Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Daily Quiz In Marathi

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 17 August 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ 17 ऑगस्ट 2021 | MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी

Current Affairs Daily Quiz in Marathi

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

 

Q1. पंतप्रधान मोदी यांनी कोणत्या दिवशी पार्टिशन हॉरर्स रिमेम्बरन्स डे म्हणून पाळण्याचे जाहीर केले आहे?
(a) 14 ऑगस्ट
(b) 15 ऑगस्ट
(c) 16 ऑगस्ट
(d) 13 ऑगस्ट
(e) 12 ऑगस्ट

Q2. ऊर्जा-स्वतंत्र देश होण्यासाठी सरकारने निश्चित केलेले लक्ष्य वर्ष काय आहे?
(a) 2041
(b) 2043
(c) 2045
(d) 2047
(e) 2049

Q3. विषय तज्ञ, अभ्यास साहित्य आणि इतर अनेक व्याख्याने उपलब्ध करून देण्यासाठी तापस हा उपक्रम आहे. हे अध्यापनाच्या गुणवत्तेशी तडजोड न करता शारीरिक वर्गाला पूरक आहे. तापस म्हणजे?
(a) उत्पादकता आणि सेवांसाठी वाढ शिकवणे

(b) उत्पादकता आणि अभ्यास वाढविण्यासाठी प्रशिक्षण
(c) उत्पादकता आणि अभ्यासासाठी वाढ शिकवणे
(d) उत्पादकता आणि सेवांमध्ये प्रगतीसाठी प्रशिक्षण
(e) उत्पादकता आणि सेवा वाढविण्यासाठी प्रशिक्षण

Q4. अलीकडेच भारतातील चार जागा आंतरराष्ट्रीय महत्वाच्या पाणथळ जागा म्हणून रामसर यादीत जोडल्या गेल्या. या चार जागा जोडल्यानंतर भारतातील रामसर साइट्सची एकूण संख्या किती आहे?
(a) 44
(b) 42
(c) 46
(d) 48
(e) 49

Q5. अलीकडेच सरकारने शहरी सेल्फ-हेल्प ग्रुप (एसएचजी) उत्पादनांच्या विपणनासाठी ब्रँड नेम आणि लोगो सुरू केला. या उत्पादनांना कोणते ब्रँड नाव देण्यात आले आहे?
(a) सनचिराया
(b) नीलकंठ
(c) सारस
(d) गौरिया
(e) शक्ती

Q6. देशी जनावरांच्या जातींच्या शुद्ध जातींच्या संवर्धनासाठी भारतातील पहिल्या कॅटल जीनोमिक चिपचे नाव काय आहे?

(a) भरगाऊ
(b) गौधाम
(c) इंदिगाऊ
(d) गौलोक
(e) लोहगोमती

Q7. भारताच्या पहिल्या ड्रोन फॉरेन्सिक लॅब अँड रिसर्च सेंटरचे उद्घाटन कोणत्या राज्यात झाले आहे?
(a) तामिळनाडू
(b) महाराष्ट्र
(c) गुजरात
(d) केरळ
(e) पश्चिम बंगाल

Q8. साथीच्या रोगजंतूंच्या उदयाचा अभ्यास करण्यासाठी डब्ल्यूएचओने तयार केलेल्या नवीन सल्लागार गटाचे नाव काय आहे?
(a) सागो
(b) टाहो
(c) तेजोवलय
(d) मोती
(e) हिरा

Q9. आदि गोदरेज यांनी गोदरेज इंडस्ट्रीजचे अध्यक्ष पद सोडण्याची घोषणा केली आहे, श्री गोदरेज यांची सूत्रे कोण घेणार?
(a) अर्देशिर गोदरेज
(b) रती गोदरेज
(c) रोहन गोदरेज
(d) बुर्जिस गोदरेज
(e) नादिर गोदरेज

Q10. भारत आपला 75 वा स्वातंत्र्य दिन 2021 _____
(a) आझादी का महोत्सव
(b) आझादी का अमृत महोत्सव
(c) आझादी की रोशनी
(d) आझादी की शक्ती
(e) हिंद की आझादी

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 

Solutions

S1. Ans.(a)
Sol. Prime Minister Narendra Modi has declared that, August 14 will be observed as ‘Partition Horrors Remembrance Day’ or ‘Vibhajan Vibhishika Smriti Diwas’, in memory of people’s struggles and sacrifices during the partition of the country in 1947.

S2. Ans.(d)
Sol. Prime Minister set a target of becoming energy independent by 2047 through a mix of electric mobility, gas-based economy, doping ethanol in petrol, and making the country a hub for hydrogen production.

S3. Ans.(e)
Sol. Union Minister for Social Justice and Empowerment Dr. Virendra Kumar launched an online portal TAPAS (Training for Augmenting Productivity and Services).

S4. Ans.(c)
Sol. The total number of Ramsar sites in India have reached 46, covering a surface area of 1,083,322 hectares. The sites have been recognised as wetlands of international importance under the Ramsar Convention.

S5. Ans.(a)
Sol. Ministry of Housing & Urban Affairs has launched ‘SonChiraiya’, a brand and logo for marketing of the urban Self-Help Group (SHG) products.

S6. Ans.(c)
Sol. Dr Jitendra Singh today released ‘IndiGau’ chip. It is India’s first Cattle Genomic Chip for the conservation of pure varieties of indigenous cattle breeds like, Gir, Kankrej, Sahiwal, Ongole etc.

S7. Ans.(d)

Sol. India’s first Drone Forensic Lab and Research Center has come up in Kerala. The inauguration of the center was done by the Chief Minister of Kerala, Shri. Pinarayi Vijayan.

S8. Ans.(a)
Sol. World Health Organization (WHO) has created a new advisory group named, The International Scientific Advisory Group for Origins of Novel Pathogens, or SAGO.

S9. Ans.(e)
Sol. Adi Godrej will step down as the chairman of Godrej Industries on October 01, 2021. He will be replaced by Nadir Godrej, his younger brother.

S10. Ans.(b)
Sol. India is celebrating the 75th Independence Day on 15th August 2021 to mark the country’s freedom from nearly two centuries of British colonial rule. India is marking its 75th Independence Day as “Azadi ka Amrit Mahotsav”.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

 

केवळ सरावच परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यास मदत करू शकतो

सराव करा

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 17 August 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams |_40.1
Maharashtra Mahapack

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?