Daily Quiz in Telugu | 10 August 2021 Mathematics Quiz | For APCOB |_00.1
Telugu govt jobs   »   Daily Quiz in Telugu | 10...

Daily Quiz in Telugu | 10 August 2021 Mathematics Quiz | For APCOB Manager & Staff Assistant

Daily Quiz in Telugu – Overview

Daily Quizzes in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 అలాగే UPSC లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు ప్రతిరోజు క్విజ్ రూపంలో అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Daily Quiz in Telugu – ప్రశ్నలు

Q1. ఒక వ్యాపారవేత్త మార్కెట్ ధరపై 10% తగ్గింపును అనుమతిస్తున్నాడు. అతడు 17% లాభం పొందడానికి కొన్నవెల కంటే ఎంత ఎక్కువ శాతం తన వస్తువులపై ముద్రించాలి కనుగొనండి?

(a) 20%

(b) 27%

(c) 18%

(d) 30%

 

Q2. A ఒక పనిని 4 రోజుల్లో చేయగలడు మరియు B దీన్ని 12 రోజుల్లో చేయగలడు. ఇద్దరూ కలిసి పనిచేసే పనిని వారు ఎన్ని రోజుల్లో పూర్తి చేస్తారు?

(a) 3 రోజులు

(b) 4 రోజులు

(c) 6 రోజులు

(d) 2 రోజులు

 

Q3. A అనేవాడు  10 రోజుల్లో 1/4 పనిని చేయగలడు. B అనేవాడు 20 రోజుల్లో 1/3 పనిని  చేయగలడు. A మరియు B రెండూ కలిసి ఎన్ని రోజుల్లో పనిని పూర్తి చేయగలరు?

(a) 25 రోజులు

(b) 30 రోజులు

(c) 32 రోజులు

(d) 24 రోజులు


Q4. 112 సెం.మీ వ్యాసం కలిగిన వృత్తాకార తీగను ఒక దీర్ఘచతురస్రం రూపంలో కత్తిరించి వంచబడింది, దీని భుజాలు 9 : 7 నిష్పత్తిలో ఉంటాయి. దీర్ఘచతురస్రం యొక్క చిన్న భుజం ఎన్ని సెం.మీ. కనుగొనండి?

(a) 87 సెం.మీ.

(b) 77 సెం.మీ.

(c) 97 సెం.మీ.

(d) 67 సెం.మీ.

 

Q5. ఒక టేబుల్ ధర రూ. 3,200. ఒక వ్యాపారి దానిని విక్రయించడం ద్వారా 25% లాభం పొందాలని కోరుకుంటాడు. విక్రయ సమయంలో అతను ముద్రించిన ధరపై 20% తగ్గింపును ప్రకటించాడు. ముద్రించిన ధర (రూ. లో) ఎంత?

(a) రూ. 4,500

(b) రూ. 5,000 

(c) రూ. 6,000

(d) రూ. 4,000

 

Q6. గంటకు 55 కి.మీ. వేగంతో ప్రయాణిస్తున్న రైలు, X ప్రదేశంలో నుండి Y కి 4 గంటల్లో ప్రయాణిస్తుంది. దాని వేగం 5 కి.మీ/గం పెరిగితే. అప్పుడు ప్రయాణ సమయం ఎంత తగ్గుతుంది?

(a) 30 నిమిషాలు

(b) 25 నిమిషాలు

(c) 35 నిమిషాలు

(d) 20 నిమిషాలు

 

Q7. ఎంత కాలంలో రూ.8,000, సంవత్సరానికి 3% సాధారణ వడ్డీకి ఇవ్వడం ద్వారా, 5 సంవత్సరాలలో రూ. 6,000 ను 4% సాధారణ వడ్డీ చొప్పున, వడ్డీకి ఇస్తే రెండు మొత్తాలు ఒకే వడ్డీని ఉత్పత్తి చేస్తాయి?

(a) 4 సంవత్సరాలు

(b) 5 సంవత్సరాలు

(c) 6 సంవత్సరాలు

(d) 3 సంవత్సరాలు

 

Q8.  [(243)^(n/5) * 3^(2n + 1)] / [9^n * 3^(n-1)]  విలువ ఎంత కనుగొనండి?

 (a) 12

(b) 3

(c) 9

(d) 6

 

Q9. 50 సంఖ్యల సగటు 38. రెండు సంఖ్యలు అంటే 45 మరియు 55 విస్మరించబడితే, మిగిలిన సంఖ్యల సగటు ఎంత?

(a) 37.0

(b) 37.5

(c) 37.9

(d) 36.5

 

Q10. ఒకవేళ x sin² 60° – 3/2 sec 60° tan² 30° + 4/5 sin² 45° tan² 60° = 0  అయితే  x విలువ ఎంత?

(a) –2

(b) 1/15

(c) –4

(d) 4/15

 

Daily Quiz in Telugu – సమాధానాలు

S1. Ans.(d)

Sol. P% = M% – D% – MD/100

17% = M% – 10 – M/10

27=9M/10

M = 30%

 

S2. Ans.(a)

Sol. Working together they will finish the work in

=4×12 / 4+12

=4×12 / 16

= 3 days

 

S3. Ans.(d)

Sol. A 1/4th 10

1 work 40 days

B 1/3rd 20 days

1 work 60 days

Time will both finish work in 

=60×40 / 100

= 24 days

 

S4. Ans.(b)

Sol. Circumference of wire

=2×22/7×56

= 352 cm

Perimeter of Rectangle = 2(l + b)

l : b = 9 : 7

l → 9x, b → 7x

Perimeter = 2(9x + 7x)

= 32x

32x = 352

x = 11

Smaller side = 7 × 11

= 77 cm

 

S5. Ans.(b)

Sol. C.P = 320

S.P = 3200 × 125/100

= 4000 Rs.

M.P × 80/100 = 4000

M.P = 5000 Rs.

 

S6. Ans.(d)

Sol. Distance = 55 × 4

= 220 km

Time = 220/60

=1*1/3

=3*2/3

=3h 23×60

= 3 h 40 min

Time is reduced by 20 min

 

S7. Ans.(b)

Sol. 

8000×3×t / 100 = 6000×5×4 / 100

t=6×5×4 / 8×3

t = 5 years

 

S8. Ans.(c)

Sol. 

(243)^n/s * 3^(2n+1) / 9^n * 3^n-1

3^3n × 3 / 3^3n *3^-1

=3 / (1/3)=9

 

S9. Ans.(b)

Sol. 

Sum(50) / 50=38

Sum₄₈ + 45 + 55 = 1900

S₄₈ = 1900 – 100 = 1800

Average₄₈ = 1800/48

= 37.5

 

S10. Ans.(d)

Sol. 

x60° 3/2sec 60° 30° +4/5 45° 60° =0

3/43/2×2×1/3+4/5*1/2×3=0

x=-4/15

 

Daily Quiz in Telugu : Conclusion

APPSC మరియు TSPSC గ్రూప్-1,2,3,SI,కానిస్టేబుల్ అలాగే UPSC పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలపై పట్టు కోసం Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు ప్రతిరోజు క్విజ్ రూపంలో అందిస్తుంది.

Daily Quiz in Telugu : FAQs

Q1.తెలుగు లో కరెంట్ అఫైర్స్(సమకాలీన అంశాలు)కు ఉత్తమ వెబ్‌సైట్ ఏది?

: తాజా  సమకాలీన అంశాలను కవర్ చేయడానికి ఉత్తమ మార్గం రోజువారీ వార్తాపత్రికను చదవడం మరియు కొన్ని విశ్వసనీయ వెబ్‌సైట్‌లను అనుసరించడం. రోజువారీ సమకాలీన అంశాలు Adda247  ఉత్తమ వెబ్‌సైట్-adda247/te లో అందించబడుతుంది. ఇది adda247/te వెబ్‌సైట్‌ తో పాటు యప్ లో కూడా అందుబాటులో ఉంటుంది.

Q2. Adda247 కరెంట్ అఫైర్స్ PDF తెలుగులో అందిస్తుందా?

:అవును, Adda247  తెలుగు భాషలలో కూడా వారం,నెలవారీ కరెంట్ అఫైర్స్ PDFలను అందిస్తుంది.

Q3. తెలుగులో Adda247 యప్ ను వీక్షించడం ఎలా?

జ: యప్ డౌన్లోడ్ చేసుకొని,స్టేట్ ఎగ్జామ్స్ ఎంచుకొని,ఆంధ్రప్రదేశ్ & తెలంగాణ పై క్లిక్  చేసి బాష ను తెలుగు లోకి మార్చడం ద్వారా వీక్షించగలరు.

ఆన్లైన్ లైవ్ క్లాసుల వివరాల కొరకు ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి 

ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ పొందండి:

జూలై నెలవారీ కరెంట్ అఫైర్స్ PDF జూలై top 100 కరెంట్ అఫైర్స్ PDF
ఆంధ్రప్రదేశ్ స్టేట్ GK PDF తెలంగాణ స్టేట్ GK PDF
తెలుగులో బ్యాంకింగ్ అవేర్నెస్ pdf తెలుగులోకంప్యూటర్ అవేర్నెస్ pdf
తెలుగులో పాలిటి స్టడీ మెటీరియల్ pdf  తెలుగులో ఎకానమీ స్టడీ మెటీరియల్ pdf

 

Sharing is caring!

నవంబర్ Monthly కరెంట్ అఫైర్స్

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?