय हे ___  सहकार्याने स्थापित केले जाईल?
(a) आयआयटी कानपूर
(b) आयआयटी दिल्ली
(c) आयआयटी मद्रास

(d) आयआयटी बॉम्बे
(e) आयआयटी रुरकी

Q7. भारतीय रिर्झव्ह बँक सध्या सीबीडीसी नावाच्या स्वत: च्या डिजिटल चलनासाठी टप्प्याटप्प्याने अंमलबजावणी धोरणावर काम करीत आहे. सीबीडीसीचे पूर्ण स्वरूप काय आहे?
(a) केंद्रीय व्यवसाय डिजिटल चलन
(b) सेंट्रल ब्युरो डिजिटल करन्सी
(c) सेंट्रल बँक डिजिटल चलन
(d) सेंट्रल ब्रोकर डिजिटल करन्सी
(e) सेंट्रल बिटकॉइन डिजिटल करन्सी

Q8. भारतातील पहिल्या शहराचे नाव सांगा जिथे लोक 24 तासांच्या आधारावर नळातून थेट उच्च दर्जाचे पिण्याचे पाणी घेऊ शकतात.
(a) कानपूर
(b) पुरी
(c) पुणे
(d) हलदवानी
(e) मनाली

Q9. आयुर्वेदाला प्रोत्साहन देण्यासाठी खालीलपैकी कोणत्या राज्य सरकारने देवराण्य योजना बनवली?
(a) उत्तराखंड
(b) तामिळनाडू
(c) गुजरात

(d) मध्य प्रदेश
(e) त्रिपुरा

Q10. आयएमएफ प्रकल्प आर्थिक वर्ष 2022 साठी भारताचा आर्थिक वाढीचा अंदाज _______
(a) 9.5%
(b) 8.5%
(c) 7.5%
(d) 6.5%
(e) 5.5%

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

Solutions

S1. Ans.(e)
Sol. This year theme of World Hepatitis Day 2021 is ‘Hepatitis Can’t Wait’. World Health Organization is observed on 28th July every year as “World Hepatitis Day”.

S2. Ans.(c)
Sol. World Nature Conservation Day is observed on 28th July every year. The main objective of celebrating this day is to raise awareness about protecting nature and adopting best practices for conserving our natural resources.

S3. Ans.(b)
Sol. The Bharatiya Janata Party’s (BJP) legislature party has unanimously elected Lingayat MLA Basavaraj S Bommai as the new Chief Minister of Karnataka.

S4. Ans.(e)

Sol. Raksha Mantri Rajnath Singh is on a three-day visit to Dushanbe, Tajikistan from July 27-29, 2021 to attend the annual meeting of the Defence Ministers of Shanghai Cooperation Organisation (SCO) member states.

S5. Ans.(a)
Sol. Japan’s Momiji Nishiya became one of the youngest individual Olympic champions in history when she won the inaugural women’s skateboarding gold at the age of 13 years and 330 days.

S6. Ans.(d)
Sol. The Union Government has decided to set up a National Centre of Excellence for Animation, Visual Effects, Gaming and Comics for creating a world-class talent pool in India to cater to the Indian as well as a global industry. It will be set up in collaboration with the Indian Institute of Technology, Bombay.

S7. Ans.(c)
Sol. The Reserve Bank of India is currently working on a phased implementation strategy for its own digital currency, Central Bank Digital Currency (CBDC), and will launch it in the wholesale and retail segments soon.

S8. Ans.(b)
Sol. Puri has become the first city in India where people can avail high-quality drinking water directly from the tap on a 24-hour basis.

S9. Ans.(d)
Sol. In order to promote AYUSH in Madhya Pradesh and to link it with employment, the government has made the ‘Devaranya’ scheme.

S10. Ans.(a)
Sol. The International Monetary Fund (IMF) has sharply cut India’s economic growth projection by 300 basis points, from 12.5 per cent to 9.5 per cent for the financial year 2021-22 (FY22).

 

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

केवळ सरावच परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यास मदत करू शकतो

सराव करा

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 29 July 2021 | For Competitive Exams_40.1
Maharashtra Mahapack

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?