Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Reasoning Daily Quiz in Telugu For...

Daily Quiz in Telugu | 19 August 2021 Reasoning Quiz | For APCOB Manager/SA

Daily Quiz in Telugu – Overview

Daily Quizzes in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 అలాగే UPSC లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు ప్రతిరోజు క్విజ్ రూపంలో అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Daily Quiz in Telugu – ప్రశ్నలు

దిశలు (1-5): సమాచారాన్ని జాగ్రత్తగా చదవండి మరియు ప్రశ్నలకు సమాధానం ఇవ్వండి:

ఎనిమిది మంది వ్యక్తులు P, Q, R, S, T, U, V మరియు W ఒకే భవనంలో వేర్వేరు అంతస్తులలో నివసిస్తున్నారు, ఆ విధంగా గ్రౌండ్ అంతస్తు నంబర్ 1 మరియు ఎగువ అంతస్తు నంబర్ 8S  సరి సంఖ్య గల అంతస్తులో 5 వ అంతస్తు మీద నివసిస్తుంది. V మరియు W నివసించే అంతస్తుల మధ్య ఇద్దరు వ్యక్తులు మాత్రమే నివసిస్తున్నారు. P నివసిస్తున్న అంతస్తు తక్షణపైన U నివసిస్తున్నాడు.. S నివసించే అంతస్తు క్రింద V సరి సంఖ్య నెంబర్ గల అంతస్తులో నివసిస్తుంది. R అనే వ్యక్తి  4వ నెంబర్ గల అంతస్తులో నివసిస్తున్నాడు. U మరియు T ల మధ్య ముగ్గురు వ్యక్తులు మాత్రమే నివసిస్తున్నారు, వారు R నివసించే అంతస్తు పైన బేసి సంఖ్య అంతస్తులో నివసిస్తున్నారు.

Q1. ఈ క్రింది వారిలో ఎవరు అత్యంత పై అంతస్తులో నివసిస్తున్నారు?

(a) W

(b) V

(c) Q 

(d) S

(e) వీటిలో ఏదీ కాదు

 

Q2. దిగువ పేర్కొన్న ఏ అంతస్తులో T నివసిస్తుంది?

(a) 1

(b) 3

(c) 4

(d) 5

(e) వీటిలో ఏదీ కాదు

 

Q3. Q అంతస్తు మరియు U అంతస్తుల  మధ్య ఎన్ని అంతస్తులు ఉన్నాయి కనుగొనండి?

(a) నాలుగు

(b) ఐదు

(c) మూడు

(d) రెండు

(e) వీటిలో ఏదీ కాదు

 

Q4. W ఏ అంతస్తులో నివసిస్తున్నాడు?

(a) 4

(b) 3

(c) 2

(d) 1

(e) 6

 

Q5. V మరియు W కి దిగువన నివసించే వ్యక్తి మధ్య ఎన్ని అంతస్తులు ఉన్నాయి కనుగొనండి?

(a) రెండు

(b) మూడు

(c) ఒకటి

(d) ఐదు

(e) ఎవరూ లేరు

 

దిశలు (6-10): సమాచారాన్ని జాగ్రత్తగా చదవండి మరియు ప్రశ్నలకు సమాధానం ఇవ్వండి:

P, Q, R, S, T, U, V మరియు W అనే ఎనిమిది మంది వ్యక్తులు ఒక వృత్తం చుట్టూ కూర్చున్నారు. వారిలో ముగ్గురు కేంద్రం వైపు చూస్తున్నారు మరియు మిగిలిన ఐదుగురు వృత్త కేంద్రానికి బయట వైపుకు చూస్తూన్నారు. ఇద్దరు వ్యక్తులు W మరియు T మధ్య కూర్చుంటారు మరియు U మరియు T మధ్య ఇద్దరు వ్యక్తులు కూర్చుంటారు. వృత్తం యొక్క మధ్యభాగాన్ని ఎదుర్కొనే V కి R రెండో ఎడమవైపున కూర్చుంటాడు. Q  వృత్తం యొక్క మధ్యభాగాన్ని ఎదుర్కొంటుంది. U యొక్క మూడవ కుడివైపున Q ఉంది.. S  అనే వ్యక్తి W యొక్క తక్షణ పొరుగువాడు కాదు. R అనే  వ్యక్తి S యొక్క ఎడమవైపున మూడవ స్థానంలో కూర్చున్నాడు, అతను P యొక్క కుడివైపున రెండవ స్థానంలో కూర్చున్నాడు. అతడు వృత్తం యొక్క కేంద్రానికి  వెలుపల వైపుకు చూస్తున్నాడు. T అనే వ్యక్తి U మరియు R కి వ్యతిరేకం కాదు. U యొక్క తక్షణ పొరుగువారు వ్యతిరేక దిశను ఎదుర్కొంటున్నారు.

Q6. దిగువ పేర్కొన్న వారిలో ఎవరు P యొక్క కుడివైపుకు నాలుగవ స్థానంలో కూర్చుంటాడు?

(a) U 

(b) S 

(c) T

(d) R

(e) W

 

Q7. T కి ఎడమవైపు మూడవ స్థానంలో ఎవరు కూర్చున్నారు?

(a) S

(b) U

(c) Q

(d) W

(e) వీటిలో ఏదీ కాదు

 

Q8 కింది వారిలో ఎవరు U కు తక్షణ ఎడమవైపున కూర్చున్నారు?

(a) R

(b) P 

(c) T

(d) S

(e) W

 

Q9. V యొక్క కుడివైపున రెండో స్థానంలో ఎవరు ఉన్నారు?

(a) U

(b) W 

(c) Q

(d) S 

(e) P

 

Q10. S నుండి సవ్యదిశలో లెక్కించినప్పుడు W మరియు S ల మధ్య ఎంత మంది కూర్చున్నారు?

(a) మూడు

(b) నాలుగు

(c) ఒకటి

(d) రెండు

(e) వీటిలో ఏదీ కాదు

 

Daily Quiz in Telugu : జవాబులు

Solutions (1-5):

Sol. 

Floor Persons
8 S
7 Q
6 V
5 T
4 R
3 W
2 P
1 U

 

S1. Ans.(d) 

S2. Ans.(d)

S3. Ans.(b)

S4. Ans.(b)

S5. Ans.(b)

 

Solutions (6-10):

Sol.

Daily Quiz in Telugu | 19 August 2021 రీజనింగ్ క్విజ్ | For APCOB_30.1

S6. Ans.(e)

S7. Ans.(b)

S8. Ans.(a)

S9. Ans.(c)

S10. Ans.(c)

 

Daily Quiz in Telugu : Conclusion

APPSC మరియు TSPSC గ్రూప్-1,2,3,SI,కానిస్టేబుల్ అలాగే UPSC పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలపై పట్టు కోసం Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు ప్రతిరోజు క్విజ్ రూపంలో అందిస్తుంది.

Daily Quiz in Telugu : FAQs

Q1.తెలుగు లో కరెంట్ అఫైర్స్(సమకాలీన అంశాలు)కు ఉత్తమ వెబ్‌సైట్ ఏది?

: తాజా  సమకాలీన అంశాలను కవర్ చేయడానికి ఉత్తమ మార్గం రోజువారీ వార్తాపత్రికను చదవడం మరియు కొన్ని విశ్వసనీయ వెబ్‌సైట్‌లను అనుసరించడం. రోజువారీ సమకాలీన అంశాలు Adda247  ఉత్తమ వెబ్‌సైట్-adda247/te లో అందించబడుతుంది. ఇది adda247/te వెబ్‌సైట్‌ తో పాటు యప్ లో కూడా అందుబాటులో ఉంటుంది.

Q2. Adda247 కరెంట్ అఫైర్స్ PDF తెలుగులో అందిస్తుందా?

:అవును, Adda247  తెలుగు భాషలలో కూడా వారం,నెలవారీ కరెంట్ అఫైర్స్ PDFలను అందిస్తుంది.

Q3. తెలుగులో Adda247 యప్ ను వీక్షించడం ఎలా?

జ: యప్ డౌన్లోడ్ చేసుకొని,స్టేట్ ఎగ్జామ్స్ ఎంచుకొని,ఆంధ్రప్రదేశ్ & తెలంగాణ పై క్లిక్  చేసి బాష ను తెలుగు లోకి మార్చడం ద్వారా వీక్షించగలరు.

ఆన్లైన్ లైవ్ క్లాసుల వివరాల కొరకు ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి 

ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ పొందండి:

జూలై నెలవారీ కరెంట్ అఫైర్స్ PDF జూలై top 100 కరెంట్ అఫైర్స్ PDF
ఆంధ్రప్రదేశ్ స్టేట్ GK PDF తెలంగాణ స్టేట్ GK PDF
తెలుగులో బ్యాంకింగ్ అవేర్నెస్ pdf తెలుగులోకంప్యూటర్ అవేర్నెస్ pdf
తెలుగులో పాలిటి స్టడీ మెటీరియల్ pdf  తెలుగులో ఎకానమీ స్టడీ మెటీరియల్ pdf

 

 

Sharing is caring!