Marathi govt jobs   »   Current Affairs Daily Quiz In Marathi...

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 27 July 2021 | For MPSC, UPSC And Other Competitive Exams

Daily Quiz in Marathi

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे.

Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते. सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

 

Q1. एन ऑर्डिनरी लाइफ: पोर्ट्रेट ऑफ अ इंडियन जनरेशन या पुस्तकाचे लेखन ___
(a) टी. एन. शेषन
(b) सुनील अरोरा
(c) अशोक लवासा
(d) सुशील चंद्रा
(e) रश्मी देसाई

Q2. सध्या सुरू असलेल्या टोकियो ऑलिंपिक 2020 मध्ये सईखोम मीराबाई चानूने रौप्यपदक जिंकून भारताची पदकसंख्या उघडली आहे. ती कोणत्या घटनेत देशाचे प्रतिनिधित्व करते?
(a) वेटलिफ्टिंग
(b) जिम्नॅस्टिक्स
(c) मुष्टियुद्ध
(d) धावणे
(e) टेनिस

Q3. जागतिक बुडण्यापासून प्रतिबंध दिन दरवर्षी ____ आयोजित केला जातो
(a) 29 जुलै
(b) 28 जुलै
(c) 27 जुलै

(d) 26 जुलै
(e) 25 जुलै

Q4. कारगिल विजय दिवस दरवर्षी २६ जुलै रोजी साजरा केला जातो. यावर्षी देश कारगिल युद्धात विजयाचा _____ साजरा करीत आहे.
(a) 21 वर्षे
(b) 22 वर्षे
(c) 24 वर्षे
(d) 25 वर्षे
(e) 23 वर्षे

Q5. खालीलपैकी कोणत्या साइटवर भारताची 39 वी युनेस्को जागतिक वारसा यादी म्हणून कोरले गेले आहे?
(a) काकतिया रुद्रेश्वर मंदिर
(b) भीमबेटका रॉक शेल्टर्स
(c) महाबोधी मंदिर
(d) गंगाकोंडा चोलापुरम
(e) धरसुराम

Q6. खालीलपैकी कोणता देश नुकताच 17 जुलै रोजी आंतरराष्ट्रीय सौर आघाडीत (आयएसए) सामील झाला आहे?
(a) फिनलँड
(b) नॉर्वे
(c) स्वीडन

(d) स्विर्त्झलँड
(e) डेन्मार्क

Q7. एचसीएल टेक्नॉलॉजीज लिमिटेडचे व्यवस्थापकीय संचालक म्हणून खालीलपैकी कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?
(a) शिव नादर
(b) सी विजयकुमार
(c) श्याम श्रीनिवासन
(d) हितेंद्र डेव्ह
(e) विश्ववीर आहुजा

Q8. यांग कियानने महिलांच्या 10 मीटर एअर रायफलमध्ये टोकियो ऑलिम्पिकचे पहिले सुवर्णपदक जिंकले आहे. ती कोणत्या देशातून आहे?
(a) व्हिएतनाम
(b) थायलंड
(c) इंडोनेशिया
(d) जपान
(e) चीन

Q9. 2019 मध्ये, जागतिक कृषी निर्यातीत 3.1% हिस्सा असलेल्या खालीलपैकी कोणत्या स्थानावर भारताने स्थान मिळविले?
(a) 10
(b) 11
(c) 15

(d) 09
(e) 17

Q10. वरिष्ठ आयपीएस अधिकारी नासिर कमल यांना अलीकडेच खालीलपैकी कोणत्या पोर्टफोलिओमध्ये नियुक्त करण्यात आले आहे?
(a) ब्युरो ऑफ इन्व्हेस्टिगेशनचे महासंचालक
(b) ब्युरो ऑफ सिव्हिल एव्हिएशन सिक्युरिटीचे महासंचालक
(c) केंद्रीय अन्वेषण विभागाचे महासंचालक
(d) इंटेलिजन्स ब्युरोचे महासंचालक
(e) इंटेलिजन्स ब्युरोचे महासंचालक

 

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

Solutions

S1. Ans.(c)
Sol. Former election commissioner Ashok Lavasa has come out with a book titled “An Ordinary Life: Portrait of an Indian Generation.”

S2. Ans.(a)
Sol. India’s ace weightlifter Saikhom Mirabai Chanu has claimed a silver medal in the Women’s 49kg category, at Tokyo 2020 Olympics on July 24, 2021.

S3. Ans.(e)
Sol. World Drowning Prevention Day, declared through the April 2021 UN General Assembly Resolution “Global drowning prevention”, is held annually on 25 July. This global advocacy event serves as an opportunity to highlight the tragic and profound impact of drowning on families and communities and to offer life- saving solutions to prevent it.

S4. Ans.(b)
Sol. Kargil Vijay Diwas is celebrated every year on July 26 since the year 1999, to mark India’s victory over Pakistan in the Kargil conflict. This year nation is celebrating the 22 years of victory in the Kargil war.

S5. Ans.(a)
Sol. The Kakatiya Rudreswara Temple, (also known as the Ramappa Temple) at Palampet, Mulugu district, near Warangal in Telangana has been inscribed on UNESCO’s World Heritage list, during the 44th session of the World Heritage Committee of UNESCO. With this latest induction, there are 39th World Heritage Sites located in India.

S6. Ans.(c)
Sol. Sweden has ratified the framework agreement for the International Solar Alliance (ISA) and is now a member of the global platform, which is an initiative of India aimed at promoting renewable energy and sustainable development.

S7. Ans.(b)
Sol. Vijayakumar, president and chief executive officer, has been appointed as the managing director for five years.

S8. Ans.(e)
Sol. Yang Qian of China took gold in the women’s 10m air rifle final to secure the first gold medal of the 2020 Summer Games at the Asaka Shooting Range

S9. Ans.(d)
Sol. India cracked into the top ten list of agricultural produce exporters in 2019 with a significant share within the export of rice, soya beans, cotton and meat, according to a World Trade Organisation (WTO) report on trends in world agricultural trade in recent 25 years.

S10. Ans.(b)
Sol. Senior IPS officer Nasir Kamal has been appointed the Director-General of the Bureau of Civil Aviation Security (BCAS).

 

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन संचाच्या प्रश्नांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

केवळ सरावच परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यास मदत करू शकतो

सराव करा

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 27 July 2021 | For MPSC, UPSC And Other Competitive Exams -_40.1
Maharashtra Mahapack

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?