Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   चालू घडामोडी क्विझ : 1 डिसेंबर...

चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 1 डिसेंबर 2023- महाराष्ट्रातील सर्व स्पर्धा परीक्षांसाठी

चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. चालू घडामोडी दैनिक क्विझ पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. चालू घडामोडी दैनिक क्विझ चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण चालू घडामोडी दैनिक क्विझ चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या  दैनिक क्विझ कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. चालू घडामोडी दैनिक क्विझ ने केवळ आपला वेळच वाचत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

चालू घडामोडी दैनिक क्विझ: 1 डिसेंबर 2023

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट चालू घडामोडी दैनिक क्विझ चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC राज्य सेवा, MPSC अराजपत्रित सेवा, सरळसेवा, तलाठी, जिल्हा परिषद इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही चालू घडामोडी दैनिक क्विझ बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी चालू घडामोडी दैनिक क्विझ हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. चालू घडामोडी दैनिक क्विझ आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची क्विझ पाहुयात.

चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : प्रश्न

Q1. दरवर्षी ________ रोजी, जगभरात रासायनिक युद्धातील सर्व बळींचा स्मृतिदिन साजरा केला जातो.

(a) 27 नोव्हेंबर

(b) 28 नोव्हेंबर

(c) 29 नोव्हेंबर

(d) 30 नोव्हेंबर

Q2. COP28 कोणत्या शहरात होणार आहे?

(a) रियाध, सौदी अरेबिया

(b) अबू धाबी, संयुक्त अरब अमिराती

(c) दोहा, कतार

(d) दुबई, संयुक्त अरब अमिराती

Q3. 2023 UNHCR नॅनसेन रेफ्युजी अवॉर्ड ग्लोबल लॅरीएट कोणाला देण्यात आले आहे?

(a) अब्दुल्लाही मिरे

(b) अहमद हसन

(c) फातिमा अली

(d) इब्राहिम अब्दुल्ला

Q4. हेन्री किसिंजर यांना 1973 मध्ये शांततेचा नोबेल पुरस्कार कशासाठी देण्यात आला?

(a) आर्थिक उपलब्धी

(b) पर्यावरण संवर्धनाचे प्रयत्न

(c) पॅरिस शांतता करारात भूमिका

(d) विज्ञान आणि तंत्रज्ञानातील प्रगती

Q5. 2023-2025 या कालावधीसाठी रूरल मार्केटिंग असोसिएशन ऑफ इंडिया (RMAI) चे अध्यक्ष म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) विश्वबरण चक्रवर्ती

(b) पुनीत विद्यार्थी

(c) खुर्रम अस्करी

(d) संदिप बन्सल

Q6. 13 व्या हॉकी इंडिया सीनियर पुरुष राष्ट्रीय चॅम्पियनशिप 2023 मध्ये सुवर्णपदक जिंकण्यासाठी कोणता संघ विजयी झाला?

(a) हॉकी हरियाणा

(b) हॉकी पंजाब

(c) हॉकी तामिळनाडू

(d) हॉकी कर्नाटक

Q7. दक्षिण आशियातील कोणत्या देशाने अधिकृतपणे समलैंगिक विवाहाची नोंदणी केली आहे आणि या प्रदेशात इतिहास घडवला आहे?

(a) पाकिस्तान

(b) नेपाळ

(c) श्रीलंका

(d) बांगलादेश

Q8. नितीन गडकरींनी झेंडा दाखविलेल्या लक्झरी क्रूझ जहाजाचे नाव काय आहे?

(a) मोहक व्हॉयेजर

(b) रॉयल ओडिसी

(c) क्लासिक इंपीरियल

(d) भव्य शांतता

Q9. _______ अँथनी चेन यांनी भारताच्या 54 व्या आंतरराष्ट्रीय चित्रपट महोत्सवात प्रतिष्ठित ICFT-UNESCO गांधी पदक जिंकले.

(a) ड्रीफ्ट

(b) अंतहीन सीमा

(c) मॅनऑन वायर

(d) चारनागरिक

Q10. जगातील 8 वे आश्चर्य म्हणून ओळखले जाणारे अंकोर वट मंदिर कोणत्या देशात आहे?

(a) कंबोडिया

(b) न्यूझीलंड

(c) चीन

(d) यूएसए

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी,ऑक्टोबर 2023, डाउनलोड PDF वन लायनर मासिक चालू घडामोडी,ऑक्टोबर  2023
चालू घडामोडी दैनिक क्विझ  (चालू घडामोडी) |  30 नोव्हेंबर 2023  चालू घडामोडी दैनिक क्विझ  (चालू घडामोडी) | 29 नोव्हेंबर 2023 

ॲप मध्ये प्रश्ने सोडवण्यासाठी, वेळेसह आणि ऑल इंडिया रॅंक पाहण्यासाठी ॲप डाउनलोड करा  Click here

 अड्डा 247 मराठीचे युट्युब चॅनल

अड्डा 247 मराठी ॲप | अड्डा 247 मराठी टेलिग्राम ग्रुप

 चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 1 डिसेंबर 2023- महाराष्ट्रातील सर्व स्पर्धा परीक्षांसाठी_30.1

चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : उत्तरे

Solutions

S1. Ans.(d)

Sol. दरवर्षी 30 नोव्हेंबर रोजी, जगभरात रासायनिक युद्धातील सर्व बळींचा स्मृती दिन साजरा केला जातो. हा दिवस, संयुक्त राष्ट्रांनी नियुक्त केलेला, सैन्य आणि नागरिक दोघांवर रासायनिक युद्धाच्या विनाशकारी टोलची एक मार्मिक आठवण म्हणून काम करतो.

S2. Ans.(d)

Sol . COP28 दुबई, संयुक्त अरब अमिराती येथे 30 नोव्हेंबर 2023 ते 12 डिसेंबर 2023 या कालावधीत होणार आहे.

S3. Ans.(a)

Sol . अब्दुल्लाही मिरे, एक सोमाली निर्वासित, विस्थापित मुलांच्या शिक्षणाच्या अधिकारासाठी त्यांच्या कार्यासाठी 2023 UNHCR नॅनसेन शरणार्थी पुरस्कार जागतिक पुरस्काराने सन्मानित करण्यात आले आहे.

S4. Ans.(c)

Sol . पॅरिस शांतता करारातील भूमिकेसाठी किसिंजर यांना 1973 मध्ये शांततेचा नोबेल पुरस्कार देण्यात आला होता.

S5. Ans.(b)

Sol . ग्रामीण मार्केटिंग असोसिएशन ऑफ इंडिया (RMAI), ग्रामीण मार्केटर्ससाठी एक अग्रगण्य संस्था, आपल्या 18 व्या वार्षिक सर्वसाधारण सभेत (AGM) प्रमुख नेतृत्व बदलांची घोषणा केली. पुनीत विद्यार्थी यांची 2023-2025 या कालावधीसाठी अध्यक्ष म्हणून नियुक्ती करण्यात आली आहे, ज्यांनी 2019 पासून विद्यमान अध्यक्ष म्हणून काम पाहिले होते.

S6. Ans.(b)

Sol . 13 व्या हॉकी इंडिया सीनियर पुरुष राष्ट्रीय चॅम्पियनशिप 2023 मध्ये हॉकी पंजाबने हॉकी हरियाणावर विजय मिळवून सुवर्णपदक जिंकले.

S7. Ans.(b)

Sol . समलिंगी विवाहाची अधिकृतपणे नोंदणी करणारा नेपाळ हा दक्षिण आशियातील पहिला देश ठरला आहे.

S8. Ans.(c)

Sol . नितीन गडकरी यांनी केरळमध्ये ‘क्लासिक इम्पीरियल’ या लक्झरी क्रूझ जहाजाला हिरवा झेंडा दाखवला.

S9. Ans.(a)

Sol . अँथनी चेन दिग्दर्शित फ्रेंच, ब्रिटिश आणि ग्रीक सह-निर्मिती ड्रिफ्टला भारताच्या 54 व्या आंतरराष्ट्रीय चित्रपट महोत्सवात प्रतिष्ठित ICFT-UNESCO गांधी पदक मिळाले.

S10. Ans.(a)

Sol . कंबोडियातील प्रसिद्ध अंकोर मंदिर जगातील 8 वे आश्चर्य बनले आहे. अंकोर वट हे देखील युनेस्कोचे जागतिक वारसा स्थळ आहे.

नेहमीचे प्रश्न : चालू घडामोडी दैनिक क्विझ

Q1. Adda247, मराठीवर कोणत्या विषयांसाठी रोजच्या प्रश्नमंजुषा उपलब्ध आहेत?

Adda247, मराठी स्पर्धा परीक्षांसाठी महत्त्वाच्या असलेल्या सर्व विषयांसाठी दैनिक प्रश्नमंजुषा मराठीत प्रकाशित करते.

Q2. मराठीतील दैनिक प्रश्नमंजुषा उमेदवारांना स्पर्धा परीक्षांमध्ये चांगले गुण मिळविण्यात कशी मदत करेल?

दैनंदिन प्रश्नमंजुषासह सराव, स्पर्धा परीक्षेत चांगले गुण मिळविण्यासाठी इच्छुकांना तयार करते.

Q3. या रोजच्या प्रश्नमंजुषा परीक्षेच्या पद्धतीनुसार आहेत का?

Adda247, मराठीचे तज्ञ प्राध्यापक स्पर्धा परीक्षांच्या पद्धतीनुसार ही प्रश्नमंजुषा तयार करतात.

Q4. अशा कोणत्या परीक्षा आहेत ज्यासाठी दैनंदिन प्रश्नमंजुषा उपयुक्त ठरतात?

MPSC राज्य सेवा, MPSC गट B, MPSC गट C, सरळ सेवा भरती, तलाठी, पोलिस कॉन्स्टेबल, RRB इत्यादी परीक्षा मराठीतील दैनंदिन प्रश्नमंजुषामध्ये समाविष्ट आहेत.

 लेटेस्ट महाराष्ट्र नोकरी सरकारी  माझी नोकरी 2023
 मुख्य पृष्ठ अड्डा 247 मराठी
 अड्डा 247 मराठी प्रश्न दैनिक  प्रश्ने

अड्डा 247 मराठीचे युट्युब चॅनल

अड्डा 247 मराठी ॲप | अड्डा 247 मराठी टेलिग्राम ग्रुप

चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 1 डिसेंबर 2023- महाराष्ट्रातील सर्व स्पर्धा परीक्षांसाठी_40.1

Sharing is caring!

FAQs

Adda247, मराठीवर कोणत्या विषयांसाठी रोजच्या प्रश्नमंजुषा उपलब्ध आहेत?

Adda247, मराठी स्पर्धा परीक्षांसाठी महत्त्वाच्या असलेल्या सर्व विषयांसाठी दैनिक प्रश्नमंजुषा मराठीत प्रकाशित करते.

मराठीतील दैनिक प्रश्नमंजुषा उमेदवारांना स्पर्धा परीक्षांमध्ये चांगले गुण मिळविण्यात कशी मदत करेल?

दैनंदिन प्रश्नमंजुषासह सराव, स्पर्धा परीक्षेत चांगले गुण मिळविण्यासाठी इच्छुकांना तयार करते.

या रोजच्या प्रश्नमंजुषा परीक्षेच्या पद्धतीनुसार आहेत का?

Adda247, मराठीचे तज्ञ प्राध्यापक स्पर्धा परीक्षांच्या पद्धतीनुसार ही प्रश्नमंजुषा तयार करतात.

अशा कोणत्या परीक्षा आहेत ज्यासाठी दैनंदिन प्रश्नमंजुषा उपयुक्त ठरतात?

MPSC राज्य सेवा, MPSC गट B, MPSC गट C, सरळसेवा भरती, तलाठी, पोलिस कॉन्स्टेबल, RRB इत्यादी परीक्षा मराठीतील दैनंदिन प्रश्नमंजुषामध्ये समाविष्ट आहेत.