Marathi govt jobs   »   Current Affairs Daily Quiz In Marathi...

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 2 August 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams

Daily Quiz in Marathi

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

 

Q1. जागतिक संरक्षण आश्वस्त व्याघ्र मानकांची मान्यता किती व्याघ्र प्रकल्पांना मिळाली आहे (सीए | टीएस) 2021 ?
(a) 14
(b) 18
(c) 20
(d) 25
(e) 30

Q2. जागतिक रेंजर दिन वार्षिक वर्षाच्या कोणत्या दिवशी साजरा केला जातो?
(a) 29 जुलै
(b) 31 जुलै
(c) 28 जुलै
(d) 30 जुलै
(e) 31 जुलै

Q3. जुलै 2021 मध्ये झालेली 2021 ची भारत-इंडोनेशिया कॉर्पोरेशन ही द्विवार्षिक कार्यक्रमाची कोणती आवृत्ती होती?
(a) 42
(b) 36

(c) 51
(d) 60
(e) 62

Q4. भारत बिलपेचे नवे मुख्य कार्यकारी अधिकारी म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?
(a) पायल कपाडिया
(b) एन वेनुधर रेड्डी
(c) पी. साईनाथ
(d) दीप्ती पिल्ले शिवन
(e) नूपूर चतुर्वेदी

Q5. मिशन निर्भयक बानो खालीलपैकी कोणत्या राज्यांशी संबंधित आहे?
(a) उत्तर प्रदेश
(b) राजस्थान
(c) पंजाब
(d) महाराष्ट्र
(e) मध्य प्रदेश

Q6. आनंद राधाकृष्णन यांना नुकताच प्रतिष्ठेचा विल आयसनर पुरस्कार मिळाला आहे. हा पुरस्कार कोणत्या क्षेत्राशी संबंधित आहे?
(a) थिएटर आर्टिस्ट
(b) क्रीडा उद्योग
(c) पत्रकारिता

(d) कॉमिक इंडस्ट्री
(e) साहित्य

Q7. महाराष्ट्र भूषण निवड समितीने या प्रतिष्ठेच्या पुरस्काराला _______ दिग्गज पार्श्वगायकाची एकमताने निवड केली आहे.
(a) सुनिधी चौहान
(b) श्रेया घोषाल
(c) आशा भोसले
(d) एस. जानकी
(e) अलका याज्ञिक

Q8. जून 2021 च्या अखेरीस मोदी सरकारची वित्तीय तूट वार्षिक लक्ष्याच्या _____
(a) 19.2%
(b) 18.2%
(c) 17.2%
(d) 16.2%
(e) 15.2%

Q9. ब्लॉकचेन फायनान्शियल टेक्नॉलॉजी फर्म आयबीबीआयसी प्रायव्हेट लिमिटेडमध्ये किती बँकेने भाग घेतला आहे?
(a) 1
(b) 2
(c) 3
(d) 4

(e) 5

Q10. उच्च शिक्षणातील विद्यार्थ्यांसाठी अनेक प्रवेशिका आणि बाहेर पडण्याचे पर्याय प्रदान करणार्या अकॅडमिक बँक ऑफ क्रेडिटसह अनेक शैक्षणिक उपक्रम कोणी सुरू केले आहेत?
(a) नरेंद्र मोदी
(b) अमित शहा
(c) एम. व्यंकय्या नायडू
(d) रामनाथ कोविंद
(e) धर्मेंद्र प्रधान

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

Solutions

S1. Ans.(a)
Sol. From India, 14 tiger reserves have received the accreditation of the Global Conservation Assured Tiger Standards (CA|TS), on the occasion of International Tiger Day on July 29, 2021.

S2. Ans.(e)
Sol. World Ranger Day is observed every year on 31 July to commemorate the Rangers killed or injured while on duty and to celebrate the work that Rangers do to protect the world’s natural and cultural heritage.

S3. Ans.(b)
Sol. The 36th edition of CORPAT between India and Indonesia is being held on 30 and 31 July 2021, in the Indian Ocean region. The Indian Naval Ship (INS) Saryu, an indigenously built Offshore Patrol Vessel and Indonesian Naval Ship KRI Bung Tomo is undertaking coordinated patrol (CORPAT).

S4. Ans.(e)
Sol. Bharat Bill Payment System, NPCI’s flagship bill payments platform that was hived off into a separate subsidiary in April, has appointed former PayU and Airtel Payments Bank executive Noopur Chaturvedi as its new chief executive officer.

S5. Ans.(b)
Sol. The Rajasthan government’s industries department and the Rajasthan State Industrial Development and Investment Corporation (RIICO) have launched the ”Mission Niryatak Bano” campaign to promote aspiring exporters in the state.

S6. Ans.(d)
Sol. Mumbai-based graphic artist Anand Radhakrishnan, 32, has won the prestigious Will Eisner Comic Industry Award, considered the Oscars equivalent of the comics world. The Eisner Awards are given out annually and the award won by Radhakrishnan — Best Painter/Multimedia Artist (interior art) — recognises the creator of a graphic novel’s art and images.

S7. Ans.(c)
Sol. The Maharashtra Bhushan Selection Committee chaired by Chief Minister Uddhav Thackeray has unanimously selected legendary playback singer Asha Bhosle for the prestigious award.

S8. Ans.(b)
Sol. The central government’s fiscal deficit stood at Rs 2.74 lakh crore or 18.2 per cent of the full year’s Budget estimate at the end of June, according to data released by the Controller General of Accounts (CGA).

S9. Ans.(c)
Sol. Three of India’s biggest private lenders – ICICI Bank, HDFC Bank and Axis Bank have taken stakes in the blockchain financial technology firm IBBIC Pvt Ltd.

S10. Ans.(a)

Sol. PM Modi has launched multiple educational initiatives including the Academic Bank of Credit that will provide multiple entries and exit options for students in Higher education.

 

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

केवळ सरावच परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यास मदत करू शकतो

सराव करा

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 2 August 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams -_40.1
Maharashtra Mahapack

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?