കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Current Affairs Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [6th October 2021]_00.1
Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Current Affairs Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [6th October 2021]

KPSCക്കും HCAനുമായുള്ള കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് -മലയാളത്തിൽ (Current Affairs Quiz For KPSC And HCA in Malayalam). കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് എല്ലാ മത്സര പരീക്ഷകൾക്കും ചോദിക്കുന്നതാണ്. LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ  ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

ആഗസ്റ്റ് 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം സമകാലിക വിവരങ്ങൾ

August 2021

Current Affairs Quiz Questions (ചോദ്യങ്ങൾ)

Q1. 2021 –ലെ വൈദ്യശാസ്ത്രത്തിനുള്ള നൊബേൽ സമ്മാന ജേതാവിന്റെ പേര് നൽകുക.

(a) ഹാർവി ജെ. ആൾട്ടർ, മൈക്കൽ ഡബ്ല്യു യംഗ്

(b) വില്യം സി കാംപ്ബെൽ, എഡ്വാർഡ് മോസർ

(c) ഡേവിഡ് ജൂലിയസ്, ആർഡെം പടപൂട്ടിയൻ

(d) മരിയോ കാപ്പെച്ചി, റിച്ചാർഡ് ആക്സൽ

(e) വില്യം സി. കാംപ്ബെൽ, മൈക്കൽ ഡബ്ല്യു യംഗ്

Read more:Current Affairs Quiz on 5th October 2021

 

Q2. ലോക അധ്യാപക ദിനം ആഗോളമായി ആചരിക്കുന്നത് എന്നാണ് ?

(a) ഒക്ടോബർ 01

(b) ഒക്ടോബർ 02

(c) ഒക്ടോബർ 03

(d) ഒക്ടോബർ 04

(e) ഒക്ടോബർ 05

Read more: Current Affairs Quiz on 1st October 2021

 

Q3. 2021 –ലെ ഡ്യൂറാൻഡ് കപ്പ് നേടിയ ടീം ഏത് ?

(a) FC ബെംഗളൂരു

(b) FC ആർമി റെഡ്

(c) FC ഗോവ

(d) FC മുഹമ്മദൻ

(e) ഗോകുലം കേരളം

Read more: Current Affairs Quiz on 25th September 2021

 

Q4. വേൾഡ് എക്സ്പോ 2020 ദുബായിൽ സംഘടിപ്പിച്ചു. എക്സ്പോയുടെ പ്രമേയം  എന്താണ് ?

(a) സംസ്കാരവും വിദ്യാഭ്യാസവും

(b) മനസ്സുകളെ ബന്ധിപ്പിക്കുന്നു, ഭാവി സൃഷ്ടിക്കുന്നു

(c) ലൈവ് ഗ്രീൻ, ലൈവ് ബെറ്റർ

(d) നാളെയുടെ ലോകം കെട്ടിപ്പടുക്കുക

(e) നാളെയുടെ ലോകം ഉണ്ടാക്കുന്നു

 

Q5. രണ്ടാമതും അഞ്ച് വർഷത്തേക്ക് തിരഞ്ഞെടുക്കപ്പെട്ട എത്യോപ്യയുടെ പ്രധാനമന്ത്രിയായ വ്യക്തിയുടെ പേര് നൽകുക.

(a) ജവാർ മുഹമ്മദ്

(b) മെൽസ് സെനാവി

(c) റെസെപ് തയ്യിപ് എർദോഗൻ

(d) ടെസ്ഫേ ഡിങ്ക

(e) അബി അഹമ്മദ്

 

Q6. വർഷത്തിലെ ഏത് ദിവസമാണ് ഇന്ത്യയിൽ “ഗംഗാ നദി ഡോൾഫിൻ ദിനം” ആയി ആചരിക്കുന്നത് ?

(a) 01 ഒക്ടോബർ

(b) 03 ഒക്ടോബർ

(c) 04 ഒക്ടോബർ

(d) 05 ഒക്ടോബർ

(e) 06 ഒക്ടോബർ

 

Q7. സെപ്റ്റംബറിൽ ചരക്ക് സേവന നികുതിയിൽ നിന്ന് (GST) ശേഖരിച്ച വരുമാനം എത്ര ?

(a) 1.04 ലക്ഷം കോടി രൂപ

(b) 1.17 ലക്ഷം കോടി രൂപ

(c) 1.10 ലക്ഷം കോടി രൂപ

(d) 1.05 ലക്ഷം കോടി രൂപ

(e) 1.20 ലക്ഷം കോടി രൂപ

 

Q8. 2021 സെപ്റ്റംബറിൽ നടത്തിയ ‘AUSINDEX’ എന്നത് ഓസ്ട്രേലിയൻ നാവികസേനയുടെയും ഇന്ത്യൻ നാവികസേനയുടെയും ഉഭയകക്ഷി വ്യായാമത്തിന്റെ എത്രാമത്തെ പതിപ്പാണ് ?

(a) ഒന്നാമത്

(b) രണ്ടാമത്

(c) മൂന്നാമത്

(d) നാലാമത്

(e) അഞ്ചാമത്

 

Q9. “സ്വച്ഛ് ഭാരത് മിഷൻ-അർബൻ (SBM-U) 2.0″ പദ്ധതിയുടെ രണ്ടാം ഘട്ടത്തിനായി എത്ര തുക അനുവദിച്ചിട്ടുണ്ട് ?

(a) 1.41 ലക്ഷം കോടി രൂപ

(b) 1.21 ലക്ഷം കോടി രൂപ

(c) 1.51 ലക്ഷം കോടി രൂപ

(d) 1.61 ലക്ഷം കോടി രൂപ

(e) 1.11 ലക്ഷം കോടി രൂപ

 

Q10. ഓസ്‌ട്രേലിയൻ മണ്ണിൽ ടെസ്റ്റ് സെഞ്ച്വറി നേടുന്ന ആദ്യ ഇന്ത്യൻ വനിതയാകുന്നത് താഴെപ്പറയുന്നവരിൽ ആരാണ് ?

(a) മിതാലി രാജ്

(b) സ്മൃതി മന്ദാന

(c) തനിയ ഭാട്ടിയ

(d) ഷഫാലി വർമ്മ

(e) ജുലാൻ ഗോസ്വാമി

 

ജൂലൈ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം ആനുകാലികം പ്രധാന ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും PDF മലയാളത്തിൽ

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

 

Current Affairs Quiz Solutions (ഉത്തരങ്ങൾ)

S1. Ans.(c)

Sol. Two American scientists David Julius and Ardem Patapoutian have jointly won the 2021 Nobel Prize for Medicine on October 04, 2021.

 

S2. Ans.(e)

Sol. World Teachers’ Day, also known as International Teachers Day, is held annually on October 5 since 1994.

 

S3. Ans.(c)

Sol. FC Goa beat Mohammedan Sporting to win their maiden Durand Cup football title, 1-0, in the final, held at Vivekananda Yuba Bharati Krirangan, Kolkata.

 

S4. Ans.(b)

Sol. The World Expo 2020 has been organised at Dubai in the United Arab Emirates from 1 October 2021 to 31 March 2022. The main theme of the Dubai Expo 2020 is “Connecting Minds, Creating the Future”.

 

S5. Ans.(e)

Sol. The Prime Minister of Ethiopia, Abiy Ahmed has been sworn in for a second five-year term. He was administered the oath of office by Supreme Court Chief Justice Meaza Ashenafi.

 

S6. Ans.(d)

Sol. In India, the ‘Ganga River Dolphin Day’ is observed every year on October 5, to raise awareness and encourage conservation of Ganga River Dolphins.

 

S7. Ans.(b)

Sol. The government has collected Rs 1,17,010 crore GST for the month of September which is 23% higher than the same period last year.

 

S8. Ans.(d)

Sol. ‘AUSINDEX’: India, Australia Participate In 4th Edition Of Biennial Maritime Series. India and Australia on September 30 participated in the fourth iteration of the biennial maritime series ‘AUSINDEX’.

 

S9. Ans.(a)

Sol. Prime Minister Shri Narendra Modi launched the second phase of the Swachh Bharat Mission-Urban (SBM-U) on October 01, 2021, from Dr Ambedkar International Centre in New Delhi. The outlay of SBM-U 2.0 is around Rs 1.41 lakh crore.

 

S10. Ans.(b)

Sol. In a historic moment in women’s cricket, Smriti Mandhana became the first Indian woman to score a Test hundred on Australian soil.

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupon Code:- KPSC (Double Validity Offer)

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Current Affairs Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [6th October 2021]_50.1
LDC Mains Express Batch

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

സെപ്റ്റംബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം സമകാലികവിവരങ്ങൾ September Month

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?