Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 24 July 2021 | For MPSC, UPSC And Other Competitive Exams_00.1
Marathi govt jobs   »   Current Affairs Daily Quiz In Marathi...

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 24 July 2021 | For MPSC, UPSC And Other Competitive Exams

Daily Quiz in Marathi

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे.

Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते. सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

 

Q1. द स्ट्रेंजर इन द मिरर हे ______ चे आत्मचरित्र आहे
(a) शेखर कपूर
(b) कबीर बेदी
(c) नसीरुद्दीन शाह
(d) रकीश ओमप्रकाश मेहरा
(e) अनुपम खेर

Q2. यू आरओ कॅपिटलने खालीलपैकी कोणत्या बँकेसह सूक्ष्म, लघु आणि मध्यम उद्योगांसाठी सह-कर्ज भागीदारी सुरू करण्याची घोषणा केली?
(a) एसबीआय
(b) आयडीबीआय
(c) बीओबी
(d) एचडीएफसी
(e) आयसीआयसीआय

Q3. अलीकडेच उपराष्ट्रपतींनी पललेकू पट्टभिषेकम् या पुस्तकाचे प्रकाशन केले. खालीलपैकी कोणते क्षेत्र या पुस्तकाशी संबंधित आहे?
(a) ऊर्जा क्षेत्र
(b) ग्रामीण भारत आणि कृषी
(c) खाणकाम

(d) निर्यात विकास
(e) सागरी संसाधने

Q4. पॅरा शूटर रुबिना फ्रान्सिसने पेरूमध्ये सुरू असलेल्या पॅरा स्पोर्ट कपमध्ये विश्वविक्रम रचला. ती ___ ची आहे
(a) पंजाब
(b) बिहार
(c) केरळ
(d) हरियाणा
(e) मध्य प्रदेश

Q5. गिरा साराभाई यांचे नुकतेच निधन झाले. ती ______ ची सहसंस्थापक होती.
(a) नॅशनल इन्स्टिट्यूट ऑफ डिझाइन
(b) नॅशनल ह्युमन जीनोम रिसर्च इन्स्टिट्यूट
(c) नॅशनल आय इन्स्टिट्यूट
(d) नॅशनल इन्स्टिट्यूट ऑफ टेक्नॉलॉजी
(e) नॅशनल इन्स्टिट्यूट ऑन एजिंग

Q6. बँक विथ अ सोल: इक्विटास या पुस्तकाचे लेखक कोण आहेत?
(a) दुव्वुरी सुब्बाराव
(b) सी के गॅरीअली
(c) यालमानचिली शिवजी
(d) एन.व्ही. रमणा
(e) आर.व्ही. रवीन्द्रन

Q7. भारतात दरवर्षी राष्ट्रीय प्रसारण दिन ______ वर साजरा केला जातो.
(a) जुलै 25
(b) जुलै 24
(c) जुलै 23
(d) जुलै 22
(e) जुलै 21

Q8. वर्ल्ड फेडरेशन ऑफ न्यूरोलॉजी (डब्ल्यूएफएन) दरवर्षी प्रत्येक _____ जागतिक मेंदू दिन साजरा करते.
(a) जुलै 20
(b) जुलै 22
(c) जुलै 21
(d) जुलै 24
(e) जुलै 23

Q9. सुरभी ई-टॅग द्वारे खालीलपैकी कोणते ओळखू शकते?
(a) फास्टग अंक
(b) वीज बिल
(c) ई- जमिनीचे दस्तऐवज
(d) फलोत्पादन उत्पादन
(e) थूथनवर आधारित जनावरे

Q10. 2020-21 या वर्षातील एआयएफएफ पुरुष फुटबॉलपटू म्हणून खालीलपैकी कोणाला नाव देण्यात आले आहे?
(a) सुनील छेत्री
(b) साहल अब्दुल समद
(c) गुरप्रीतसिंग संधू
(d) संदेह झिंगन
(e) इशान पंडिता

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

Solutions

S1. Ans.(d)
Sol. Filmmaker Rakeysh Omprakash Mehra on 21th July said he is coming up with his autobiography, The Stranger In The Mirror. Published by Rupa Publications, the book will hit the stands across the country on July 27.

S2. Ans.(c)

Sol. U GRO Capital announced the launch of a co-lending partnership for micro, small and medium enterprises with Bank of Baroda.

S3. Ans.(b)
Sol. Vice President Releases Book ‘Palleku Pattabhishekam’ On Rural India And Agriculture. Releasing the book ‘Palleku Pattabhishekam’ by former MP Shri Yalamanchili Sivaji at Dr Marri Channa Reddy Human Resource Development Institute in Hyderabad, the Vice President said that villages and agriculture are intrinsically connected and we must address their issues holistically to bring ‘Gram Swarajya’ to our villages.

S4. Ans.(e)
Sol. Madhya Pradesh shooter, Rubina Francis has set a world record at the ongoing Para Sport Cup in Peru.

S5. Ans.(a)
Sol. Gira Sarabhai Co-founder Of National Institute of Design Passes Away At 98. The pioneer of design education in the nation has played a vital part in establishing several other institutions and also made remarkable contributions in the field of art and architecture.

S6. Ans.(b)
Sol. Duvvuri Subbarao, Former Governor, RBI released Dr. C K Garyali’s book, ‘Bank with a Soul: Equitas’. Dr. C K Garyali is a founder trustee of EDIT (Equitas Development Initiative Trust) and the book chronicles the journey of Equitas and EDIT in transforming the lives of women with frequent social reform initiatives helping them setup micro-enterprises.

S7. Ans.(c)
Sol. In India, the “National Broadcasting Day” is observed on July 23 every year, to celebrate the radio, which has been an important part in people’s life in India, both as an easy medium of entertainment along with new.

S8. Ans.(b)

Sol. The World Federation of Neurology (WFN) celebrates World Brain Day on every July 22, focusing on a different theme each year.

S9. Ans.(e)
Sol. Dvara E-Dairy Solutions, a portfolio company of Dvara Holdings has launched an artificial intelligence (AI) led digital tag ‘Surabhi e-Tag’ to identify cattle based on muzzle identity (muzzle images of the cattle are collected through the Surabhi mobile application).

S10. Ans.(d)
Sol. Senior India defender, Sandesh Jhingan was named the AIFF men’s Footballer of the Year 2020-21 season.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन संचाच्या प्रश्नांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

केवळ सरावच परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यास मदत करू शकतो

सराव करा

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 24 July 2021 | For MPSC, UPSC And Other Competitive Exams_50.1
Maharashtra Mahapack

Sharing is caring!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-सप्टेंबर 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?