Marathi govt jobs   »   Current Affairs Daily Quiz In Marathi...

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 16 July 2021 | For MPSC, UPSC And Other Competitive Exams

- Adda247 Marathi

 

चालू घडामोडी दैनिक क्विझ मराठीमध्ये: 16 जुलै 2021

 

महाराष्ट्र राज्य लोकसेवा आयोग दरवर्षी वेगवेगळ्या परीक्षे मार्फत हजारो विद्यार्थ्यांची भरती करून घेते MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, UPSC, SSC, RRB IBPS RRB अशा अनेक परीक्षांमार्फत हजारो जागांची भरती दरवर्षी निघते ज्यात लाखो इच्छुक हजार किंवा त्याहूनही कमी जागांसाठी अर्ज करतात. आपण एमपीएससी आणि इतर परीक्षाची तयारी करत असाल तर आपल्याला क्विझ देण्याचे महत्त्व माहित असलेच पाहिजे. बर्‍याच विद्यार्थ्यांना अभ्यासाचे पुरेसे तास दिले जात असतानाही त्यांना या परीक्षांची पूर्तताही करता आली नाही कारण ते त्यांचे परीक्षण वेळेवर पूर्ण करू शकत नाहीत आणि संशोधन करण्याचा उत्तम मार्ग म्हणजे त्या संबंधित विषयाची किंवा विषयाची क्विझ देणे कारण आपण या मार्गाने कव्हर करू शकता कमी वेळात जास्तीत जास्त विषय. आम्हाला Add 247 मराठी येथे चांगल्या अभ्यास सामग्रीचे मूल्य समजले आहे आणि म्हणूनच आम्ही सर्व विषयांसाठी आपल्याला क्विझ प्रदान करीत आहोत. दैनिक क्विझ देऊन तुम्ही तुमच्या तयारीची पातळी तपासू शकता.

 

Q1. खालीलपैकी कोणत्या केंद्रशासित प्रदेशाने 2025 पर्यंत सेंद्रिय होण्यासाठी एसएसओसीएबरोबर त्रिपक्षीय सामंजस्य करारावर स्वाक्षरी केली?
(a) चंदीगड
(b) लक्षद्वीप
(c) अंदमान आणि निकोबार
(d) लडाख
(e) जम्मू-काश्मीर

Q2. कोणती कंपनी गुजरातमधील कच्छ भागात भारतातील सर्वात मोठे सौर ऊर्जा उद्यान बांधेल?
(a) तेल आणि नैसर्गिक वायू महामंडळ
(b) स्टील ऑथॉरिटी ऑफ इंडिया लिमिटेड
(c) राष्ट्रीय औष्णिक ऊर्जा महामंडळ
(d) कोल इंडिया लिमिटेड
(e) भारत हेवी इलेक्ट्रिकल्स लिमिटेड

Q3. जागतिक युवा कौशल्य दिन (डब्ल्यूवायएसडी) दरवर्षी ____ साजरा केला जातो.
(a) जुलै 11
(b) जुलै 12

(c) जुलै 13
(d) जुलै 14
(e) जुलै 15

Q4. राज्यसभेत सभागृह नेते म्हणून कोणाची नियुक्ती झाली आहे?
(a) पीयूष गोयल
(b) हर्षवर्धन
(c) रमेश पोखरियाल निशांक
(d) संतोष गंगवार
(e) सदानंद गौडा

Q5. महागाई भत्ता आणि महागाई मुक्ती 17% वरून ____ पर्यंत वाढविण्यास मंत्रिमंडळाने मान्यता दिली.
(a) 20%
(b) 22%
(c) 24%
(d) 26%
(e) 28%

Q6. टोकियो ऑलिंपिकच्या हिंदुस्थानी वे या जयजयकार गाण्याच्या गायकाचे नाव सांगा?.
(a) नेहा कक्कर
(b) सुनिधी चौहान
(c) अनन्या बिर्ला
(d) अलका याज्ञिक

(e) श्रेया घोषाल

Q7. केंद्रीय प्रायोजित योजना राष्ट्रीय आयुष मिशन ____ सुरू ठेवण्यास मंत्रिमंडळाने मान्यता दिली
(a) 2 वर्षे
(b) 5 वर्षे
(c) 7 वर्षे
(d) 10 वर्षे
(e) 15 वर्षे

Q8. ;उर्दू कवी आणि लेखक – दख्खनची रत्ने  या पुस्तकाच्या लेखकाचे नाव सांगा.
(a) अब्दुल रहमान मुनीफ
(b) आबिद आझाद
(c) आमेर हुसेन
(d) जे.एस. इफ्थेखार
(e) अब्दुर रहमान

Q9. भारतीय रिर्झव्ह बँकेने _____ वर निर्बंध लादले आहेत.
(a) मास्टरकार्ड
(b) विसा
(c) रुपे
(d) अॅमेझॉनपे
(e) पेटीएम

Q10. गगनयान कार्यक्रमासाठी इस्रोने यशस्वीपणे चाचणी केलेल्या इंजिनचे नाव सांगा.
(a) प्रगती इंजिन
(b) विकास इंजिन
(c) गगन इंजिन
(d) प्रकाश इंजिन
(e) रोशनी इंजिन

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

Solutions

S1. Ans.(d)
Sol. A tripartite Memorandum of Understanding has been signed between the Administration of Union Territory of Ladakh and Ladakh Autonomous Hill Development Council Leh/Kargil with Sikkim State Organic Certification Agency (SSOCA) regarding the implementation of Prampragat Krishi Vikas Yojana and Mission Organic Development Initiative. The aim of MoU is to convert Ladakh into organic by 2025.

S2. Ans.(c)
Sol. NTPC Ltd., India’s largest power generator is set to construct the country’s single-largest solar photovoltaic project at Rann of Kutch region in Khavada, Gujarat.

S3. Ans.(e)
Sol. The World Youth Skills Day (WYSD) is observed every year on July 15 as a day to recognize the strategic importance of equipping young people with skills for employment, decent work and entrepreneurship, and to highlight the crucial role of skilled youth in addressing current and future global challenges.

S4. Ans.(a)
Sol. Union Minister Piyush Goyal has been appointed as the Leader of the House in Rajya Sabha. His appointment is effective from July 06, 2021. He will succeed Thawar Chand Gahlot, who has taken charge as the Governor of Karnataka.

S5. Ans.(e)
Sol. The Union Cabinet headed by Prime Minister Narendra Modi has approved an increase in the Dearness Allowance to Central Government employees and Dearness Relief to pensioners to 28 per cent.

S6. Ans.(c)
Sol. Singer Ananya Birla has teamed up with music maestro AR Rahman to launch a cheer song for Indian sports personalities as they gear up for Tokyo Olympics. Titled “Hindustani Way”, the song has been sung by Ananya and composed by Rahman.

S7. Ans.(b)
Sol. Cabinet approves continuation of centrally sponsored scheme National AYUSH Mission for 5 years from FY 2021-2026.

S8. Ans.(d)
Sol. Vice President M. Venkaih Naidu has received a book entitled ‘Urdu Poets and Writers – Gems of Deccan’ authored by senior journalist, J.S. Ifthekhar.

S9. Ans.(a)
Sol. The Reserve Bank of India has imposed restrictions on Mastercard Asia/Pacific Private Limited for adding new domestic customers from 22nd July 2021.

S10. Ans.(b)
Sol. The Indian Space Research Organisation (ISRO) has successfully conducted the third long-duration hot test of the liquid propellant Vikas Engine for the core L110 liquid stage of the human-rated GSLV Mk III vehicle, as part of the engine qualification requirements for the Gaganyaan Programme.

केवळ सरावच परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यास मदत करू शकतो

सराव करा

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?