Daily Quiz in Telugu | 4 September 2021 Current affairs Quiz | For AP&TS SI |_00.1
Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   daily current affairs quiz

Daily Quiz in Telugu | 4 September 2021 Current affairs Quiz | For AP&TS SI

Daily Quiz in Telugu |2 September 2021 Current affairs Quiz: ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 అలాగే UPSC లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు Daily Quiz రూపంలో అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Daily Quiz in Telugu – ప్రశ్నలు

Q1. “మై ట్రూత్” పుస్తక రచయిత ఎవరు.

(a) ఖుస్వంత్ సింగ్

(b) కిరణ్ బేడీ

(c) నరేంద్ర మోడీ

(d) ఇందిరా గాంధీ

 

Q2. ‘1857 తిరుగుబాటు భారత స్వాతంత్ర్యపు తొలి యుద్ధం’ అని ఎవరు చెప్పారు?

(a) TR హోమ్స్

(b) RC మజుందార్

(c) VD సావర్కర్

(d) జవహర్‌లాల్ నెహ్రూ

 

Q3. భారత స్వాతంత్య్ర సమయంలో అత్యంత ప్రముఖ తీవ్రవాద నాయకుడు/ నాయకులు?

(a) BG తిలక్

(b) అరబిందో ఘోష్

(c) ‘a’ మరియు ‘b’ రెండూ

(d) వీటిలో ఏదీ కాదు

 

Q4. కింది వాటిలో ఏది భారత ప్రభుత్వ చట్టం 1935 యొక్క లక్షణం కాదు?

(a) ప్రాంతీయ స్వయంప్రతిపత్తి

(b) కేంద్రం మరియు ప్రావిన్సులలో ద్వంద్వ పాలన

(c) ద్విసభ స్వయంప్రతిపత్తి

(d) పైన ఏదీ లేదు

 

Q5. ‘సర్వ శిక్షా అభియాన్’ అనేది ప్రాథమిక విద్యను సార్వత్రికం చేయడానికి ఉద్దేశించిన ప్రభుత్వ కార్యక్రమం, దీనిని ఎన్నో సవరణ ద్వారా ఆమోదించారు?   

(a) 84

(b) 85

(c) 86

(d) 87

 

Q6. ఆసియా-పసిఫిక్ ఆర్థిక సహకారం (APEC) ప్రధాన కార్యాలయం ఇక్కడ ఉంది?

(a) చైనా

(b) భారతదేశం

(c) సింగపూర్

(d) హాంకాంగ్

 

Q7. రాష్ట్రంలో ప్లామ్ ఆయిల్ అభివృద్ధి కోసం ఆంధ్రప్రదేశ్ ఆధారిత రుచి సోయా ఇండస్ట్రీస్‌తో ఏ రాష్ట్ర ప్రభుత్వం MoU కుదుర్చుకుంది?

(a) హిమాంచల్ ప్రదేశ్

(b) ఉత్తర ప్రదేశ్

(c) అరుణాచల్ ప్రదేశ్

(d) మహారాష్ట్ర

 

Q8. DNA, దీని పూర్తి రూపం …………. అన్ని జీవరాశుల పెరుగుదలలో ఉపయోగించే జన్యుపరమైన సూచనలను ఎక్కువగా కలిగి ఉండే అణువు.

(a) డ్యూన్యూక్లిక్ ఆమ్లం

(b) డిఆక్సిరైబో న్యూక్లియిక్ యాసిడ్

(c) డిటాక్సిఫైడ్ న్యూక్లియిక్ యాసిడ్

(d) డైన్యూక్లియిక్ ఆమ్లం

 

Q9. FIFA వరల్డ్ కప్ 2018 కి ఆతిథ్యమిచ్చిన  దేశం ఏది?

(a) భారతదేశం

(b) రష్యా

(c) దక్షిణ

(d) ఆస్ట్రేలియా

 

Q10. ఈ క్రింది వాటిలో ఏ రాష్ట్రంలో ప్రపంచ ప్రఖ్యాతి గాంచిన ‘మైసూరు దసరా’ జరుపుకుంటారు?  

(a) కేరళ

(b) మహారాష్ట్ర

(c) ఆంధ్రప్రదేశ్

(d) కర్ణాటక

 

Daily Quiz in Telugu : సమాధానాలు

 

S1. Ans.(d)

 

S2. Ans.(c)

Sol.The Indian Rebellion of 1857 was a major, but ultimately unsuccessful, uprising in India between 1857–58 against the rule of the British East India Company, which functioned as a sovereign power on behalf of the British Crown.

 

S3. Ans.(c)

Sol.The Early Nationalists failed to attain their objectives, giving rise to another group of leaders known as Assertive or Extremist Nationalists. The most prominent leaders of the Assertive Nationalists were Bal Gangadhar Tilak, Lala Lajpat Rai and Bipin Chandra Pal, Aurbindo Ghosh.

 

S4. Ans.(b)

 

S5. Ans.(c)

Sol.86th Amendment:”21A. The State shall provide free and compulsory education to all children of the age of six to fourteen years in such manner as the State may, by law, determine.”

 

S6. Ans.(c)

Sol.Asia-Pacific Economic Cooperation is a forum for 21 Pacific Rim member economies that promotes free trade throughout the Asia-Pacific region.

 

S7. Ans.(c)

 

S8. Ans.(b)

Sol.Deoxyribonucleic acid or DNA is a molecule that contains the instructions an organism needs to develop, live and reproduce.

 

S9. Ans.(b)

 

S10. Ans.(d)

Sol.Mysore Dasara is the Nadahabba of the state of Karnataka in India. It is a 10-day festival, starting with Navaratri and the last day being Vijayadashami.

 

 

Daily Quiz in Telugu : Conclusion

APPSC మరియు TSPSC గ్రూప్-1,2,3,SI,కానిస్టేబుల్ అలాగే UPSC పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలపై పట్టు కోసం Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు ప్రతిరోజు క్విజ్ రూపంలో అందిస్తుంది.

 

Daily Quiz in Telugu : FAQs

Q1.తెలుగు లో కరెంట్ అఫైర్స్(సమకాలీన అంశాలు)కు ఉత్తమ వెబ్‌సైట్ ఏది?

: తాజా  సమకాలీన అంశాలను కవర్ చేయడానికి ఉత్తమ మార్గం రోజువారీ వార్తాపత్రికను చదవడం మరియు కొన్ని విశ్వసనీయ వెబ్‌సైట్‌లను అనుసరించడం. రోజువారీ సమకాలీన అంశాలు Adda247  ఉత్తమ వెబ్‌సైట్-adda247/te లో అందించబడుతుంది. ఇది adda247/te వెబ్‌సైట్‌ తో పాటు యప్ లో కూడా అందుబాటులో ఉంటుంది.

Q2. Adda247 కరెంట్ అఫైర్స్ PDF తెలుగులో అందిస్తుందా?

:అవును, Adda247  తెలుగు భాషలలో కూడా వారం,నెలవారీ కరెంట్ అఫైర్స్ PDFలను అందిస్తుంది.

Q3. తెలుగులో Adda247 యప్ ను వీక్షించడం ఎలా?

జ: యప్ డౌన్లోడ్ చేసుకొని,స్టేట్ ఎగ్జామ్స్ ఎంచుకొని,ఆంధ్రప్రదేశ్ & తెలంగాణ పై క్లిక్  చేసి బాష ను తెలుగు లోకి మార్చడం ద్వారా వీక్షించగలరు.

ఆన్లైన్ లైవ్ క్లాసుల వివరాల కొరకు ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి 

ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ పొందండి:

జూలై నెలవారీ కరెంట్ అఫైర్స్ PDF జూలై top 100 కరెంట్ అఫైర్స్ PDF
ఆంధ్రప్రదేశ్ స్టేట్ GK PDF తెలంగాణ స్టేట్ GK PDF
తెలుగులో బ్యాంకింగ్ అవేర్నెస్ pdf తెలుగులోకంప్యూటర్ అవేర్నెస్ pdf
తెలుగులో పాలిటి స్టడీ మెటీరియల్ pdf  తెలుగులో ఎకానమీ స్టడీ మెటీరియల్ pdf

Sharing is caring!

అక్టోబర్ Monthly కరెంట్ అఫైర్స్

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?