Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 20 August 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams |_00.1
Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Daily Quiz In Marathi

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 20 August 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ 20 ऑगस्ट 2021 | MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी

Current Affairs Daily Quiz in Marathi

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

 

Q1. 2021 मध्ये ब्रिक्स उद्योग मंत्र्यांच्या 5 व्या बैठकीसाठी कोणता देश अध्यक्ष आहे?
(a) दक्षिण आफ्रिका
(b) भारत
(c) ब्राझील
(d) रशिया
(e) चीन

Q2. फोटोग्राफीच्या प्रचारासाठी दरवर्षी जागतिक फोटोग्राफी दिवस ____ साजरा केला जातो.
(a) 19 ऑगस्ट
(b) 20 ऑगस्ट
(c) 21 ऑगस्ट
(d) 22 ऑगस्ट
(e) 23 ऑगस्ट

Q3. मानवतावादी कर्मचारी आणि मानवतावादी सेवा करताना आपला जीव गमावलेल्या किंवा धोक्यात आलेल्या कामगारांना श्रद्धांजली वाहण्यासाठी दरवर्षी _______ वर जागतिक मानवतावादी दिवस (डब्ल्यूएचडी) साजरा केला जातो.
(a) 16 ऑगस्ट

(b) 17 ऑगस्ट
(c) 18 ऑगस्ट
(d) 20 ऑगस्ट
(e) 19 ऑगस्ट

Q4. प्रिझम म्हणजे काय, जे आरबीआयने देखरेखीखाली असलेल्या संस्थांकडून अनुपालन मजबूत करण्यासाठी ठेवले आहे?
(a) फसवणूक पेमेंट सिस्टममध्ये फेरफार करण्यासाठी सॉफ्टवेअर
(b) सुरक्षेसाठी अनुप्रयोग आधारित सॉफ्टवेअर
(c) वेब-आधारित एंड-टू-एंड वर्कफ्लो ऑटोमेशन सिस्टम
(d) अँटीव्हायरस सॉफ्टवेअर
(e) ऑटोमेशन सॉफ्टवेअर प्रत्येक ई-कॉमर्स साइट्समध्ये कार्यान्वित केले जाईल

Q5. भारत नौदलाचे जहाज इन्स रणविजय यांनी दक्षिण चीन समुद्रात खालीलपैकी कोणत्या देशासह द्विपक्षीय सागरी सराव केला आहे?
(a) चीन
(b) जपान
(c) थायलंड
(d) व्हिएतनाम
(e) मलेशिया

Q6. आनंद कन्नन यांचे नुकतेच निधन झाले. तो एक ____ होता
(a) राजकारणी
(b) पत्रकार

(c) अभिनेता
(d) पर्यावरणवादी
(e) गायक

Q7. खालीलपैकी कोणाला ऑपरेशन खुकरी हे पुस्तक लिहिता आले आहे?
(a) लक्ष्मी सहगल आणि मुलक राज आनंद
(b) राजपाल पुनिया आणि सुश्री दामिनी पुनिया
(c) किरण बेदी आणि निराद सी चौधरी
(d) अमृता प्रीतम आणि अरुण शौरी
(e) एम. वीरप्पा मोईली आणि रवी राजन शर्मा

Q8. जागतिक अॅथलेटिक्स यू 20 चॅम्पियनशिपच्या 2021 आवृत्तीचे यजमानपद कोणत्या देशाने आयोजित केले?
(a) केनिया
(b) रशिया
(c) चीन
(d) पाकिस्तान
(e) इंडोनेशिया

Q9. केरळमधील साहसी पर्यटनाचे ब्रँड अॅम्बेसेडर म्हणून खालीलपैकी कोणाला नाव दिले जाणार आहे?
(a) मुरली सीशंकर
(b) जाबीर एम पल्यालीलील
(c) साजन प्रकाश

(d) पी.आर. स्रीजेश
(e) अॅलेक्स अँटनी

Q10. खालीलपैकी कोणते राज्य भारताची पहिली स्मार्ट हेल्थ कार्ड्स योजना सुरू करण्याच्या तयारीत आहे?
(a) उत्तराखंड
(b) हिमाचल प्रदेश
(c) आसाम
(d) केरळ
(e) ओडिशा

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 

S1. Ans.(b)
Sol. The Union Minister of Commerce and Industry, Consumer Affairs, Food & Public Distribution and Textiles, Shri Piyush Goyal chaired the 5th BRICS Industry Ministers Meeting. India holds the Chairship of BRICS for 2021.

S2. Ans.(a)
Sol. The World Photography Day is celebrated on 19 August every year to promote photography as a hobby and also inspire photographers around the globe to share a single photo with the rest of the world.

S3. Ans.(e)
Sol. World Humanitarian Day (WHD) is observed every year on 19 August to pay tribute to humanitarian personnel and those workers who lost or risked their lives while doing humanitarian service.

S4. Ans.(c)
Sol. The Reserve Bank of India is putting in place a Platform for Regulated Entities for Integrated Supervision and Monitoring (PRISM), a web-based end-to- end workflow automation system, to strengthen compliance by supervised entities (SEs). This is aimed at helping supervised entities to strengthen their internal defences and resilience and bringing focus on root cause analysis.

S5. Ans.(d)
Sol. In continuation with the ongoing deployment of Indian Navy ships in the South China Sea, INS Ranvijay and INS Kora undertook bilateral maritime exercise with Vietnam People’s Navy (VPN) frigate VPNS Ly Thai To(HQ-012) on 18 Aug 21.

S6. Ans.(c)
Sol. Tamil star and popular TV host Anandha Kannan passed away. He started his career with Vasantham TV in Singapore before moving to Chennai where he worked with Sun Music as a video jockey.

S7. Ans.(b)

Sol. CDS General Bipin Rawat was presented a book "OPERATION KHUKRI" by authors Major General Rajpal Punia & Ms Damini Punia.

S8. Ans.(a)
Sol. The 2021 edition of the World Athletics U20 Championships has been started in Nairobi, Kenya. The impact of Covid on teams travelling and logistics of moving vital equipment around the world have proven to be a challenge, the governing body said in a release.

S9. Ans.(d)
Sol. Olympian Parattu Raveendran Sreejesh (PR Sreejesh), goalkeeper and former captain of the Indian National Hockey team is set to be named as the brand ambassador of adventure tourism in Kerala.

S10. Ans.(e)
Sol. Odisha is all set to launch India’s first ‘Smart Health Cards scheme’ covering its 3.5 crore people of 96 lakh families under the Biju Swasthya Kalyan Yojana.

 

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता

 

Sharing is caring!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-सप्टेंबर 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?