Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Daily Quiz In Marathi

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 12 August 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ 12 ऑगस्ट 2021 | MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी

Current Affairs Daily Quiz in Marathi

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

 

Q1. आरबीआयने डे-एनआरएलएम अंतर्गत स्वयंसहाय्यता गटांना (एसएचजी) तारण मुक्त कर्जाची मर्यादा वाढविली आहे. नवीन मर्यादा काय आहे?
(a) रु. 10 लाख
(b) रु. 50 लाख
(c) रु. 20 लाख
(d) रु. 30 लाख
(e) रु. 40 लाख

Q2. आरबीआयने एटीएममध्ये रोख रक्कम संपणाऱ्या व्हेंटमध्ये बँकांवर दंड आकारण्याची घोषणा केली आहे. ही योजना कोणत्या तारखेपासून लागू होईल?
(a) डिसेंबर 01, 2021
(b) नोव्हेंबर 01, 2021
(c) सप्टेंबर 01, 2021
(d) ऑक्टोबर 01, 2021
(e) जानेवारी 01, 2022

Q3. भारतीय अॅथलेटिक्स फेडरेशनने वर्षातील कोणता दिवस भाला फेक दिवस म्हणून घोषित केला आहे?
(a) ऑगस्ट 07

(b) ऑगस्ट 06
(c) ऑगस्ट 08
(d) ऑगस्ट 09
(e) ऑगस्ट 10

Q4. इंडिया इंटरनेट गव्हर्नन्स फोरम (आयआयजीएफ) -2021 च्या या वर्षीच्या बैठकीचा विषय काय आहे?
(a) डिजिटलायझेशन
(b) डिजिटल पेमेंटची सुरुवात
(c) टेक डिगी-इंडिया
(d) इंटरनेट गव्हर्नन्स ऑफ इंडिया
(e) डिजिटल इंडियासाठी सर्वसमावेशक इंटरनेट

Q5. अलीकडेच नागालँडला पहिल्या वन धन वार्षिक पुरस्कार 2020-21 रोजी राष्ट्रीय पुरस्कार प्रदान करण्यात आले आहेत. नागालँडला किती पुरस्कार मिळाले?
(a) दोन
(b) तीन
(c) एक
(d) सात
(e) पाच

Q6. कोणत्या देशाने डीएबीयूएस नावाच्या एआय प्रणालीला ‘फ्रॅक्टल भूमितीवर आधारित अन्न कंटेनर’ शी संबंधित पेटंट दिले आहे?
(a) दक्षिण कोरिया

(b) दक्षिण आफ्रिका
(c) चीन
(d) फ्रांस
(e) जपान

Q7. कोणते सोशल मीडिया प्लॅटफॉर्म बालकल्याणासाठी युनिसेफ इंडियाबरोबर एक वर्षाचा संयुक्त उपक्रम सुरू करीत आहे?
(a) ट्विटर
(b) कू
(c) फेसबुक
(d) गुगल
(e) लिंक्डइन

Q8. मोहम्मद मोखबर यांना कोणत्या देशाचे उपाध्यक्ष म्हणून नाव देण्यात आले आहे?
(a) इराण
(b) इराक
(c) इस्रायल
(d) इजिप्त
(e) सौदी अरेबिया

Q9. बँकिंग फसवणूक जागरूकता मोहिमेसाठी आरबीआयने खालीलपैकी कोणाला निवडले आहे?
(a) चानू साइखोम मीराबाई
(b) बजरंग पुनिया

(c) रवी कुमार दहिया
(d) लोव्हलिना बोर्गोहाइन
(e) नीरज चोप्रा

Q10. पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी राष्ट्रीय खाद्य तेल मिशन-ऑईल पाम (एनएमईओ-ओपी) ___ ची घोषणा केली आहे.
(a) रु. 5,000 कोटी
(b) रु. 10,000 कोटी
(c) रु. 11,000 कोटी
(d) रु. 14,000 कोटी
(e) रु. 16,000 कोटी

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Solutions

S1. Ans.(c)
Sol. The Reserve Bank of India has raised the limit for collateral free loans to Self- Help Groups (SHG) under the DAY-NRLM (Deendayal Antyodaya Yojana – National Rural Livelihoods Mission) from Rs. 10 lakhs to Rs. 20 Lakhs.

S2. Ans.(d)
Sol. The Reserve Bank of India (RBI) has announced the launch of the ‘Scheme of Penalty for non-replenishment of ATMs’, as per which it will impose monetary penalties on ATMs/WLAs that run out of cash. The scheme shall come into effect from October, 01, 2021.

S3. Ans.(a)
Sol. The Athletics Federation of India (AFI) has decided to name August 7 as ‘Javelin Throw Day’ in India to honour Javelin thrower Neeraj Chopra, who won India’s first Olympic gold medal in athletics at Tokyo.

S4. Ans.(e)
Sol. IIGF- 2021 will be planned for three days and the theme of this year’s meeting is Inclusive Internet for Digital India. The Multi Stakeholder concept is well adopted by IGF under the United Nations.

S5. Ans.(d)
Sol. Nagaland has been conferred with seven national awards on the first Van Dhan Annual Awards 2020-21, during the celebration of 34th foundation day of Tribal Cooperative Marketing Development Federation of India Limited (TRIFED).

S6. Ans.(b)
Sol. South Africa grants a patent relating to a “food container based on fractal geometry” to an artificial intelligence (AI) system called DABUS. DABUS (which stands for “device for the autonomous bootstrapping of unified sentience”) is an AI system created by Stephen Thaler, a pioneer in the field of AI and programming.

S7. Ans.(c)

Sol. Facebook is launching a one-year joint initiative with UNICEF India on ending violence against children with a special focus on online safety. The partnership seeks to create a safe environment for children online as well as offline, and aims to improve the ‘resilience’ and ‘capacity’ of children to access the digital world safely as well as increase skills of communities.

S8. Ans.(a)
Sol. Iran’s new President Ebrahim Raisi named the chairman of a powerful state- owned foundation sanctioned by the United States as his first vice-president. Mohammad Mokhber, has for years headed the foundation known as Setad, or the Execution of Imam Khomeini’s order. Mokhber was appointed to the position by the supreme leader Ayatollah Ali Khamenei in 2007

S9. Ans.(e)
Sol. The Reserve Bank of India (RBI) has started a public awareness campaign to warn people against digital banking frauds. For the new campaign, RBI has roped in Olympic Gold medalist Neeraj Chopra.

S10. Ans.(c)
Sol. Prime Minister Narendra Modi has announced a Rs 11,000 crore National Edible Oil Mission-Oil Palm (NMEO-OP) to make India self-sufficient in cooking oils, including palm oil. The government will ensure that farmers get all the facilities, from quality seeds to technology under the mission.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

 

केवळ सरावच परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यास मदत करू शकतो

सराव करा

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 12 August 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams_40.1
Maharashtra Mahapack

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?