Daily Quiz in Telugu | 13 August 2021 Current Affairs Quiz |_00.1
Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs Daily Quiz

Daily Quiz in Telugu | 13 August 2021 Current Affairs Quiz | For APPSC,TSPSC,SSC,Banking,RRB

Daily Quiz in Telugu – Overview

Daily Quizzes in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 అలాగే UPSC లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు ప్రతిరోజు క్విజ్ రూపంలో అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Daily Quiz in Telugu – ప్రశ్నలు

Q1. 28 వ ఆసియాన్ (ASEAN) ప్రాంతీయ ఫోరం మంత్రివర్గ సమావేశం ఏ దేశ అధ్యక్షతన జరిగింది?

(a) ఇజ్రాయెల్

(b) రష్యా

(c) ఫ్రాన్స్

(d) బ్రూనై

(e) భారతదేశం

 

Q2. ISRO కార్యదర్శి డాక్టర్. K.శివన్, హెల్త్ QUEST అధ్యయనాన్ని లాంఛనంగా ప్రారంభించారు. QUEST లో U అంటే ఏమిటి?

(a) ఉన్నతి

(b) చేపట్టిన

(c) అభివృద్ధి చేయు 

(d) ఎగువ

(e) నవీకరణ 

 

Q3. ఏ బ్యాంక్ ద్వారా AI ఆధారిత బ్యాంకింగ్‌ను బలోపేతం చేయడానికి Amazon వెబ్ సర్వీసెస్ క్లౌడ్ ప్రొవైడర్‌గా ఎంపిక చేయబడ్డాయి?

(a) RBI

(b) SBI

(c) UCO బ్యాంక్

(d) HDFC బ్యాంక్

(e) RBL బ్యాంక్ 

 

Q4. రీ-కామర్స్ మార్కెట్ ప్లేస్ అయిన క్యాషిఫై యొక్క మొదటి బ్రాండ్ అంబాసిడర్ ఎవరు?

(a) ప్రియాంక చోప్రా

(b) రాజ్‌కుమార్ రావు

(c) నీరజ్ చోప్రా

(d) బజరంగ్ పునియా

(e) వినేష్ ఫోగట్

 

Q5. ప్రపంచ ఏనుగుల సంరక్షణ మరియు రక్షణ కోసం _______న ప్రపంచవ్యాప్తంగా ఏటా ప్రపంచ ఏనుగుల దినోత్సవం జరుపుకుంటారు.

(a) ఆగస్టు 12

(b) ఆగస్టు 14

(c) ఆగస్టు 10

(d) ఆగస్టు 13

(e) ఆగస్టు 11

 

Q6. అంతర్జాతీయ యువజన దినోత్సవం 2021 యొక్క నేపథ్యం ఏమిటి?

(a) 2030 కు రహదారి: పేదరికాన్ని నిర్మూలించడం మరియు స్థిరమైన ఉత్పత్తి మరియు వినియోగాన్ని సాధించడం

(b) యువత శాంతిని నిర్మించడం

(c) విద్యను మార్చడం

(d) గ్లోబల్ యాక్షన్ కొరకు యువత నిమగ్నత

(e) పరివర్తన ఆహార వ్యవస్థలు: మానవ మరియు భూ పరిరక్షణ కోసం యువత ఆవిష్కరణ 

 

Q7. ఇటీవల, DRDO విజయవంతంగా మీడియం రేంజ్ సబ్‌సోనిక్ క్రూయిజ్ క్షిపణిని _____________ ఒడిశా తీరంలోని చండీపూర్ వద్ద ఇంటిగ్రేటెడ్ టెస్ట్ రేంజ్ (ITR) నుండి విజయవంతంగా పరీక్షించింది.

(a) ఆకాష్

(b) నిర్భయ్

(c) అగ్ని

(d) హెలినా

(e) నాగ్

 

Q8. క్వాడ్ నేవీస్ ఇండో-పసిఫిక్‌లో, గువామ్ తీరంలో, ఆగస్టు 21 నుండి, వార్షిక మలబార్ నావికాదళ విన్యాసాలను చేపట్టనుంది. కింది వాటిలో ఏ దేశం క్వాడ్ కంట్రీ జాబితాలో చేర్చబడలేదు?

(a) భారతదేశం

(b) US

(c) జపాన్

(d) ఆస్ట్రేలియా

(e) చైనా 

 

Q9. కింది వాటిలో ఏ రాష్ట్ర ప్రభుత్వం ఒక మైలురాయి వంటి స్వాతంత్ర్య ఉద్యమం కాకోరి రైలు కుట్రను కకోరి రైలు చర్యగా మార్చింది?

(a) పశ్చిమ బెంగాల్

(b) హిమాచల్ ప్రదేశ్

(c) ఉత్తరాఖండ్

(d) ఉత్తర ప్రదేశ్

(e) మధ్యప్రదేశ్

 

Q10. భారతదేశం మరియు ______ తమ మొట్టమొదటి నావికాదళ వ్యాయామం అల్-మొహేద్ అల్-హిందీ 2021 నిర్వహించడానికి సిద్ధంగా ఉన్నాయి.

(a) ఖతార్

(b) ఒమన్

(c) సౌదీ అరేబియా

(d) UAE

(e) ఇరాన్

 

 

Daily Quiz in Telugu : జవాబులు

S1. Ans.(d)

Sol. The Minister of State for External Affairs Dr. Rajkumar Ranjan Singh led India’s delegation to the 28th ASEAN Regional Forum (ARF) Foreign Ministers Meeting. The Meeting was held under the Chairmanship of Brunei Darussalam. 

 

S2. Ans.(c)

Sol. Dr K Sivan, Secretary, Chairman, ISRO formally inaugurated the Health QUEST study (Health Quality Upgradation Enabled by Space Technology of ISRO) which will be undertaken by 20 private hospitals across India. 

 

S3. Ans.(e)

Sol. RBL Bank has chosen Amazon Web Services (AWS), an Amazon.com company, as its preferred cloud provider to strengthen its AI powered banking solutions and drive digital transformation at the Bank, adding significant value to the Bank’s innovative offerings, saving costs, and tightening risk controls. 

 

S4. Ans.(b)

Sol. Cashify, a re-commerce marketplace that sells and buys used smartphones and other electronic gadgets, announced that it has appointed Rajkummar Rao as its first brand ambassador. The actor has signed a multi-year contract with the company and he will promote the products across digital media platforms through campaigns and promotional activities. 

 

S5. Ans.(a)

Sol. World Elephant Day is observed every year on August 12 worldwide for the preservation and protection of the global elephants.

 

S6. Ans.(e)

Sol. The theme of International Youth Day 2021, “Transforming Food Systems: Youth Innovation for Human and Planetary Health”.

 

S7. Ans.(b)

Sol. The Defence Research and Development Organisation (DRDO) has successfully test-fired medium-range subsonic cruise missile Nirbhay from the Integrated Test Range (ITR) at Chandipur, off Odisha coast. Nirbhay is India’s first Indigenous Technology Cruise Missile (ITCM).

 

S8. Ans.(e)

Sol. The Quad country navies including, India, the US, Japan and Australia, will be conducting the annual Malabar naval exercises, from August 21, off the coast of Guam, in the Indo-Pacific.

 

S9. Ans.(d)

Sol. The Uttar Pradesh government has renamed a landmark freedom movement event as Kakori Train Action while paying tributes to the revolutionaries who were hanged for robbing a train at Kakori to buy weapons in 1925.

 

S10. Ans.(c)

Sol. India and Saudi Arabia are all set to conduct their first-ever naval exercise Al-Mohed Al-Hindi 2021. To participate in the exercise, India’s guided-missile destroyer INS Kochi reached Saudi Arabia.

 

 

Daily Quiz in Telugu : Conclusion

APPSC మరియు TSPSC గ్రూప్-1,2,3,SI,కానిస్టేబుల్ అలాగే UPSC పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలపై పట్టు కోసం Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు ప్రతిరోజు క్విజ్ రూపంలో అందిస్తుంది.

Daily Quiz in Telugu : FAQs

Q1.తెలుగు లో కరెంట్ అఫైర్స్(సమకాలీన అంశాలు)కు ఉత్తమ వెబ్‌సైట్ ఏది?

: తాజా  సమకాలీన అంశాలను కవర్ చేయడానికి ఉత్తమ మార్గం రోజువారీ వార్తాపత్రికను చదవడం మరియు కొన్ని విశ్వసనీయ వెబ్‌సైట్‌లను అనుసరించడం. రోజువారీ సమకాలీన అంశాలు Adda247  ఉత్తమ వెబ్‌సైట్-adda247/te లో అందించబడుతుంది. ఇది adda247/te వెబ్‌సైట్‌ తో పాటు యప్ లో కూడా అందుబాటులో ఉంటుంది.

Q2. Adda247 కరెంట్ అఫైర్స్ PDF తెలుగులో అందిస్తుందా?

:అవును, Adda247  తెలుగు భాషలలో కూడా వారం,నెలవారీ కరెంట్ అఫైర్స్ PDFలను అందిస్తుంది.

Q3. తెలుగులో Adda247 యప్ ను వీక్షించడం ఎలా?

జ: యప్ డౌన్లోడ్ చేసుకొని,స్టేట్ ఎగ్జామ్స్ ఎంచుకొని,ఆంధ్రప్రదేశ్ & తెలంగాణ పై క్లిక్  చేసి బాష ను తెలుగు లోకి మార్చడం ద్వారా వీక్షించగలరు.

ఆన్లైన్ లైవ్ క్లాసుల వివరాల కొరకు ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి 

ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ పొందండి:

జూలై నెలవారీ కరెంట్ అఫైర్స్ PDF జూలై top 100 కరెంట్ అఫైర్స్ PDF
ఆంధ్రప్రదేశ్ స్టేట్ GK PDF తెలంగాణ స్టేట్ GK PDF
తెలుగులో బ్యాంకింగ్ అవేర్నెస్ pdf తెలుగులోకంప్యూటర్ అవేర్నెస్ pdf
తెలుగులో పాలిటి స్టడీ మెటీరియల్ pdf  తెలుగులో ఎకానమీ స్టడీ మెటీరియల్ pdf

 

Sharing is caring!

సెప్టెంబర్ 2021 | నెలవారీ కరెంట్ అఫైర్స్

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?