Daily Quiz in Telugu | 21 August 2021 కరెంట్ అఫైర్స్ క్విజ్ |_00.1
Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Daily Current Affairs Quiz in Telugu

Daily Quiz in Telugu | 21 August 2021 Current Affairs Quiz | For APPSC,TSPSC,SSC,Banking,RRB

Daily Quiz in Telugu – Overview

Daily Quizzes in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 అలాగే UPSC లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు ప్రతిరోజు క్విజ్ రూపంలో అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Daily Quiz in Telugu – ప్రశ్నలు

Q1. ప్రపంచ దోమల దినోత్సవాన్ని ప్రపంచవ్యాప్తంగా ఎప్పుడు జరుపుకుంటారు?

(a) 20 ఆగస్టు 

(b) 19 ఆగస్టు

(c) 18 ఆగస్టు

(d) 17 ఆగస్టు

(e) 16 ఆగస్టు

 

Q2. FY22 లో ఇండియా రేటింగ్స్ (Ind-Ra) ద్వారా అంచనా వేయబడిన భారతదేశం యొక్క సవరించిన GDP వృద్ధి రేటు ఎంత?

(a) 9.10%

(b) 9.60%

(c) 9.40% 

(d) 9.80%

(e) 10.00%

 

Q3. DISC 5.0 కార్యక్రమమును ఏ మంత్రిత్వ శాఖ ప్రారంభించింది?

(a) వ్యవసాయ మరియు రైతుల సంక్షేమ మంత్రిత్వ శాఖ

(b) ఆరోగ్య & కుటుంబ సంక్షేమ మంత్రిత్వ శాఖ

(c) ఆయుష్ మంత్రిత్వ శాఖ

(d) సాంస్కృతిక మంత్రిత్వ శాఖ

(e) రక్షణ మంత్రిత్వ శాఖ 

 

Q4. ఐక్యరాజ్యసమితి (UN) శాంతిపరిరక్షకుల భద్రత మరియు భద్రతను మెరుగుపరచడానికి ఐరాస (UN) సహకారంతో భారతదేశం ఏ టెక్ వేదికను ప్రారంభించింది?

(a) అల్టిమేట్ విజువల్

(b) కాగ్నిజెంట్ వ్యూ

(c) ప్లగ్ డ్ వేర్

(d) అవగాహనను ఏకం చేయండి 

(e) దేశాన్ని ఏకం చేయండి

 

Q5. ఏ భారతీయ నాయకుడి జయంతిని పురస్కరించుకుని ఏటా భారతదేశంలో సద్భావన దివస్ జరుపుకుంటారు?

(a) శ్యామ ప్రసాద్ ముఖర్జీ

(b) రాజీవ్ గాంధీ

(c) అటల్ బిహారీ వాజ్‌పేయి

(d) సర్దార్ వల్లభాయ్ పటేల్

(e) జవహర్‌లాల్ నెహ్రూ

 

Q6. భారతదేశంలో, అక్షయ్ ఊర్జా దివస్ ఎప్పుడు జరుపుకుంటారు?

(a) 19 ఆగస్టు

(b) 17 ఆగస్టు

(c) 18 ఆగస్టు

(d) 20 ఆగస్టు

(e) 21 ఆగస్టు

 

Q7. ఇటీవల, ఆల్ ఉమెన్ ట్రై-సర్వీసెస్ పర్వతారోహణ బృందం, మణిరాంగ్ పర్వతాన్ని విజయవంతంగా అధిరోహించి జాతీయ జెండాను ఆవిష్కరించింది. మణిరాంగ్ పర్వతం ఏ రాష్ట్రంలో ఉంది?

(a) హిమాచల్ ప్రదేశ్

(b) లడఖ్

(c) సిక్కిం

(d) ఉత్తరాఖండ్

(e) అరుణాచల్ ప్రదేశ్

 

Q8. సోషల్ మీడియా కామిక్ హీరో _______ లో తన కార్యక్రమాలను ప్రోత్సహించడానికి ఫరీదాబాద్ స్మార్ట్ సిటీ లిమిటెడ్ అసంభవమైన సహకారిని నియమించింది.

(a) ఇన్స్పెక్టర్ స్టీల్

(b) సూపర్ కమాండో ధృవ

(c) సాధు

(d) చాచా చౌదరి

(e) భోకల్

 

Q9. ధర్మేంద్ర ప్రధాన్ ____________ వద్ద ఏర్పాటు చేసిన AI లో పరిశోధన & ఆవిష్కరణల కేంద్రాన్ని ఎక్కడ ప్రారంభించారు.

(a) IIT- ఢిల్లీ

(b) IIT- బొంబాయి

(c) IIT -మద్రాస్

(d) IIT -రూర్కీ

(e) IIT -హైదరాబాద్ 

 

Q10. కింది వాటిలో ఏది దేశంలో మొట్టమొదటి ఎలక్ట్రానిక్ వాహన అనుకూల జాతీయ రహదారిగా మారింది?

(a) ఢిల్లీ నుండి చండీగఢ్ రహదారి

(b) శ్రీనగర్ నుండి కన్యాకుమారి వరకు రహదారి

(c) ఢిల్లీ నుండి చెన్నై రహదారి

(d) ఢిల్లీ నుండి కోల్‌కతా రహదారి

(e) గుజరాత్ నుండి ఒడిశా రహదారి

 

Read More : 20 ఆగష్టు 2021 రోజువారీ కరెంట్ అఫైర్స్ కోసం ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Daily Quiz in Telugu : జవాబులు

S1. Ans.(a)

Sol. World Mosquito Day is observed on 20 August annually to raise awareness about the causes of malaria and how it can be prevented.

 

S2. Ans.(c)

Sol. India Ratings (Ind-Ra) has projected the GDP growth rate for India for FY22 at 9.4%. Earlier Indi-Ra had projected the rate at between 9.1-9.6%.

 

S3. Ans.(e)

Sol. aksha Mantri Shri Rajnath Singh launched Defence India Startup Challenge (DISC) 5.0 under Innovations for Defence Excellence – Defence Innovation Organisation (iDEX-DIO) initiative, on August 19, 2021 in New Delhi.

 

S4. Ans.(d)

Sol. India has launched a tech platform named “UNITE Aware”, in collaboration with the UN, for improving the safety and security of the UN peacekeepers.

 

S5. Ans.(b)

Sol. Every year India observes Sadbhavana Diwas on August 20 to commemorate the birth anniversary of late erstwhile Prime Minister, Rajiv Gandhi.

 

S6. Ans.(d)

Sol. Akshay Urja Diwas (Renewable Energy Day) is observed every year on 20 August since 2004 to raise awareness about the developments and adoption of renewable energy in India.

 

S7. Ans.(a)

Sol. An ‘All Women Tri-Services Mountaineering Team’ successfully scaled Mt Manirang (21,625 ft) in Himachal Pradesh on August 15, 2021 and unfurled the national flag as a part of commemorative activities for ‘Azadi Ka Amrut Mahotsav’, to celebrate the 75 years of Independence.

 

S8. Ans.(d)

Sol. Faridabad Smart City Limited has roped in an unlikely collaborator to help promote its initiatives on social media – comic hero Chacha Chaudhary.

 

S9. Ans.(e)

Sol. Union Education Minister Dharmendra Pradhan has virtually inaugurated the Centre for Research and Innovation in Artificial Intelligence set up at the Indian Institute of Technology-Hyderabad (IIT-H).

 

S10. Ans.(a)

Sol. With a network of solar-based electric vehicle charging stations, the Delhi-Chandigarh Highway has become the country’s first EV-friendly highway in the country.

Daily Quiz in Telugu : Conclusion

APPSC మరియు TSPSC గ్రూప్-1,2,3,SI,కానిస్టేబుల్ అలాగే UPSC పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలపై పట్టు కోసం Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు ప్రతిరోజు క్విజ్ రూపంలో అందిస్తుంది.

Daily Quiz in Telugu : FAQs

Q1.తెలుగు లో కరెంట్ అఫైర్స్(సమకాలీన అంశాలు)కు ఉత్తమ వెబ్‌సైట్ ఏది?

: తాజా  సమకాలీన అంశాలను కవర్ చేయడానికి ఉత్తమ మార్గం రోజువారీ వార్తాపత్రికను చదవడం మరియు కొన్ని విశ్వసనీయ వెబ్‌సైట్‌లను అనుసరించడం. రోజువారీ సమకాలీన అంశాలు Adda247  ఉత్తమ వెబ్‌సైట్-adda247/te లో అందించబడుతుంది. ఇది adda247/te వెబ్‌సైట్‌ తో పాటు యప్ లో కూడా అందుబాటులో ఉంటుంది.

Q2. Adda247 కరెంట్ అఫైర్స్ PDF తెలుగులో అందిస్తుందా?

:అవును, Adda247  తెలుగు భాషలలో కూడా వారం,నెలవారీ కరెంట్ అఫైర్స్ PDFలను అందిస్తుంది.

Q3. తెలుగులో Adda247 యప్ ను వీక్షించడం ఎలా?

జ: యప్ డౌన్లోడ్ చేసుకొని,స్టేట్ ఎగ్జామ్స్ ఎంచుకొని,ఆంధ్రప్రదేశ్ & తెలంగాణ పై క్లిక్  చేసి బాష ను తెలుగు లోకి మార్చడం ద్వారా వీక్షించగలరు.

ఆన్లైన్ లైవ్ క్లాసుల వివరాల కొరకు ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి 

ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ పొందండి:

జూలై నెలవారీ కరెంట్ అఫైర్స్ PDF జూలై top 100 కరెంట్ అఫైర్స్ PDF
ఆంధ్రప్రదేశ్ స్టేట్ GK PDF తెలంగాణ స్టేట్ GK PDF
తెలుగులో బ్యాంకింగ్ అవేర్నెస్ pdf తెలుగులోకంప్యూటర్ అవేర్నెస్ pdf
తెలుగులో పాలిటి స్టడీ మెటీరియల్ pdf  తెలుగులో ఎకానమీ స్టడీ మెటీరియల్ pdf

 

Sharing is caring!

సెప్టెంబర్ 2021 | నెలవారీ కరెంట్ అఫైర్స్

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?