Daily Quiz in Telugu | 25 August 2021 Current Affairs Quiz | For APPSC junior Assistant& Railways |_00.1
Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs Daily Quiz in Telugu...

Daily Quiz in Telugu | 25 August 2021 Current Affairs Quiz | For APPSC junior Assistant& Railways

Daily Quiz in Telugu – Overview

Daily Quizzes in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 అలాగే UPSC లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు ప్రతిరోజు క్విజ్ రూపంలో అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Daily Quiz in Telugu – ప్రశ్నలు

Q1. యుక్తధార అనేది రిమోట్ సెన్సింగ్ మరియు GIS ఆధారిత సమాచారాన్ని ఉపయోగించి కొత్త MGNREGA ఆస్తుల కోసం ప్రణాళిక రూపొందించే ఒక పోర్టల్. ఈ పోర్టల్ ఏ సంస్థ ద్వారా ప్రారంభించబడింది?

(a) గూగుల్ ఇండియా

(b) NPCI

(c) ISRO

(d) BSNL

(e) మైక్రోసాఫ్ట్

Q2. మణిపూర్ కొత్త గవర్నర్ గా ఎవరు నియమితులయ్యారు?

(a) TK రంగరాజన్

(b) LA. గణేశన్

(c) R. వైతిలింగం

(d) P. విల్సన్

(e) రోహిత్ గుప్తా

Q3. చెల్లింపు గేట్‌వే, పాయింట్ ఆఫ్ సేల్ మెషిన్‌లు మరియు క్రెడిట్ ఉత్పత్తులన్నింటిలో సమగ్ర పరిష్కారాలను రూపొందించడానికి HDFC బ్యాంక్ ఇటీవల ఏ కంపెనీతో చేయికలిపింది?

(a) ఫేస్‌బుక్

(b) అమెజాన్

(c) Paytm

(d) గూగుల్

(e) మైక్రోసాఫ్ట్

Q4. ప్రపంచ నీటి వారోత్సవాలు ప్రపంచవ్యాప్తంగా 2021 లో ___ నుండి జరుపుకుంటారు.

(a) ఆగస్టు 22 నుంచి 26 వరకు

(b) ఆగస్టు 26 నుంచి 30 వరకు

(c) ఆగస్టు 25 నుంచి 29 వరకు

(d) ఆగస్టు 24 నుంచి 28 వరకు

(e) ఆగస్టు 23 నుంచి 27 వరకు

Q5. బెంగళూరులో మెట్రో రైలు నెట్ వర్క్ ను విస్తరించడానికి ఏ ఆర్థిక సంస్థ భారత ప్రభుత్వంతో 500 మిలియన్ డాలర్ల రుణంపై సంతకం చేసింది?

(a) ADB

(b) ప్రపంచ బ్యాంకు

(c) IMF

(d) AIIB

(e) EBRD

Q6. నియోబోల్ట్ భారతదేశపు మొట్టమొదటి స్వదేశీ మోటరైజ్డ్ వీల్ చైర్ వాహనం. ఈ వాహనం ఏ సంస్థ ద్వారా అభివృద్ధి చేయబడింది?

(a) IIT హైదరాబాద్

(b) IIT ఢిల్లీ

(c) IIT కాన్పూర్

(d) IIT మద్రాస్

(e) IIT బాంబే

Q7. అమృత్ మహోత్సవ్ శ్రీ శక్తి ఇన్నోవేషన్ ఛాలెంజ్ 2021ను భారతదేశంలో ఐక్యరాజ్యసమితి మహిళల భాగస్వామ్యంతో ఏ సంస్థ ప్రారంభించింది?

(a) MyGov

(b) నీతి ఆయోగ్

(c) సెంట్రల్ విజిలెన్స్ కమిషన్

(d) కాంపిటీషన్ కమిషన్ ఆఫ్ ఇండియా

(e) DRDO

Q8. ప్రపంచ నీటి వారోత్సవం 2021 యొక్క నేపధ్యం ఏమిటి?

(a) నీరు, పర్యావరణ వ్యవస్థలు మరియు మానవ అభివృద్ధి

(b) స్థితిస్థాపకతను వేగంగా నిర్మించడం

(c) నీరు మరియు వాతావరణ మార్పు: వేగవంతమైన చర్య

(d) సమాజానికి నీరు – అన్నింటితో సహా

(e) నీరు మరియు వ్యర్థాలు: తగ్గించడం మరియు తిరిగి ఉపయోగించడం

Q9. భారత నావికాదళం మరియు _____ నావికాదళం మధ్య జాయిర్-అల్-బహర్ అనే ఉమ్మడి నౌకాదళ విన్యాసం యొక్క రెండవ ఎడిషన్ జరిగింది.

(a) UAE

(b) సౌదీ అరేబియా

(c) ఒమన్

(d) ఖతార్

(e) ఇరాన్

Q10. ఈ క్రింది వారిలో ‘కోవిడ్ కాలంలో చిరునామా పుస్తకం: ఎ పబ్లిషింగ్ మెమోయిర్’ పుస్తక రచయిత ఎవరు?

(a) రజనీ శర్మ

(b) రమేష్ కుమార్ మెహతా

(c) రీతు మీనన్

(d) అంజలి సింగ్

(e) వివేక్ బింద్రా

Daily Quiz in Telugu – జవాబులు

S1. Ans.(c)

Sol. The Union Minister of State (Independent Charge) for the Ministry of Science and Technology, Shri Jitendra Singh launched a new Geospatial Planning Portal under Bhuvan named “Yuktdhara” on August 23, 2021, to enable planning of new MGNREGA assets using Remote Sensing and GIS based information. The portal has been jointly developed by ISRO and Ministry of Rural Development.

 

S2. Ans.(b)

Sol. Senior BJP leader from Tamil Nadu, La. Ganesan, has been appointed as the new Governor of Manipur with effect from August 23, 2021.

 

S3. Ans.(c)

Sol. HDFC Bank and Paytm have partnered to build comprehensive solutions across payment gateway, point of sale machines and credit products. This includes Paytm Postpaid which is a Buy Now Pay Later (BNPL) solution, Eazy EMI and Flexi Pay.

 

S4. Ans.(e)

Sol. The World Water Week is an annual event organized by Stockholm International Water Institute (SIWI) since 1991 to address the global water issues and related concerns of international development. The World Water Week 2021 has been organised from 23-27 August, in entirely digital format.

 

S5. Ans.(a)

Sol. Asian Development Bank (ADB) and the Government of India and have signed a $500 million loan to expand the metro rail network in Bengaluru with the construction of two new metro lines totaling 56 km in length.

 

S6. Ans.(d)

Sol. IIT Madras has developed India’s first indigenous motorized wheelchair vehicle named ‘NeoBolt’, which can be used not only on roads but even on uneven terrains.

 

S7. Ans.(a)

Sol. MyGov under the Ministry of Electronics and Information Technology and UN Women have joined hands to launch the Amrit Mahotsav Shri Shakti Innovation Challenge 2021. The aim of this challenge is encourage technology solutions developed by Women Entrepreneurs related to Women’s Safety and Empowerment.

 

S8. Ans.(b)

Sol. The theme for World Water Week 2021 is ‘Building Resilience Faster’.

 

S9. Ans.(d)

Sol. The second edition of the joint naval exercise, Zair-Al-Bahr, between the Indian Navy and Qatar Emiri Naval Force (QENF) was conducted between August 9 and 14 in the Persian Gulf.

 

S10. Ans.(c)

Sol. A book titled has ‘Address Book: A Publishing Memoir in the time of COVID’ by Ritu Menon.

 

Daily Quiz in Telugu : Conclusion

APPSC మరియు TSPSC గ్రూప్-1,2,3,SI,కానిస్టేబుల్ అలాగే UPSC పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలపై పట్టు కోసం Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు ప్రతిరోజు క్విజ్ రూపంలో అందిస్తుంది.

Daily Quiz in Telugu : FAQs

Q1.తెలుగు లో కరెంట్ అఫైర్స్(సమకాలీన అంశాలు)కు ఉత్తమ వెబ్‌సైట్ ఏది?

: తాజా  సమకాలీన అంశాలను కవర్ చేయడానికి ఉత్తమ మార్గం రోజువారీ వార్తాపత్రికను చదవడం మరియు కొన్ని విశ్వసనీయ వెబ్‌సైట్‌లను అనుసరించడం. రోజువారీ సమకాలీన అంశాలు Adda247  ఉత్తమ వెబ్‌సైట్-adda247/te లో అందించబడుతుంది. ఇది adda247/te వెబ్‌సైట్‌ తో పాటు యప్ లో కూడా అందుబాటులో ఉంటుంది.

Q2. Adda247 కరెంట్ అఫైర్స్ PDF తెలుగులో అందిస్తుందా?

:అవును, Adda247  తెలుగు భాషలలో కూడా వారం,నెలవారీ కరెంట్ అఫైర్స్ PDFలను అందిస్తుంది.

Q3. తెలుగులో Adda247 యప్ ను వీక్షించడం ఎలా?

జ: యప్ డౌన్లోడ్ చేసుకొని,స్టేట్ ఎగ్జామ్స్ ఎంచుకొని,ఆంధ్రప్రదేశ్ & తెలంగాణ పై క్లిక్  చేసి బాష ను తెలుగు లోకి మార్చడం ద్వారా వీక్షించగలరు.

ఆన్లైన్ లైవ్ క్లాసుల వివరాల కొరకు ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి 

ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ పొందండి:

జూలై నెలవారీ కరెంట్ అఫైర్స్ PDF జూలై top 100 కరెంట్ అఫైర్స్ PDF
ఆంధ్రప్రదేశ్ స్టేట్ GK PDF తెలంగాణ స్టేట్ GK PDF
తెలుగులో బ్యాంకింగ్ అవేర్నెస్ pdf తెలుగులోకంప్యూటర్ అవేర్నెస్ pdf
తెలుగులో పాలిటి స్టడీ మెటీరియల్ pdf  తెలుగులో ఎకానమీ స్టడీ మెటీరియల్ pdf

 

 

 

 

Sharing is caring!

సెప్టెంబర్ 2021 | నెలవారీ కరెంట్ అఫైర్స్

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?