Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Daily Quiz In Marathi

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 19 August 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ 19 ऑगस्ट 2021 | MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी

Current Affairs Daily Quiz in Marathi

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

 

Q1. आरबीआयने सुरू केलेल्या मार्च 2021 मध्ये संपलेल्या कालावधीसाठी वित्तीय समावेशन निर्देशांक (एफआय-इंडेक्स) काय आहे?
(a) 53.9
(b) 55.5
(c) 57.1
(d) 59.4
(e) 60.3

Q2. ऑन-साइट फॅसिलिटीचे फोटोग्राफिक रेकॉर्ड (प्रूफ) हे मोबाइल अॅप कोणत्या राज्य/यूटीद्वारे सुरू करण्यात आले आहे?
(a) दिल्ली
(b) जम्मू-काश्मीर
(c) राजस्थान
(d) मध्य प्रदेश
(e) गुजरात

Q3. 2021 ची स्पिलिंबेर्गो ओपन बुद्धिबळ स्पर्धा जिंकणाऱ्या भारतीय बुद्धिबळ पटूचे नाव सांगा.
(a) निहाल सरीन

(b) अनुराग म्माल
(c) रौनक साधवानी
(d) गुकेश डी
(e) Rohit Verma
\
Q4. हाकाइंडे हिचिलेमा कोणत्या देशाची अध्यक्षीय निवडणूक जिंकली आहे?
(a) झांबिया
(b) बोत्स्वाना
(c) घाना
(d) केनिया
(e) चिली

Q5. एक्सरसाइज कोकण 2021 नावाचा द्विपक्षीय नौदल सराव अलीकडेच भारतीय नौदल आणि कोणत्या देशाच्या नौदलादरम्यान आयोजित करण्यात आला होता?
(a) यूएसए
(b) जर्मनी
(c) सिंगापूर
(d) फ्रांस
(e) ब्रिटन

Q6. मुहिद्द्द्िन यासिन यांनी अलीकडेच कोणत्या देशाच्या पंतप्रधानपदाचा राजीनामा दिला आहे?
(a) तुर्की
(b) श्रीलंका

(c) भूतान
(d) मलेशिया
(e) थायलंड

Q7. नुकतेच निधन झालेल्या सोडोकूच्या वडिलांचे नाव सांगा.
(a) साकीची तोयोडा
(b) माकी काजी
(c) कोचिचि मिकीमोटो
(d) किकुने इकेडा
(e) उमेटारो सुझुकी

Q8. अमेरिकेत सर्वोच्च नागरी पुरस्कार मिळवणारा पहिला भारतीय कोण आहे?
(a) नरेंद्र मोदी
(b) नीरज चोप्रा
(c) महात्मा गांधी
(d) जवाहरलाल नेहरू
(e) सुबाशचंद्र बोस

Q9. पाँडिचेरीला स्वातंत्र्य कधी मिळाले?
(a) १५ ऑगस्ट १९४७
(b) २१ नोव्हेंबर १९७५
(c) २६ जानेवारी १९५२
(d) १३ डिसेंबर १९६६
(e) १६ ऑगस्ट १९६२

Q10. लिओनेल मेस्सी युरोपच्या सर्वोत्कृष्ट फुटबॉल खेळाडूसाठी बॅलॉन डी ओरचा ____ वेळा विजेता आहे.
(a) 7
(b) 6
(c) 10
(d) 9
(e) 5

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 

Solutions

S1. Ans.(a)

Sol. The annual FI-Index for the period ending March 2021 is 53.9 while for the period ending March 2017 it is 43.4. RBI will release the FI-Index in the month of July every year. There is no base year for this Index.

S2. Ans.(b)
Sol. In Jammu and Kashmir, Lieutenant Governor Manoj Sinha unveiled a mobile application named PROOF, to bring more transparency and accountability in the governance system. PROOF stands for ‘Photographic Record of On-site Facility’.

S3. Ans.(c)
Sol. A 15-year-old young Indian Grandmaster Raunak Sadhwani has won the 19th Spilimbergo Open chess tournament on August 15, 2021 in Italy.

S4. Ans.(a)
Sol. In Zambia, opposition leader Hakainde Hichilema, of the United Party for National Development , has won the 2021 general Presidential election of the country.

S5. Ans.(e)
Sol. The Indian Naval Ship Tabar arrived at Portsmouth in England on August 12, 2021, to undertake the annual bilateral drill ‘Exercise Konkan 2021’ between the Indian Navy and Britain’s Royal Navy.

S6. Ans.(d)
Sol. The Prime Minister of Malaysia Muhyiddin Yassin and his cabinet resigned after losing confidence vote in parliament.

S7. Ans.(b)
Sol. Maki Kaji, the creator of puzzle Sudoku passed away at the age of 69 years due to bile duct cancer. He was known as the father of Sodoku and was from Japan.

S8. Ans.(c)
Sol. Mahatma Gandhi would be the first Indian to receive a Congressional Gold Medal, an honour bestowed upon great figures as George Washington, Nelson Mandela, Martin Luther King Jr, Mother Teresa, and Rosa Parks. The prestigious Congressional Gold Medal to Mahatma Gandhi is given posthumously in recognition of his promotion of peace and nonviolence. The medal is the highest civilian award in the United States.

S9. Ans.(e)
Sol. Puducherry on 16th August celebrated its De Jure Transfer day. Speaker of the Puducherry Assembly, R. Selvam, paid floral tributes at the memorial in Kizhur, a remote hamlet in Puducherry, where the transfer of power took place on the same day in 1962.

S10. Ans.(b)
Sol. Lionel Messi joined star-packed Paris St Germain after leaving Barcelona, the club where he had begun, after 21 years. Messi, a six-time winner of the Ballon d’Or for Europe’s best soccer player, signed a two-year contract with an option for a third year.

 

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

 

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?