Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 18 August 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams |_00.1
Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Daily Quiz In Marathi

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 18 August 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ 18 ऑगस्ट 2021 | MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी

Current Affairs Daily Quiz in Marathi

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

 

Q1. आझादी का अमृत महोत्सव साजरा करताना भारतात किती वंदे भारत एक्सप्रेस ट्रेन सुरू केली जाईल?
(a) 100
(b) 75
(c) 50
(d) 25
(e) 30

Q2. देशातील तरुणांना रोजगाराच्या संधी निर्माण करण्यासाठी आणि पायाभूत सुविधांच्या सर्वांगीण वाढीसाठी मदत करण्यासाठी पंतप्रधानांनी पंतप्रधान गातीशक्ती उपक्रमाची घोषणा केली. उपक्रमांची किंमत ______ असेल
(a) 1000 कोटी रु.
(b) 10 लाख कोटी रुपये
(c) 1000 लाख कोटी रु.
(d) 100 लाख कोटी रु.
(e) 1100 लाख कोटी रु.

Q3. मोहला मानपूर, सरनगड-बिलाईगड, शक्ती, मनेंद्रगड हे चार नव्याने स्थापन झालेले जिल्हे कोणत्या राज्यात आहेत?

(a) हिमाचल प्रदेश
(b) बिहार
(c) छत्तीसगड
(d) हरियाणा
(e) पंजाब

Q4. हर्षित राजा भारतासाठी बुद्धिबळातील 69 वा आणि नवीन ग्रँडमास्टर आहे. तो कोणत्या शहराचा आहे?
(a) कोलकाता
(b) पुणे
(c) गुवाहाटी
(d) भुवनेश्वर
(e) डेहराडून

Q5. भारताचे उपाध्यक्ष एम. एम. व्यंकय्या नायडू यांनी नुकतेच जवाहरलाल नेहरू सेंटर फॉर अॅडव्हान्स्ड सायंटिफिक रिसर्चच्या इनोव्हेशन अँड डेव्हलपमेंट सेंटरच्या पायाभरणीचे अनावरण केले. कोणत्या शहरात केंद्रीय मालकीचे जेएनसीएएसआर आधारित आहे?
(a) बंगळुरु
(b) पुणे
(c) हैदराबाद
(d) अहमदाबाद
(e) लखनौ

Q6. रुग्णालयाच्या आवारात अग्निशमन केंद्र ठेवणारे कोणते भारतीय रुग्णालय भारताचे पहिले रुग्णालय बनले आहे?
(a) पीजीआयएमईआर, चंदीगड
(b) अपोलो हॉस्पिटल, चेन्नई
(c) एम्स, नवी दिल्ली
(d) सफदरजंग हॉस्पिटल, नवी दिल्ली
(e) वेदांत हॉस्पिटल, गुरग्राम

Q7. जगातील दुसऱ्या क्रमांकाची नॅशनल जीन बँक नॅशनल ब्युरो ऑफ प्लांट जेनेटिक रिसोर्सेस मध्ये स्थापन करण्यात आली आहे. सुविधा कुठे आहे?
(a) डिसपूर
(b) डेहराडून
(c) मुंबई
(d) कानपूर
(e) नवी दिल्ली

Q8. स्वातंत्र्यदिनाच्या निमित्ताने सशस्त्र दल, पोलिस आणि निमलष्करी दलाच्या जवानांसाठी राष्ट्रपती रामनाथ कोविंद यांनी किती शौर्य पुरस्कारांना मान्यता दिली आहे.
(a) 155
(b) 177
(c) 144
(d) 122
(e) 134

Q9. द ड्रीम ऑफ रिव्होल्यूशन: अ बायोग्राफी ऑफ जयप्रकाश नारायण या पुस्तकाचे लेखक कोण आहेत?
(a) सुजाता प्रसाद
(b) बिमल प्रसाद
(c) विनय नारायण
(d) बिपिन चंद्रा
(e) दोन्ही पर्याय (a) आणि (b)

Q10. अलीकडेच आरबीआयने महाराष्ट्रातील कोणत्या बँकेचा परवाना रद्द केला आहे?
(a) कर्नाला नागरी सहकारी बँक
(b) फिनो इंडिया बँक
(c) डॅन लक्ष्मी बँक
(d) एयू स्मॉल फायनान्स बँक
(e) अॅक्सिस बँक

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

Solutions

S1. Ans.(b)
Sol. Prime Minister Narendra Modi addressed the nation on the occasion of 75th Independence Day on August 15, 2021 and announced that 75 ‘Vande Bharat’ trains would connect different parts of the country in 75 weeks of the celebration of Azadi ka Amrit Mahotsav.

S2. Ans.(d)
Sol. Prime Minister announced a Rs 100 lakh crore Pradhan Mantri Gatishakti initiative which will create employment opportunities for the country's youth and help in holistic infrastructure growth. Gatishakti will help local manufacturers turn globally competitive and also develop possibilities of new future economic zones.

S3. Ans.(c)
Sol. Chhattisgarh Chief Minister Bhupesh Baghel has announced the creation of four new districts and 18 new tehsils in the state. The four new districts are: Mohla Manpur, Sarangarh-Bilaigarh, Shakti, Manendragarh.

S4. Ans.(b)
Sol. The 20-year-old Chess player Harshit Raja from Pune, Maharashtra has become the 69th Grandmaster of India in Chess.

S5. Ans.(a)
Sol. The Vice President of India Shri M Venkaiah Naidu laid the foundation stone of Innovation and Development Centre of Jawaharlal Nehru Centre for Advanced Scientific Research (JNCASR), Bengaluru.

S6. Ans.(c)

Sol. The All India Institute of Medical Science (AIIMS) in New Delhi has become the first hospital of India to house a fire station inside the hospital premises, to meet any emergency. For this, AIIMS has collaborated with Delhi Fire Service (DFS).

S7. Ans.(e)
Sol. The Union Minister for Agriculture and Farmers Welfare, Shri Narendra Singh Tomar inaugurated the world’s second-largest National Gene Bank at the National Bureau of Plant Genetic Resources (NBPGR), Pusa, New Delhi.

S8. Ans.(c)
Sol. President Shri Ram Nath Kovind, the Supreme Commander of the Armed Forces, has approved 144 Gallantry awards for armed forces, police and paramilitary personnel on the occasion of Independence Day 2021.

S9. Ans.(e)
Sol. The book, “The Dream of Revolution: A Biography of Jayaprakash Narayan”, shares anecdotes and never-before-told stories from the life of the man who was known for his “emotional hunger for transformative politics, shunning power and incubating revolutionary ideas” . The book is written by historian Bimal Prasad and author Sujata Prasad and published by Penguin Publication

S10. Ans.(a)
Sol. The Reserve Bank of India (RBI) has cancelled the licence of Karnala Nagari Sahakari Bank of Maharashtra. Consequently, the bank ceases to carry on banking business, with effect from the close of business.

 

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

 

Sharing is caring!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-सप्टेंबर 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?