Daily Quiz in Telugu | 26 August 2021 Current Affairs Quiz | For All Exams |_00.1
Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs Daily Quiz in Telugu...

Daily Quiz in Telugu | 26 August 2021 Current Affairs Quiz | For All Exams

Daily Quiz in Telugu – Overview

Daily Quizzes in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 అలాగే UPSC లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు ప్రతిరోజు క్విజ్ రూపంలో అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Daily Quiz in Telugu – ప్రశ్నలు

Q1. సురక్షిత నగరాల సూచిక 2021 ప్రకారం న్యూఢిల్లీ ప్రపంచంలో 48వ సురక్షిత నగరం, ఇది పట్టణ భద్రత స్థాయికి 60 ప్రపంచ నగరాలను ర్యాంక్ చేసింది. ఇండెక్స్ ఏ సంస్థ ద్వారా విడుదల చేయబడుతుంది?

(a) అంతర్జాతీయ ద్రవ్య నిధి

(b) ఎకనామిస్ట్ ఇంటెలిజెన్స్ యూనిట్

(c) పారదర్శకత అంతర్జాతీయం

(d) ప్రపంచ ఆర్ధిక వేదిక

(e) ప్రపంచ బ్యాంకు

Q2. సహకార మంత్రిత్వ శాఖలో సంయుక్త కార్యదర్శిగా ఎవరు నియమితులయ్యారు?

(a) మద్నేష్ కుమార్ మిశ్రా

(b) ప్రమోద్ కుమార్ మెహర్దా

(c) ప్రియా రంజన్

(d) అభయ్ కుమార్ సింగ్

(e) అమిత్ కుమార్

Q3. వరల్డ్ రిసోర్సెస్ ఇనిస్టిట్యూట్ (WRI) ఇండియా భాగస్వామ్యంతో ఏ ఏజెన్సీ ‘ఫోరం ఫర్ డీకార్బనైజింగ్ ట్రాన్స్ పోర్ట్’ను ప్రారంభించింది?

(a) MyGov

(b) NPCI

(c) NITI ఆయోగ్

(d) ISRO

(e) DRDO

Q4. తాలిబాన్ ఆక్రమిత ఆఫ్ఘనిస్తాన్ నుండి తమ పౌరులను తరలించడానికి భారత ప్రభుత్వం చేపట్టిన మిషన్ పేరు ఏమిటి?

(a) ఆపరేషన్ దేవి శక్తి

(b) ఆపరేషన్ వీర్ శక్తి

(c) ఆపరేషన్ శివ శక్తి

(d) ఆపరేషన్ కాళీ శక్తి

(e) ఆపరేషన్ దుర్గా శక్తి

Q5. 2021 సురక్షిత నగరాల సూచికలో ఏ నగరం అగ్రస్థానంలో ఉంది?

(a) న్యూయార్క్

(b) సింగపూర్

(c) టోక్యో

(d) సిడ్నీ

(e) కోపెన్‌హాగన్

Q6. 2021 వంచువా పండుగను ఏ రాష్ట్రం జరుపుకుంది?

(a) త్రిపుర

(b) మణిపూర్

(c) అరుణాచల్ ప్రదేశ్

(d) అసోం

(e) సిక్కిం

Q7. అర్బన్ కో-ఆపరేటివ్ బ్యాంకులకు 4 అంచెల నిర్మాణాన్ని సూచించిన RBI నియమించిన ప్యానెల్ చైర్మన్ ఎవరు?

(a) M.రాజేశ్వర్ రావు

(b) S. జానకిరామన్

(c) S.S విశ్వనాథన్

(d) సుదర్శన్ సేన్

(e) N.K. సోధి

Q8. ప్రపంచ అథ్లెటిక్స్ U20 ఛాంపియన్‌షిప్ 2021 లో లాంగ్ జంప్‌లో కింది వాటిలో ఎవరు రజత పతకాన్ని గెలుచుకున్నారు?

(a) అమిత్ ఖత్రి

(b) శైలీ సింగ్

(c) మరియప్పన్ తంగవేలు

(d) టేక్ చంద్

(e) గురుశరన్ సింగ్

Q9. ప్రతిష్టాత్మకమైన శ్రీ బసవ అంతర్జాతీయ అవార్డును ఏ రాష్ట్ర ప్రభుత్వం ప్రదానం చేస్తుంది?

(a) కేరళ

(b) తమిళనాడు

(c) కర్ణాటక

(d) మహారాష్ట్ర

(e) తెలంగాణ

Q10. ఇటీవల కన్నుమూసిన హాస్యనటుడు సీన్ లాక్ ఏ దేశానికి చెందినవారు?

(a) USA

(b) బ్రిటన్

(c) ఫ్రాన్స్

(d) ఆఫ్ఘనిస్తాన్

(e) ఇటలీ

Daily Quiz in Telugu – జవాబులు

S1. Ans.(b)

Sol. From India, New Delhi and Mumbai have found place in the Safe Cities Index 2021, released by the Economist Intelligence Unit (EIU). New Delhi is placed at 48th position with a score of 56.1, while Mumbai is at 50th place with score of 54.4.

 

S2. Ans.(d)

Sol. Abhay Kumar Singh has been appointed as joint secretary in the Ministry of Cooperation. This ministry was recently formed with an aim to strengthen the cooperative movement in the country.

 

S3. Ans.(c)

Sol. NITI Aayog and World Resources Institute(WRI), India, jointly launched the ‘Forum for Decarbonizing Transport’ in India. NITI Aayog is the implementing partner for India.

 

S4. Ans.(a)

Sol. The Ministry of External Affairs (MEA) has given a name to India’s complex mission of evacuating its citizens from war-torn Afghanistan, as ‘Operation Devi Shakti’.

 

S5. Ans.(e)

Sol. Copenhagen, the capital city of Denmark, has been named as the world’s safest city from among 60 global cities, in Safe Cities Index 2021, released by the Economist Intelligence Unit (EIU).

 

S6. Ans.(d)

Sol. This festival is celebrated by Tiwa tribesmen to mark their good harvest.Tiwa tribesmen perform their traditional dnac eas they take part in Wanchuwa Festival in Assam. It comes with songs, dances, a bunch of rituals and people clad in their native attires.

 

S7. Ans.(c)

Sol. RBI appointed panel under the chairmanship of N. S. Vishwanathan suggests 4-tier structure for Urban Co-operative Banks; minimum CRAR (Capital to Risk-Weighted Assets Ratio) for them could vary from 9 per cent to 15 per cent.

 

S8. Ans.(b)

Sol. Shaili Singh claimed the women’s Long Jump silver medal in the World Athletics U20 Championships.

 

S9. Ans.(c)

Sol. Karnataka government has selected Sri Basavalinga Pattaddevaru, senior seer of Bhalki Hiremath, for the prestigious Sri Basava International Award. Minister for Kannada and Culture V. Sunil Kumar will present the award at Ravindra Kalakshetra in Bengaluru. The septuagenarian seer has spent over five decades in the Lingayat religious institution in Bidar district.

 

S10. Ans.(b)

Sol. British comedian Sean Lock has passed away. He was one of Britain’s finest comedians, his boundless creativity, lightning wit and the absurdist brilliance of his work, marked him out as a unique voice in British comedy.

Daily Quiz in Telugu : Conclusion

APPSC మరియు TSPSC గ్రూప్-1,2,3,SI,కానిస్టేబుల్ అలాగే UPSC పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలపై పట్టు కోసం Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు ప్రతిరోజు క్విజ్ రూపంలో అందిస్తుంది.

Daily Quiz in Telugu : FAQs

Q1.తెలుగు లో కరెంట్ అఫైర్స్(సమకాలీన అంశాలు)కు ఉత్తమ వెబ్‌సైట్ ఏది?

: తాజా  సమకాలీన అంశాలను కవర్ చేయడానికి ఉత్తమ మార్గం రోజువారీ వార్తాపత్రికను చదవడం మరియు కొన్ని విశ్వసనీయ వెబ్‌సైట్‌లను అనుసరించడం. రోజువారీ సమకాలీన అంశాలు Adda247  ఉత్తమ వెబ్‌సైట్-adda247/te లో అందించబడుతుంది. ఇది adda247/te వెబ్‌సైట్‌ తో పాటు యప్ లో కూడా అందుబాటులో ఉంటుంది.

Q2. Adda247 కరెంట్ అఫైర్స్ PDF తెలుగులో అందిస్తుందా?

:అవును, Adda247  తెలుగు భాషలలో కూడా వారం,నెలవారీ కరెంట్ అఫైర్స్ PDFలను అందిస్తుంది.

Q3. తెలుగులో Adda247 యప్ ను వీక్షించడం ఎలా?

జ: యప్ డౌన్లోడ్ చేసుకొని,స్టేట్ ఎగ్జామ్స్ ఎంచుకొని,ఆంధ్రప్రదేశ్ & తెలంగాణ పై క్లిక్  చేసి బాష ను తెలుగు లోకి మార్చడం ద్వారా వీక్షించగలరు.

ఆన్లైన్ లైవ్ క్లాసుల వివరాల కొరకు ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి 

ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ పొందండి:

జూలై నెలవారీ కరెంట్ అఫైర్స్ PDF జూలై top 100 కరెంట్ అఫైర్స్ PDF
ఆంధ్రప్రదేశ్ స్టేట్ GK PDF తెలంగాణ స్టేట్ GK PDF
తెలుగులో బ్యాంకింగ్ అవేర్నెస్ pdf తెలుగులోకంప్యూటర్ అవేర్నెస్ pdf
తెలుగులో పాలిటి స్టడీ మెటీరియల్ pdf  తెలుగులో ఎకానమీ స్టడీ మెటీరియల్ pdf

Sharing is caring!

అక్టోబర్ Monthly కరెంట్ అఫైర్స్

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?