Marathi govt jobs   »   Current Affairs Daily Quiz In Marathi...

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 12 July 2021 | For MPSC, UPSC And Other Competitive Exams

- Adda247 Marathi

 

चालू घडामोडी दैनिक क्विझ मराठीमध्ये: 12 जुलै 2021

 

महाराष्ट्र राज्य लोकसेवा आयोग दरवर्षी वेगवेगळ्या परीक्षे मार्फत हजारो विद्यार्थ्यांची भरती करून घेते MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, UPSC, SSC, RRB IBPS RRB अशा अनेक परीक्षांमार्फत हजारो जागांची भरती दरवर्षी निघते ज्यात लाखो इच्छुक हजार किंवा त्याहूनही कमी जागांसाठी अर्ज करतात. आपण एमपीएससी आणि इतर परीक्षाची तयारी करत असाल तर आपल्याला क्विझ देण्याचे महत्त्व माहित असलेच पाहिजे. बर्‍याच विद्यार्थ्यांना अभ्यासाचे पुरेसे तास दिले जात असतानाही त्यांना या परीक्षांची पूर्तताही करता आली नाही कारण ते त्यांचे परीक्षण वेळेवर पूर्ण करू शकत नाहीत आणि संशोधन करण्याचा उत्तम मार्ग म्हणजे त्या संबंधित विषयाची किंवा विषयाची क्विझ देणे कारण आपण या मार्गाने कव्हर करू शकता कमी वेळात जास्तीत जास्त विषय. आम्हाला Add 247 मराठी येथे चांगल्या अभ्यास सामग्रीचे मूल्य समजले आहे आणि म्हणूनच आम्ही सर्व विषयांसाठी आपल्याला क्विझ प्रदान करीत आहोत. दैनिक क्विझ देऊन तुम्ही तुमच्या तयारीची पातळी तपासू शकता.

 

Q1.RBI ने एनबीएफसीला कर्ज देण्यासह विविध नियामक मानदंडांचे उल्लंघन करण्यासाठी खालीलपैकी कोणत्या बँकेवर आर्थिक दंड आकारला आहे?

(a)बँक ऑफ बडोदा

(b)बंधन बँक

(c) इंडसइंड बँक

(d) स्टेट बँक ऑफ इंडिया

(e) वरील सर्व

Q 2. ‘पॉवर सॅल्यूट’ उपक्रमांतर्गत कोणत्या बँकेने भारतीय सैन्याच्या लष्करासाठी संरक्षण सेवा वेतनाचे पॅकेज ऑफर करण्यासाठी भारतीय सैन्याशी सामंजस्य करार केला आहे?

(a) एचडीएफसी बँक

(b) कोटक महिंद्रा बँक

(c) येस बँक

(d) अ‍ॅक्सिस बँक

(e) आयसीआयसीआय बँक

Q 3. मॅक्स बुपा हेल्थ इन्शुरन्सने कोणत्या बँकेसह बॅंकासुरन्स पार्टनरशिप केली आहे?

(a) आरबीएल बँक

(b) आयसीआयसीआय बँक

(c) एचडीएफसी बँक

(d) स्टेट बँक ऑफ इंडिया

(e) अ‍ॅक्सिस बँक

Q 4. बेंगलुरुचे संस्थापक  म्हणून कोणाला ओळखले जाते?

(a) हैदर अली

(b) नादप्रभू केम्पेगौडा

(c) कृष्णदेवराय

(d) कृष्णराज वाडियार

(e) टीपू सुलतान

Q 5. पुढीलपैकी कोणत्या चित्रपटाने अलीकडेच भारतीय राष्ट्रीय चित्रपट संग्रहात आला आहे?

(a)पाथपंचारी
(b) लगान

(c) देवदास

(d) पीके

(e) बाजीराव मस्तानी

Q 6. राष्ट्रीय मत्स्य शेती दिन दरवर्षी _________ रोजी साजरा केला जातो.

(a) 12 जुलै

(b) 11 जुलै

(c) 10 जुलै

(d) 09 जुलै

(e) 08 जुलै

Q 7. भारत डायनॅमिक्स लिमिटेडने आकाश क्षेपणास्त्रांच्या निर्मिती व पुरवठ्यासाठी भारतीय हवाई दलाशी _________ च्या करारावर स्वाक्षरी केली.

(a) 499 कोटी रुपये

(b) 599-कोटी

(c) 699-कोटी

(d) 799-कोटी रुपये

(e) 899 कोटी रुपये

Q8.  खालीलपैकी कोणी 2021 स्क्रीप्स राष्ट्रीय स्पेलिंग बी जिंकले आहे?

(a) सँड्रा स्लॉस

(b) डीन लुकास

(c) पॉलिन बेल

(d) फ्रँक न्यूहाऊझर

(e) झैला अवंत-गार्डे

Q 9. प्रथम प्रवासी ट्रेन ________ राज्यात पोहोचताच रेल्वे भारताच्या नकाशामध्ये प्रवेश करते.

(a) उत्तराखंड

(b) त्रिपुरा

(c) मणिपूर

(d) गोवा

(e) आसाम

Q 10. “द प्रेग्नन्सी बायबल” पुस्तकाच्या लेखकाचे नाव

(a) विद्या बालन

(b) अनुष्का शर्मा

(c) नेहा धुपिया

(d) करीना कपूर खान

(e) राणी मुखर्जी

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

Solutions

S1. Ans.(e)

Sol. The RBI on 8th July said it has imposed penalties on SBI, Bank of Baroda, IndusInd Bank, Bandhan Bank and 10 other lenders for contravention of various regulatory norms, including on lending to NBFCs.

S2. Ans.(d)

Sol. The country’s third-largest private lender Axis Bank has signed MOU with the Indian Army offering a defence service salary package under its “Power Salute” initiative.

S3. Ans.(e)

Sol. Max Bupa Health Insurance, a standalone health insurer, has entered into a bancassurance partnership with Axis Bank, the country’s third largest private sector bank.

S4. Ans.(b)

Sol. The Karnataka state government decided to develop 46 Kempegowda heritage sites located in Bengaluru Urban, Bengaluru Rural, Ramanagara, Chikballapura, and Tumakuru districts, in a bid to promote tourism.

S5. Ans.(d)

Sol. National Film Archive of India (NFAI), announced a significant addition of the original camera negative of Rajkumar Hirani’s 2014 film ‘PK’ in its collection. The filmmaker handed the negatives over to Director NFAI, Prakash Magdum, in Mumbai.

S6. Ans.(c)

Sol. National Fish Farmers’ Day is celebrated every year on 10 July, by the Department of Fisheries, Ministry of Fisheries, Animal Husbandry and Dairying in association with the National Fisheries Development Board (NFDB).

S7. Ans.(a)

Sol. The Bharat Dynamics Limited (BDL) has signed a contract with the Ministry of Defence for the manufacture and supply of Akash missiles to the Indian Air Force (IAF). The total worth of the deal is around Rs 499 crore.

S8. Ans.(e)

Sol. Zaila Avant-garde, an African-American, from New Orleans in Louisiana, has won the 2021 Scripps National Spelling Bee.

S9. Ans.(c)

Sol. A passenger train Rajdhani Express from Assam’s Silchar railway station has reached the Vaingaichunpao railway station in Manipur for a trial run, putting the state on the Indian Railways map.

S10. Ans.(d)

Sol. Kareena Kapoor Khan has announced her new book titled Kareena Kapoor Khan’s Pregnancy Bible. The actor has also called it her ‘third child. She shared her experience while writing the book.

केवळ सरावच परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यास मदत करू शकतो

सराव करा

आता सगळे अपडेट्स आपल्या Adda-247-मराठी App वर
अँप डाउनलोड करण्यासाठी

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?