കറന്റ് അഫaയേഴ്സ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Current Affairs Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [7th October 2021]_00.1
Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

കറന്റ് അഫaയേഴ്സ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Current Affairs Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [7th October 2021]

KPSCക്കും HCAനുമായുള്ള കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് -മലയാളത്തിൽ (Current Affairs Quiz For KPSC And HCA in Malayalam). കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് എല്ലാ മത്സര പരീക്ഷകൾക്കും ചോദിക്കുന്നതാണ്. LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ  ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

ആഗസ്റ്റ് 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം സമകാലിക വിവരങ്ങൾ

August 2021

Current Affairs Quiz Questions (ചോദ്യങ്ങൾ)

Q1. മിഹിദാന എന്ന മധുര പലഹാരത്തിന് GI ടാഗ് ഉള്ള സംസ്ഥാനം ഏത് ?

(a) മഹാരാഷ്ട്ര

(b) പശ്ചിമ ബംഗാൾ

(c) കേരളം

(d) മധ്യപ്രദേശ്

(e) ഗുജറാത്ത്

Read more:Current Affairs Quiz on 6th October 2021

 

Q2. ഈയിടെ പ്രധാനമന്ത്രി മോദി ഉദ്ഘാടനം ചെയ്ത ‘ആസാദി@75-ന്യൂ അർബൻ ഇന്ത്യ: ട്രാൻസ്ഫോമിംഗ് അർബൻ ലാൻഡ്സ്കേപ്പ്’ കോൺഫറൻസ്-കം-എക്സ്പോ ഏത് നഗരത്തിലാണ്?

(a) ഹൈദരാബാദ്

(b) അഹമ്മദാബാദ്

(c) ലക്നൗ

(d) കൊൽക്കത്ത

(e) ഡെറാഡൂൺ

Read more:Current Affairs Quiz on 5th October 2021

 

Q3. ഏത് രാജ്യത്തോടുകൂടിയ ഇന്ത്യയുടെ വാർഷിക ഉഭയകക്ഷി സമുദ്ര അഭ്യാസത്തിന്റെ അഞ്ചാം പതിപ്പാണ് JIMEX 2021 ?

(a) ജർമ്മനി

(b) തായ്‌ലൻഡ്

(c) ഇറ്റലി

(d) ജപ്പാൻ

(e) ഫ്രാൻസ്

Read more: Current Affairs Quiz on 1st October 2021

 

Q4. വടക്കുകിഴക്കൻ സംസ്ഥാനങ്ങളിൽ ഡ്രോൺ അടിസ്ഥാനമാക്കിയുള്ള വാക്സിൻ വിതരണ മാതൃകയായ ഐ-ഡ്രോൺ ഏത് സംഘടനയാണ് വികസിപ്പിച്ചത് ?

(a) ISRO

(b) ഇന്ത്യൻ കൗൺസിൽ ഓഫ് മെഡിക്കൽ റിസർച്ച്

(c) DRDO

(d) ഇന്ത്യൻ ഇൻസ്റ്റിറ്റ്യൂട്ട് ഓഫ് ടെക്നോളജി, മദ്രാസ്

(e) L&T

 

Q5. 2021 ലെ ഭൗതികശാസ്ത്ര നൊബേൽ സമ്മാന ജേതാക്കളുടെ പേര് നൽകുക.

(a) സ്യൂകുറോ മനാബെ, ക്ലോസ് ഹാസൽമാൻ, ജോർജിയോ പാരിസി

(b) ആൻഡ്രിയ എം. ഗെസ്, ജിം പീബിൾസ്, മിഷേൽ മേയർ

(c) റെയ്ൻഹാർഡ് ജെൻസൽ, ദിദിയർ ക്യൂലോസ്, കിപ് തോൺ

(d) ആർതർ ബി. മക്ഡൊണാൾഡ്, പീറ്റർ ഹിഗ്സ്, ആദം റീസ്

(e) ആർതർ ബി. മക്ഡൊണാൾഡ്, ജിം പീബിൾസ്, കിപ് തോൺ

 

Q6. സീഷെൽസിലെ അതിരുകളില്ലാത്ത ടാക്സ് ഇൻസ്പെക്ടർമാരുടെ പാർട്ണർ അഡ്മിനിസ്ട്രേഷനായി (TIWB) ഇന്ത്യ തിരഞ്ഞെടുക്കപ്പെട്ടു. ഏത് സംഘടനയാണ് ഈ സംരംഭം ആരംഭിച്ചത്?

(a) UNESCO

(b) ലോക ബാങ്ക് & WTO

(c) UNDP & OECD

(d) FATF

(e) ADB

 

Q7. ഇനാഗുറൽ മെൽറ്റ് വാട്ടർ ചാമ്പ്യൻസ് ചെസ്സ് ടൂർണമെന്റിലെ വിജയിയുടെ പേര് നൽകുക.

(a) ഫാബിയാനോ കരുവാന

(b) സെർജി കർജാക്കിൻ

(c) വെസ്ലി സോ

(d) വിശ്വനാഥൻ ആനന്ദ്

(e) മാഗ്നസ് കാൾസൺ

 

Q8. ഇവയിൽ ഏതാണ് ഒക്ടോബർ മാസത്തിൽ ആചരിക്കുന്നത് ?

(a) ഗണിത ബോധവൽക്കരണ മാസം

(b) ദേശീയ സ്ട്രോക്ക് ബോധവൽക്കരണ മാസം

(c) സ്തനാർബുദ ബോധവൽക്കരണ മാസം

(d) മാനസികാരോഗ്യ ബോധവൽക്കരണ മാസം

(e) ശാരീരിക ആരോഗ്യ ബോധവൽക്കരണ മാസം

 

Q9. ഇന്ത്യയിലെ ഏറ്റവും വലിയ നാവിക വിമാനവാഹിനിക്കപ്പലായ INS വിക്രമാദിത്യയിൽ NAV-eCash കാർഡ് ആരംഭിക്കുമെന്ന് പ്രഖ്യാപിച്ച ബാങ്ക് ഏതാണ് ?

(a) ICICI ബാങ്ക്

(c) സ്റ്റേറ്റ് ബാങ്ക് ഓഫ് ഇന്ത്യ

(d) IDBI ബാങ്ക്

(e) HDFC ബാങ്ക്

(f) ഫെഡറൽ ബാങ്ക്

 

Q10. എറിക് ഹനുഷേക്കും ഡോ. ​​രുക്മിണി ബാനർജിക്കും ഈയിടെ 2021 –ലെ യിദാൻ സമ്മാനം ലഭിച്ചു. താഴെ പറയുന്ന ഏത് മേഖലയിലാണ് യിദാൻ സമ്മാനം നൽകുന്നത് ?

(a) വ്യാവസായിക ഗവേഷണം

(b) കാർഷിക ഗവേഷണം

(c) ബാങ്കിംഗ് ഗവേഷണം

(d) ആരോഗ്യ ഗവേഷണം

(e) വിദ്യാഭ്യാസ ഗവേഷണം

 

ജൂലൈ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം ആനുകാലികം പ്രധാന ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും PDF മലയാളത്തിൽ

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

 

Current Affairs Quiz Solutions (ഉത്തരങ്ങൾ)

S1. Ans.(b)

Sol. The first consignment of Geographical Indication (GI) tagged sweet dish Mihidana, from Bardhaman, West Bengal has been exported to the Kingdom of Bahrain.

 

S2. Ans.(c)

Sol. Prime Minister Shri Narendra Modi inaugurated ‘Azadi@75 – New Urban India: Transforming Urban Landscape’ Conference-cum-Expo in Lucknow at the Indira Gandhi Pratishthan on October 05, 2021, as a part of Azadi@75 celebrations. The theme of the three-day event is “New Urban India”.

 

S3. Ans.(d)

Sol. The fifth edition of India – Japan Maritime Bilateral Exercise JIMEX will be held from 06 to 08 October 2021.

 

S4. Ans.(b)

Sol. The Union Minister for Health and Family Welfare, Shri Mansukh Mandaviya, launched ‘i-Drone’, a drone-based vaccine delivery model for Northeast states, on October 04, 2021.The i-Drone has been developed by Indian Council of Medical Research (ICMR).i-Drone stands for ICMR’s Drone Response and Outreach in North East.

 

S5. Ans.(a)

Sol. Syukuro Manabe, Klaus Hasselmann and Giorgio Parisi wins Nobel Prize in Physics 2021.

 

S6. Ans.(c)

Sol. TIWB is a joint initiative of the United Nations Development Programme (UNDP) and the Organisation for Economic Cooperation and Development (OECD), since its launch in 2015.

 

S7. Ans.(e)

Sol. World Chess Champion Magnus Carlsen has won the inaugural Meltwater Champions Chess Tour (MCCT), to claim the non-fungible token (NFT) trophy, and $1,00,000 in the finals on October 04, 2021.

 

S8. Ans.(c)

Sol. Every year the Breast Cancer Awareness Month (BCAM) is observed in the month of October, from 01 to 31.

 

S9. Ans.(b)

Sol. State Bank of India (SBI) announced the launch of SBI’s NAV-eCash card on INS Vikramaditya, the largest naval aircraft carrier of India.

 

S10. Ans.(e)

Sol. Professor Eric Hanushek and Dr. Rukmini Banerji awarded the 2021 Yidan Prize- the world’s highest education accolade. Out of 130 nominated countries, Dr. Rukmini Banerji, Pratham’s CEO has been awarded the 2021 Yidan Prize for Education Development for improving learning outcomes in schools at scale.

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupon Code:- KPSC (Double Validity Offer)

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

കറന്റ് അഫaയേഴ്സ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Current Affairs Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [7th October 2021]_50.1
LDC Mains Express Batch

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

സെപ്റ്റംബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം സമകാലികവിവരങ്ങൾ September Month

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?