Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   चालू घडामोडी क्विझ

चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 13 मे 2023 – MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी

चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. चालू घडामोडी दैनिक क्विझ पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. चालू घडामोडी दैनिक क्विझ चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण चालू घडामोडी दैनिक क्विझ चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या  दैनिक क्विझ कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. चालू घडामोडी दैनिक क्विझ ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

चालू घडामोडी दैनिक क्विझ :

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट चालू घडामोडी दैनिक क्विझ चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC राज्य सेवा , MPSC गट ब, MPSC गट क, सरळ सेवा , तलाठी, जिल्हा परिषद इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही चालू घडामोडी दैनिक क्विझ बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी चालू घडामोडी दैनिक क्विझ हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. चालू घडामोडी दैनिक क्विझ आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची क्विझ पाहुयात.

चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : प्रश्न 

Q1. या वर्षीच्या आंतरराष्ट्रीय वनस्पती आरोग्य दिनाच्या उत्सवाची थीम काय आहे?

(a) वनस्पती आरोग्य जागरूकता

(b) शाश्वत शेती पद्धती

(c) पर्यावरण संरक्षणासाठी वनस्पती आरोग्य

(d) जैवविविधता संवर्धन

Q2. आधुनिक नर्सिंगचे संस्थापक म्हणून कोणाला ओळखले जाते आणि आंतरराष्ट्रीय परिचारिका दिनाचे स्मरण केले जाते?

(a) क्लारा बार्टन

(b) मेरी सीकोल

(c) फ्लॉरेन्स नाइटिंगेल

(d) मार्गारेट सेंगर

 Q3. रीडिंग लाउंज असलेले भारतातील पहिले कोणते विमानतळ बनले आहे?

(a) इंदिरा गांधी आंतरराष्ट्रीय विमानतळ

(b) छत्रपती शिवाजी महाराज आंतरराष्ट्रीय विमानतळ

(c) राजीव गांधी आंतरराष्ट्रीय विमानतळ

(d) लाल बहादूर शास्त्री आंतरराष्ट्रीय विमानतळ

Q4. बौद्धिक अपंग व्यक्तींसाठी आगामी विशेष ऑलिम्पिकमध्ये सहभागी होणाऱ्या भारतीय दलाला प्रेरणा देण्यासाठी आणि पाठिंबा देण्यासाठी कोणाची निवड करण्यात आली आहे?

(a) आयुष्मान खुराना

(b) शाहरुख खान

(c) रणवीर सिंग

(d) अक्षय कुमार

 Q5. TIME मासिकाच्या नवीनतम मुखपृष्ठावर कोणाला स्थान देण्यात आले आहे?

(a) प्रियांका चोप्रा

(b) ऐश्वर्या राय बच्चन

(c) दीपिका पदुकोण

(d) करीना कपूर खान

 Q6. नॅशनल इन्व्हेस्टमेंट अँड इन्फ्रास्ट्रक्चर फंड लिमिटेड (NIIFL) चे मुख्य कार्यकारी अधिकारी आणि व्यवस्थापकीय संचालक म्हणून अंतरिम आधारावर कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) राजीव धर

(b) संजय गुप्ता

(c) अंजली शर्मा

(d) रोहित वर्मा

 Q7. PUMA India चे नवीन संचालक म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) राहुल शर्माव्यवस्थापकीय

(b) कार्तिक बालगोपालन

(c) अंजली कपूर

(d) रोहित गुप्ता

Q8. कोणत्या लक्झरी ब्रँडने आलिया भट्टची जागतिक राजदूत म्हणून नियुक्ती केली आहे?

(a) चॅनेल

(b) गुच्ची

(c) लुई व्हिटॉन

(d) वर्साचे

Q9. इंडियन प्रीमियर लीग (IPL) च्या इतिहासात नुकताच सर्वात जास्त बळी घेणारा गोलंदाज कोण बनला?

(a) ड्वेन ब्राव्हो

(b) युझवेंद्र चहल

(c) इशांत शर्मा

(d) मोहम्मद शमी

Q10. दिल्लीतील प्रशासनाचे कोणते क्षेत्र आहेत जे सर्वोच्च न्यायालयाने दिल्ली सरकारच्या नियंत्रणाखाली असल्याचे नमूद केले आहे?

(a) IAS आणि सर्व सेवा

(b) जमीन, पोलीस आणि कायदा व सुव्यवस्था

(c) दोन्ही a आणि b

(d) वरीलपैकी काहीही नाही

_______

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी ,एप्रिल  2023, डाऊनलोड PDF वन लायनर मासिक चालू घडामोडी , एप्रिल 2023
चालू घडामोडी दैनिक क्विझ  (चालू घडामोडी) | 12 मे  2023  चालू घडामोडी दैनिक क्विझ  (चालू घडामोडी) | 11 मे  2023

 ऐप मध्ये प्रश्ने सोडवण्यासाठी, वेळेसह, आणि आल इंडिया रेंक पाहण्यासाठी एप डोउनलोड करा  Click here

यु ट्युब चेनेल- अड्डा 247 मराठी | अड्डा 247 मराठी वेब साईट

अड्डा 247 मराठी एप | अड्डा 247 मराठीटेलेग्राम ग्रुप

 चालू घडामोडी क्विझ : 13 मे 2023 - MPSC व इतर परीक्षांसाठी_30.1

 

चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : उत्तरे  

S1. Ans.(c)

Sol. The theme of this year’s celebration of International Day of Plant Health is “Plant Health for Environmental Protection,” as mentioned on the IPPC website.

S2. Ans.(c)

Sol. International Nurses Day is observed on the 12th of May every year to commemorate the birth of Florence Nightingale, the founder of modern nursing, who was born on May 12, 1820.

S3. Ans.(d)

Sol. The Lal Bahadur Shastri International (LBSI) Airport here has become the first in India to have a reading lounge. Apart from books on Kashi, the lounge`s library has a collection of literature and books in many international languages besides books of youth authors published under Prime Minister Yuva Yojana.

S4. Ans.(a)

Sol. Bollywood star Ayushmann Khurrana has been chosen to inspire and support the Indian contingent participating in the upcoming Special Olympics for individuals with intellectual disabilities, set to take place in Berlin from June 16 to June 25.

S5. Ans.(c)

Sol. Bollywood star Deepika Padukone has been featured on the latest cover of TIME magazine. The iconic American magazine described Padukone as a ‘global star’ bringing ‘the world to Bollywood’.

S6. Ans.(a)

Sol. National Investment and Infrastructure Fund Limited (NIIFL) has appointed Rajiv Dhar, Executive Director & Chief Operating Officer as the Chief Executive Officer & Managing Director of NIIFL on an interim basis, effective May 11, 2023.

S7. Ans.(b)

Sol. Sportswear retailer Puma has appointed Karthik Balagopalan as the new Managing Director of PUMA India. He earlier served as Global Director Retail and e-commerce at the company.

S8. Ans.(b)

Sol. Global superstardom is on the cards for Alia Bhatt, who was just announced as Gucci’s first global ambassador from India.

S9. Ans.(b)

Sol. Yuzvendra Chahal went past former West Indies all-rounder Dwayne Bravo, who had finished his IPL career with 183 wickets.

S10. Ans.(a)

Sol. The Court explained that the legislative power of NCT Delhi extends to IAS and that it will have control over them, even if they are not recruited by the NCT Delhi. However, the control does not extend to services related to land, law and order, and police.

 

चालू घडामोडी दैनिक क्विझ चे महत्त्व

चालू घडामोडी दैनिक क्विझ चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. चालू घडामोडी दैनिक क्विझ हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. चालू घडामोडी दैनिक क्विझ चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

चालू घडामोडी दैनिक क्विझ चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही चालू घडामोडी दैनिक क्विझ आमच्या Adda247-मराठी एप  वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची चालू घडामोडी दैनिक क्विझ ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

नेहमीचे प्रश्न : चालू घडामोडी दैनिक क्विझ

Q1. Adda247, मराठीवर कोणत्या विषयांसाठी रोजच्या प्रश्नमंजुषा उपलब्ध आहेत?

Adda247, मराठी स्पर्धा परीक्षांसाठी महत्त्वाच्या असलेल्या सर्व विषयांसाठी दैनिक प्रश्नमंजुषा मराठीत प्रकाशित करते.

Q2. मराठीतील दैनिक प्रश्नमंजुषा उमेदवारांना स्पर्धा परीक्षांमध्ये चांगले गुण मिळविण्यात कशी मदत करेल?

दैनंदिन प्रश्नमंजुषासह सराव, स्पर्धा परीक्षेत चांगले गुण मिळविण्यासाठी इच्छुकांना तयार करते.

Q3. या रोजच्या प्रश्नमंजुषा परीक्षेच्या पद्धतीनुसार आहेत का?

Adda247, मराठीचे तज्ञ प्राध्यापक स्पर्धा परीक्षांच्या पद्धतीनुसार ही प्रश्नमंजुषा तयार करतात.

Q4. अशा कोणत्या परीक्षा आहेत ज्यासाठी दैनंदिन प्रश्नमंजुषा उपयुक्त ठरतात?

MPSC राज्य सेवा, MPSC गट B, MPSC गट C, सरल सेवा भारती, तलाठी, पोलिस कॉन्स्टेबल, RRB इत्यादी परीक्षा मराठीतील दैनंदिन प्रश्नमंजुषामध्ये समाविष्ट आहेत.

 

 लेटेस्ट महाराष्ट्र नोकरी सरकारी  माझी नोकरी 2023
 मुख्य पृष्ठ अड्डा 247 मराठी
 अड्डा 247 मराठी प्रश्न दैनिक  प्रश्ने

यु ट्युब चेनेल- अड्डा 247 मराठी

अड्डा 247 मराठी एप | अड्डा 247 मराठीटेलेग्राम ग्रुप

चालू घडामोडी क्विझ : 13 मे 2023 - MPSC व इतर परीक्षांसाठी_40.1
MPSC Mahapack

Sharing is caring!

FAQs

Adda247, मराठीवर कोणत्या विषयांसाठी रोजच्या प्रश्नमंजुषा उपलब्ध आहेत?

Adda247, मराठी स्पर्धा परीक्षांसाठी महत्त्वाच्या असलेल्या सर्व विषयांसाठी दैनिक प्रश्नमंजुषा मराठीत प्रकाशित करते.

मराठीतील दैनिक प्रश्नमंजुषा उमेदवारांना स्पर्धा परीक्षांमध्ये चांगले गुण मिळविण्यात कशी मदत करेल?

मराठीतील दैनिक प्रश्नमंजुषा उमेदवारांना स्पर्धा परीक्षांमध्ये चांगले गुण मिळविण्यात कशी मदत करेल?

या रोजच्या प्रश्नमंजुषा परीक्षेच्या पद्धतीनुसार आहेत का?

दैनंदिन प्रश्नमंजुषासह सराव, स्पर्धा परीक्षेत चांगले गुण मिळविण्यासाठी इच्छुकांना तयार करते.

अशा कोणत्या परीक्षा आहेत ज्यासाठी दैनंदिन प्रश्नमंजुषा उपयुक्त ठरतात?

Adda247, मराठीचे तज्ञ प्राध्यापक स्पर्धा परीक्षांच्या पद्धतीनुसार ही प्रश्नमंजुषा तयार करतात.