Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   चालू घडामोडी क्विझ: 19 मे 2023

चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 19 मे 2023 – MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी

चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. चालू घडामोडी दैनिक क्विझ पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. चालू घडामोडी दैनिक क्विझ चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण चालू घडामोडी दैनिक क्विझ चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या  दैनिक क्विझ कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. चालू घडामोडी दैनिक क्विझ ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

चालू घडामोडी दैनिक क्विझ: 19 मे 2023

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट चालू घडामोडी दैनिक क्विझ चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC राज्य सेवा, MPSC अराजपत्रितसेवा, सरळसेवा, तलाठी, जिल्हा परिषद इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही चालू घडामोडी दैनिक क्विझ बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी चालू घडामोडी दैनिक क्विझ हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. चालू घडामोडी दैनिक क्विझ आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची क्विझ पाहुयात.

चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : प्रश्न 

Q1. 2023 च्या आंतरराष्ट्रीय संग्रहालय दिनाची थीम काय आहे?

(a) म्युझियम्स अँड इनोव्हेशन

(b) म्युझियम्स  अँड सोशल जस्टीस

(c) म्युझियम्स, सस्टेनेबिलिटी, अँड वेल बीइंग

(d) म्युझियम्स अँड टेकनॉलॉजिकल अड्वान्समेंट

Q2. 2023 मध्ये जागतिक उच्च रक्तदाब दिन कधी साजरा करण्यात आला?

(a) 17 मे

(b) 18 मे

(c) 16 मे

(d) 19 मे

Q3. न्यूयॉर्क पोलीस विभाग (NYPD) मध्ये अलीकडेच सर्वोच्च स्थानी असलेली दक्षिण आशियाई महिला कोण बनली?

(a) कॅप्टन प्रतिमा भुल्लर मालडोनाडो

(b) अधिकारी माया पटेल

(c) सार्जंट राणी गुप्ता

(d) गुप्तहेर किरण शर्मा

Q4. फ्रान्सचा सर्वोच्च नागरी पुरस्कार, शेवेलियर डी ला लीजन डी’ऑनर कोणाला प्रदान करण्यात आला आहे?

(a) रतन टाटा

(b) राजू शेखरन

(c) एन चंद्रशेखरन

(d) सायरस मिस्त्री

Q5. कामी रीता शेर्पा किती वेळा एव्हरेस्टच्या शिखरावर पोहचल्या आहेत?

(a) 27 वेळा

(b) 20 वेळा

(c) 30 वेळा

(d) 25 वेळा

Q6. 18 मे 2023 रोजी कोणती संस्था जागतिक सुलभता जागरूकता दिवस (GAAD) साजरा करणार आहे?

(a) दिव्याग सशक्तीकरण विभाग (DEPwD)

(b) संयुक्त राष्ट्र विकास कार्यक्रम (UNDP)

(c) जागतिक आरोग्य संघटना (WHO)

(d) ग्लोबल ऍक्सेसिबिलिटी इनिशिएटिव्ह (GAI)

Q7. भारतीय लष्कराच्या कोणत्या तुकडीने ‘जल राहत’ हा संयुक्त पूर मदत सराव केला?

(a) गरुड ब्रिगेड

(b) व्याघ्र विभाग

(c) गजराज कॉर्प्स

(d) ब्रह्मा बटालियन

Q8. सरकारने पेट्रोलियम आणि नैसर्गिक वायू नियामक मंडळ (PNGRB) चे नवीन अध्यक्ष म्हणून कोणाची नियुक्ती केली आहे?

(a) आरके गुप्ता

(b) एनके शर्मा

(c) एसके पटेल

(d) ए. के. जैन

Q9. उच्च दर्जाच्या निवासी मालमत्तेच्या वार्षिक किमतीच्या वाढीच्या बाबतीत जागतिक स्तरावर मुंबईचा क्रमांक कसा लागतो?

(a) प्रथम

(b) सहावा

(c) दहावा

(d) सातवा

Q10. कोणत्या कंपनीने आपला इंडिया कॅश अँड कॅरी व्यवसाय विकण्यासाठी रिलायन्स रिटेलसोबत नुकताच 2,850 कोटी रुपयांचा करार पूर्ण केला?

(a) मेट्रो

(b) वॉलमार्ट

(c) अँमेझॉन

(d) फ्लिपकार्ट

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी ,एप्रिल  2023, डाऊनलोड PDF वन लायनर मासिक चालू घडामोडी , एप्रिल 2023
चालू घडामोडी दैनिक क्विझ  (चालू घडामोडी) | 18 मे  2023  चालू घडामोडी दैनिक क्विझ  (चालू घडामोडी) | 17 मे  2023

 ऐप मध्ये प्रश्ने सोडवण्यासाठी, वेळेसह, आणि आल इंडिया रेंक पाहण्यासाठी अँप डोउनलोड करा  Click here

अड्डा 247 मराठीचे युट्युब चॅनल

अड्डा 247 मराठी अँप | अड्डा 247 मराठी टेलिग्राम ग्रुप

 चालू घडामोडी क्विझ : 19 मे 2023 - MPSC व इतर परीक्षांसाठी_30.1

चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : उत्तरे  

S1. Ans.(c)

Sol. The theme for the 2023 International Museum Day is “Museums, Sustainability, and Well-being.” This theme emphasizes the crucial role that museums can assume in advancing the concepts of well-being and sustainability.

S2. Ans.(a)

Sol. World Hypertension Day in 2023 was observed on May 17th. This annual event aims to raise awareness about hypertension, its causes, and the importance of prevention and management.

S3. Ans.(a)

Sol. Indian-origin Captain Pratima Bhullar Maldonado has become the highest-ranking South Asian woman in the New York Police Department (NYPD).

S4. Ans.(c)

Sol. Tata Group Chairman N Chandrasekaran has been given France’s highest civilian award Chevalier de la Legion d’honneur for his contributions to strengthen the trade relationship between India and France.

S5. Ans.(a)

Sol. Nepali climber Kami Rita Sherpa reached the top of Mount Everest for the 27th time, reclaiming the record for the most summits of the world’s highest mountain.

S6. Ans.(a)

Sol. The Department of Empowerment of Persons with Disabilities (DEPwD) will be celebrating the Global Accessibility Awareness Day (GAAD) on 18th May 2023, with the vision to build an inclusive society in which equal opportunities are provided for the growth and development of Persons with Disabilities so that they can lead productive, safe and dignified lives.

S7. Ans.(c)

Sol. The Gajraj Corps of the Indian Army recently conducted a joint flood relief exercise called ‘Jal Rahat’ at Hagrama Bridge on Manas River in Assam.

S8. Ans.(d)

Sol. The government has appointed former Coal Secretary A K Jain as the chairman of the Petroleum and Natural Gas Regulatory Board (PNGRB), a post that was lying vacant since December 2020.

S9. Ans.(b)

Sol. Mumbai ranks sixth among 46 cities globally in terms of annual price growth of high-end residential properties with appreciation of 5.5%, according to Knight Frank.

S10. Ans.(a)

Sol. METRO completes Rs 2,850 cr deal with Reliance Retail to sell its India Cash & Carry business. Delhi, German retailer METRO AG.

चालू घडामोडी दैनिक क्विझ चे महत्त्व

चालू घडामोडी दैनिक क्विझ चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. चालू घडामोडी दैनिक क्विझ हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. चालू घडामोडी दैनिक क्विझ चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

चालू घडामोडी दैनिक क्विझ चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही चालू घडामोडी दैनिक क्विझ आमच्या Adda247-मराठी एप  वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची चालू घडामोडी दैनिक क्विझ ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

नेहमीचे प्रश्न : चालू घडामोडी दैनिक क्विझ

Q1. Adda247, मराठीवर कोणत्या विषयांसाठी रोजच्या प्रश्नमंजुषा उपलब्ध आहेत?

Adda247, मराठी स्पर्धा परीक्षांसाठी महत्त्वाच्या असलेल्या सर्व विषयांसाठी दैनिक प्रश्नमंजुषा मराठीत प्रकाशित करते.

Q2. मराठीतील दैनिक प्रश्नमंजुषा उमेदवारांना स्पर्धा परीक्षांमध्ये चांगले गुण मिळविण्यात कशी मदत करेल?

दैनंदिन प्रश्नमंजुषासह सराव, स्पर्धा परीक्षेत चांगले गुण मिळविण्यासाठी इच्छुकांना तयार करते.

Q3. या रोजच्या प्रश्नमंजुषा परीक्षेच्या पद्धतीनुसार आहेत का?

Adda247, मराठीचे तज्ञ प्राध्यापक स्पर्धा परीक्षांच्या पद्धतीनुसार ही प्रश्नमंजुषा तयार करतात.

Q4. अशा कोणत्या परीक्षा आहेत ज्यासाठी दैनंदिन प्रश्नमंजुषा उपयुक्त ठरतात?

MPSC राज्य सेवा, MPSC गट B, MPSC गट C, सरल सेवा भारती, तलाठी, पोलिस कॉन्स्टेबल, RRB इत्यादी परीक्षा मराठीतील दैनंदिन प्रश्नमंजुषामध्ये समाविष्ट आहेत.

 

 लेटेस्ट महाराष्ट्र नोकरी सरकारी  माझी नोकरी 2023
 मुख्य पृष्ठ अड्डा 247 मराठी
 अड्डा 247 मराठी प्रश्न दैनिक  प्रश्ने

अड्डा 247 मराठीचे युट्युब चॅनल

अड्डा 247 मराठी अँप | अड्डा 247 मराठी टेलिग्राम ग्रुप

चालू घडामोडी क्विझ : 19 मे 2023 - MPSC व इतर परीक्षांसाठी_40.1
MPSC महापॅक

 

Sharing is caring!

FAQs

Adda247, मराठीवर कोणत्या विषयांसाठी रोजच्या प्रश्नमंजुषा उपलब्ध आहेत?

Adda247, मराठी स्पर्धा परीक्षांसाठी महत्त्वाच्या असलेल्या सर्व विषयांसाठी दैनिक प्रश्नमंजुषा मराठीत प्रकाशित करते.

मराठीतील दैनिक प्रश्नमंजुषा उमेदवारांना स्पर्धा परीक्षांमध्ये चांगले गुण मिळविण्यात कशी मदत करेल?

दैनंदिन प्रश्नमंजुषासह सराव, स्पर्धा परीक्षेत चांगले गुण मिळविण्यासाठी इच्छुकांना तयार करते.

या रोजच्या प्रश्नमंजुषा परीक्षेच्या पद्धतीनुसार आहेत का?

Adda247, मराठीचे तज्ञ प्राध्यापक स्पर्धा परीक्षांच्या पद्धतीनुसार ही प्रश्नमंजुषा तयार करतात.

अशा कोणत्या परीक्षा आहेत ज्यासाठी दैनंदिन प्रश्नमंजुषा उपयुक्त ठरतात?

MPSC राज्य सेवा, MPSC गट B, MPSC गट C, सरळसेवा भरती, तलाठी, पोलिस कॉन्स्टेबल, RRB इत्यादी परीक्षा मराठीतील दैनंदिन प्रश्नमंजुषामध्ये समाविष्ट आहेत.