Marathi govt jobs   »   Study Materials   »   FIFA World Cup 2022 Quiz

FIFA World Cup 2022 Quiz, Important Questions and Answers, FIFA विश्वचषक 2022 वर महत्त्वाचे प्रश्न

FIFA World Cup 2022 Quiz

FIFA World Cup 2022 Quiz: One of the most exciting matches in the history of football was witnessed in the final match of the FIFA World Cup 2022. In this match, the match was played first full time, then extra time and then a penalty shootout. In which Argentina won the World Cup by winning 4-2 against France in penalty shootout.

In our competitive exams, many questions are asked directly from sports related news. So this year’s FIFA World Cup 2022 is one of the important sports events which was held in Qatar. So we can expect questions on FIFA World Cup 2022 in our upcoming exams. So in this article let us see FIFA World Cup 2022 Quiz. We have given some important questions on FIFA World Cup 2022.

FIFA World Cup Winners List

FIFA World Cup 2022 Quiz, Important Questions and Answers, FIFA विश्वचषक 2022 वर महत्त्वाचे प्रश्न

FIFA World Cup Quiz: FIFA विश्वचषक 2022, कतारमध्ये 20 नोव्हेंबर ते 18 डिसेंबर या कालावधीत आयोजित करण्यात आला. मेस्सीच्या अर्जेंटिनाने इतिहासातील सहा अंतिम सामन्यांमधून तिसरा विश्वचषक ट्रॉफी जिंकली, कतारमधील लुसेल स्टेडियमवर पुरुष फुटबॉलमधील सर्वात मोठे पारितोषिक जिंकण्यासाठी पेनल्टीवर (अतिरिक्त वेळेनंतर 3-3) फ्रान्सचा 4-2 असा पराभव केला.

Important List of Sports Cups and Trophies

FIFA World Cup Questions and Answers, FIFA विश्वचषक 2022 वर महत्त्वाचे प्रश्न

FIFA World Cup Questions and Answers: आपल्या स्पर्धा परीक्षांमध्ये Current Affairs मध्ये अनेक प्रश्न थेट क्रीडा बातम्यांशी संबंधित प्रश्न विचारले जातात. त्यामुळे आपल्या आगामी परीक्षेत FIFA विश्वचषक 2022 वर आधारित प्रश्न (FIFA World Cup 2022 Quiz) आपल्या परीक्षेत विचारण्याची जास्त शक्यता आहे. त्यामुळे या लेखात आम्ही वर आधारित महत्वाचे प्रश्न मराठी आणि English अश्या दोन्ही भाषांमध्ये दिले आहे. याचा तुम्हाला नक्की फायदा होईल.

FIFA World Cup 2022 Quiz – 1

Q1. फेडरेशन इंटरनॅशनल दि फुटबॉल असोसिएशन (FIFA) चे जनक कोण आहेत?

(a) जोआओ हॅवलंगे

(b) इसा हयातौ

(c) सेप ब्लाटर

(d) ज्युल्स रिमेट

(e) स्टॅनली राऊस

Q1. Who is the father of Fédération internationale de Football Association (FIFA)?

(a) Joao Havelange

(b) Issa Hayatou

(c) Sepp Blatter

(d) Jules Rimet

(e) Stanley Rous

FIFA World Cup 2022 Quiz – 2

Q2. फिफा (FIFA) विश्वचषक 2022 मध्ये सर्वोत्कृष्ट युवा खेळाडूचा पुरस्कार कोणी जिंकला?

(a) लुकास पोडोल्स्की

(b) थॉमस मुलर

(c) एन्झो फर्नांडीझ

(d) लँडन डोनोव्हन

(e) कायलियन एमबाप्पे

Q2. Who won the best Young Player Award in FIFA World Cup 2022?

(a) Lukas Podolski

(b) Thomas Muller

(c) Enzo Fernandez

(d) Landon Donovan

(e) Kylian Mbappe

FIFA World Cup 2022 Quiz – 3

Q3. 2022 च्या फिफा विश्वचषक स्पर्धेत सिल्व्हर बूट कोणी जिंकला?

(a) लिओनेल मेस्सी

(b) ख्रिस्तियानो रोनाल्डो

(c) थॉमस मुलर

(d) डेनिस चेरीशेव्ह

(e) कायलियन एमबाप्पे

Q3. In the 2022 World Cup who won the Silver Boot?

(a) Lionel Messi

(b) Cristiano Ronaldo

(c) Thomas Muller

(d) Denis Cheryshev

(e) Kylian Mbappe

FIFA World Cup 2022 Quiz – 4

Q4. आधुनिक फुटबॉलचा शोध कोणी लावला?

(a) पॉप वॉर्नर

(b) जॉन हेझमन

(c) वॉल्टर कॅम्प

(d) जॉर्ज हलास

(e) अलोन्झो स्टॅग

Q4. Who invented Modern football?

(a) Pop Warner

(b) John Heisman

(c) Walter Camp

(d) George Halas

(e) Alonzo Stagg

FIFA World Cup 2022 Quiz – 5

Q5. फिफा विश्वचषक 2022 मध्ये कोणत्या राष्ट्राचे पदार्पण झाले आहे?

(a) सौदी अरेबिया

(b) यूएई

(c) कतार

(d) लेबनॉन

(e) चिली

Q5. Which nation will have its World Cup debut in 2022?

(a) Saudi Arabia

(b) UAE

(c) Qatar

(d) Lebanon

(e) Chile

FIFA World Cup 2022 Quiz – 6

Q6. फिफा (FIFA) विश्वचषक 2022 मध्ये नोरा फतेहीने_________या गीतावर नृत्य केले.

(a) तातू बोम दे बोला

(b) लाइट द स्काय

(c) वुई विल फाईंड अ वे

(d) लिव्ह इट अप

(e) बेटर टुगेदर

Q6. Nora Fatehi flaunts her dance moves in FIFA World Cup 2022 anthem ________.

(a) Tatu Bom de Bola

(b) Light The Sky

(c) We Will Find a Way

(d) Live It Up

(e) Better Together

FIFA World Cup 2022 Quiz – 7

Q7. विश्वचषक स्पर्धेतील सर्वकालीन आघाडीवर गोल करणारा खेळाडू कोणता आहे?

(a) मिरोस्लाव क्लोज

(b) ख्रिस्तियानो रोनाल्डो

(c) लिओनेल मेस्सी

(d) कायलियन एमबाप्पे

(e) लुका मॉड्रिच

Q7. Who is the all-time leading World Cup goalscorer?

(a) Miroslav Klose

(b) Cristiano Ronaldo

(c) Lionel Messi

(d) Kylian Mbappe

(e) Luka Modric

FIFA World Cup 2022 Quiz – 8

Q8. पहिल्या विश्वचषक ट्रॉफीला काय म्हणतात?

(a) जोआओ हॅवलंगे ट्रॉफी

(b) स्टॅनली हॅवलंगे ट्रॉफी

(c) ज्युल्स रिमेट ट्रॉफी

(d) स्टॅनली रौस ट्रॉफी

(e) सेप ब्लॅटर ट्रॉफी

Q8. What was the first World Cup trophy called?

(a) Joao Havelange Trophy

(b) Stanley Havelange Trophy

(c) Jules Rimet Trophy

(d) Stanley Rous Trophy

(e) Sepp Blatter Trophy

FIFA World Cup 2022 Quiz – 9

Q9. खालीलपैकी कोणत्या देशाने फिफा (FIFA) विश्वचषक 2022 मध्ये अंतिम सामना जिंकला?

(a) फ्रान्स

(b) अर्जेंटिना

(c) क्रोएशिया

(d) मोरोक्को

(e) सौदी अरेबिया

Q9. Which of the following country won the final match in the FIFA World Cup 2022?

(a) France

(b) Argentina

(c) Croatia

(d) Morocco

(e) Saudi Arabia

FIFA World Cup 2022 Quiz – 10

Q10. फिफा (FIFA) विश्वचषक 2022 मध्ये कोणत्या खेळाडूने गोल्डन बूट पुरस्कार जिंकला?

(a) नेमार

(b) ख्रिस्तियानो रोनाल्डो

(c) लुका मॉड्रिक

(d) लिओनेल मेस्सी

(e) कायलियन एमबाप्पे

Q10. Which player won the Golden Boot Award in the FIFA World Cup 2022?

(a) Neymar

(b) Cristiano Ronaldo

(c) Luka Modric

(d) Lionel Messi

(e) Kylian Mbappe

FIFA World Cup 2022 Quiz – 11

Q11. फिफा (FIFA) विश्वचषक 2022 मध्ये गोल्डन बॉल पुरस्कार कोणाला दिला गेला आहे?

(a) कायलियन एमबाप्पे

(b) ख्रिस्तियानो रोनाल्डो

(c) लुका मॉड्रिक

(d) लिओनेल मेस्सी

(e) नेमार

Q11. In FIFA World Cup 2022, Golden Ball Award goes to?

(a) Kylian Mbappe

(b) Cristiano Ronaldo

(c) Luka Modric

(d) Lionel Messi

(e) Neymar

FIFA World Cup 2022 Quiz – 12

Q12. फिफा (FIFA) विश्वचषक 2022 मध्ये गोल्डन ग्लोव्ह पुरस्काराने सन्मानित झालेल्या खेळाडूचे नाव सांगा?

(a) माइक मैग्नन

(b) मॅन्युएल न्युअर

(c) एमिलियानो मार्टिनेझ

(d) जियानलुगी डोनारुम्मा

(e) पीटर गुलासी

Q12. Name the player, who awarded Golden Glove Award in the FIFA World Cup 2022?

(a) Mike Maignan

(b) Manuel Neuer

(c) Emiliano Martinez

(d) Gianluigi Donnarumma

(e) Peter Gulacsi

FIFA World Cup 2022 Quiz – 13

Q13. 2022 च्या फिफा (FIFA) विश्वचषक स्पर्धेत खालीलपैकी कोणत्या देशाने तिसरा क्रमांक पटकावला?

(a) मोरोक्को

(b) क्रोएशिया

(c) अर्जेंटिना

(d) फ्रान्स

(e) ब्राझील

Q13. Which of the following country finished third in the 2022 FIFA World Cup?

(a) Morocco

(b) Croatia

(c) Argentina

(d) France

(e) Brazil

FIFA World Cup 2022 Quiz – 14

Q14. खालीलपैकी कोणत्या देशाच्या संघाला फिफा (FIFA) फेअर प्ले अवॉर्ड देण्यात आला?

(a) फ्रान्स

(b) इंग्लंड

(c) पोर्तुगाल

(d) अर्जेंटिना

(e) क्रोएशिया

Q14. Which of the following team awarded FIFA Fair Play Award?

(a) France

(b) England

(c) Portugal

(d) Argentina

(e) Croatia

FIFA World Cup 2022 Quiz – 15

Q15. 2022 च्या विश्वचषक स्पर्धेसाठी पात्र ठरणारा पहिला संघ कोणत्या देशाचा आहे?

(a) जर्मनी

(b) स्पेन

(c) पोर्तुगाल

(d) फ्रान्स

(e) कतार

Q15. Who is the first team to qualify for the 2022 World Cup?

(a) Germany

(b) Spain

(c) Portugal

(d) France

(e) Qatar

FIFA World Cup 2022 Quiz – 16

Q16. 2026 च्या विश्वचषक स्पर्धेचे यजमानपद कोणत्या देशाकडे असेल?

(a) युनायटेड स्टेट्स, मेक्सिको आणि कॅनडा

(b) ऑस्ट्रेलिया आणि न्यूझीलंड

(c) फ्रान्स

(d) जर्मनी

(e) चीन

Q16. Who will host the 2026 World Cup?

(a) United States, Mexico and Canada

(b) Australia and Newzealand

(c) France

(d) Germany

(e) China

FIFA World Cup 2022 Quiz – 17

Q17. कोणत्या बॉलीवूड अभिनेत्रीने फिफा विश्वचषक 2022 चे अनावरण केले?

(a) आलिया भट्ट

(b) कॅटरिना कैफ

(c) दीपिका पदुकोण

(d) प्रियंका चोप्रा

(e) सारा अली खान

Q17. Which bollywood actress unveiled FIFA world cup 2022?

(a) Alia Bhatt

(b) Katrina Kaif

(c) Deepika Padukone

(d) Priyanka Chopra

(e) Sara Ali Khan

FIFA World Cup 2022 Quiz – 18

Q18. कोणत्या देशाने सर्वाधिक विश्वचषकांचे आयोजन केले आहे?

(a) जर्मनी

(b) फ्रान्स

(c) दक्षिण आफ्रिका

(d) ब्राझील

(e) इटली

Q18. Which country has hosted the most World Cups?

(a) Germany

(b) France

(c) South Africa

(d) Brazil

(e) Italy

FIFA World Cup 2022 Quiz – 19

Q19. 17 वर्षाखालील महिला फिफा विश्वचषक 2022  चा यजमान देश कोणता आहे?

(a) स्पेन

(b) भारत

(c) ब्राझील

(d) यूएई

(e) यूएसए

Q19. Which country is the host of FIFA Under-17 Women’s World Cup 2022?

(a) Spain

(b) India

(c) Brazil

(d) UAE

(e) USA

FIFA World Cup 2022 Quiz – 20

Q20. खालीलपैकी कोणता देश फिफा (FIFA) विश्वचषक 2022 च्या अंतिम फेरीचा उपविजेता आहे?

(a) इटली

(b) पोर्तुगाल

(c) फ्रान्स

(d) जपान

(e) यूएसए

Q20. Which of the following country is the runner up of FIFA world cup 2022 final?

(a) Italy

(b) Portugal

(c) France

(d) Japan

(e) USA

FIFA World Cup 2022 Quiz, Important Questions and Answers_30.1
Adda247 Marathi App

FIFA World Cup 2022 Quiz Solutions in Marathi

 

S1. Ans.(d)

Sol. 1873 मध्ये फिफा विश्वचषकाचे जनक ज्युल्स रिमेट यांचा जन्म झाला. रिमेट हे 1921-1954 पर्यंत फिफाचे अध्यक्ष होते.

S2. Ans.(c)

Sol. अर्जेंटिनाच्या एन्झो फर्नांडीझने फिफा विश्वचषक 2022 चा ‘यंग प्लेयर’ पुरस्कार जिंकला कारण त्याच्या देशाने अंतिम फेरीत फ्रान्सचा पेनल्टीवर 3-1 असा पराभव करून ट्रॉफी जिंकली.

S3. Ans.(a)

Sol. लिओनेल मेस्सीने सिल्व्हर बूट आणि फ्रान्सकडून ऑलिव्हियर गिरौडने ब्राँझ पदक मिळवले.

S4. Ans.(c)

Sol. आधुनिक उत्तर अमेरिकन फुटबॉलचा खेळ तयार करण्यासाठी रग्बीच्या नियमांमध्ये बदल करण्याचे श्रेय वॉल्टर कॅम्पला जाते.

S5. Ans.(c)

Sol. फिफा विश्वचषक स्पर्धेत पदार्पण करणारा कतार हा एकमेव संघ होता, जो 1934 मध्ये इटलीनंतर स्पर्धेत पदार्पण करणारा पहिला यजमान बनला.

S6. Ans.(b)

Sol. नोरा फतेही हिने फिफा विश्वचषक 2022 फायनलमध्ये लाइट द स्काय या गाण्यावर एक विलक्षण नृत्य सादर केले होते.

S7. Ans.(a)

Sol. जर्मनीचा मिरोस्लाव क्लोस विश्वचषकात सर्वकालीन आघाडीचा गोल करणारा खेळाडू ठरला आहे.

S8. Ans.(c)

Sol. फिफा स्पर्धेमध्ये दोन विश्वचषक ट्रॉफी देण्यात आल्या आहेत: पहिली, 1930 ते 1970 या काळात वापरली गेली, मूळतः तीला व्हिक्ट्री असे म्हटले जात होते परंतु फिफा चे तिसरे अध्यक्ष ज्युल्स रिमेट यांच्या सन्मानार्थ पहिली ट्रॉफी बदलण्यात आली होती.

S9. Ans.(b)

Sol. मेस्सीच्या अर्जेंटिनाने इतिहासातील सहा अंतिम सामन्यांमधून तिसरा विश्वचषक जिंकला, फ्रान्सला पेनल्टीवर 4-2 (अतिरिक्त वेळेनंतर 3-3) हरवून पुरुष फुटबॉलमधील सर्वात मोठे पारितोषिक जिंकले.

S10. Ans.(e)

Sol. FIFA विश्वचषक 2022 मध्ये 7 गोल करणाऱ्या मेस्सीला बाद करून फ्रान्स केलियन एमबाप्पे (8 गोल) ने गोल्डन बूट जिंकला.

S11. Ans.(d)

Sol. अर्जेंटिनाच्या लिओनेल मेसीने त्याच्या उत्कृष्ट कामगिरीसाठी गोल्डन बॉल 2022 फिफा विश्वचषक जिंकला. फिफा विश्वचषक 2022 हा मेस्सीचा शेवटचा विश्वचषक सामना आहे.

S12. Ans.(c)

Sol. अर्जेंटिनाच्या 30 वर्षीय एमिलियानो मार्टिनेझने फ्रान्सविरुद्धच्या उल्लेखनीय कामगिरीनंतर फिफा विश्वचषकात सर्वोत्तम गोलरक्षकाचा गोल्डन ग्लोव्ह जिंकला आहे.

S13. Ans.(b)

Sol. क्रोएशियाने 2018 मध्ये अंतिम फेरीत प्रवेश केल्यावर पुन्हा अपेक्षेला मागे टाकत विश्वचषकाच्या तिसऱ्या स्थानासाठीच्या प्लेऑफमध्ये दुखापतग्रस्त मोरोक्कोवर 2-1 ने मात केली होती.

S14. Ans.(b)

Sol. उपांत्यपूर्व फेरीत पराभूत झालेल्या इंग्लंडला पाच सामन्यांत फक्त एकच बुकिंग मिळाल्याने फेअर प्ले पुरस्कार मिळाला.

S15. Ans.(d)

Sol. फिफा विश्वचषक 2022 राउंड ऑफ 16 साठी पात्र ठरणारा फ्रान्स हा पहिला संघ ठरला आहे.

S16. Ans.(a)

Sol. द काउंटडाउन बिगिन्स! युनायटेड स्टेट्स, मेक्सिको आणि कॅनडा 2026 मध्ये पुढील विश्वचषक आयोजित करण्याची तयारी करत आहेत.

S17. Ans.(c)

Sol. कतारला रवाना झालेल्या बॉलीवूड अभिनेत्री दीपिका पदुकोणने माजी स्पॅनिश खेळाडू इकर कॅसिलाससह फिफा विश्वचषक 2022 ट्रॉफीचे अनावरण केले.

S18. Ans.(d)

Sol. ब्राझीलने सर्वाधिक पाच विश्वचषक जिंकले आहेत आणि त्यांनी दोनदा स्पर्धेचे आयोजन केले आहे.

S19. Ans.(b)

Sol. भारत फिफा अंडर-17 महिला विश्वचषक 2022 चा यजमान देश आहे, ज्याचे वेळापत्रक नुकतेच प्रसिद्ध झाले आहे. भुवनेश्वरमधील कलिंगा स्टेडियमवर भारत विश्वचषक स्पर्धेतील गट टप्प्यातील सर्व सामने खेळवणार आहे.

S20. Ans.(c)

Sol. अतिरिक्त वेळेनंतर 3-3 अशा बरोबरीनंतर पेनल्टीवर 4-2 ने विजेतेपद धारक फ्रान्सविरुद्ध अंतिम सामना जिंकून अर्जेंटिना चॅम्पियन ठरला.

FIFA World Cup 2022 Quiz Solutions in English

S1. Ans.(d)

Sol. Jules Rimet, the father of the FIFA World Cup was born on this day in 1873. Rimet was President of FIFA from 1921-1954.

S2. Ans.(c)

Sol. Argentina’s Enzo Fernandez won the ‘Young Player’ award of the FIFA World Cup 2022 as his country beat France 3-1 on penalties in the final to lift the trophy.

S3. Ans.(a)

Sol. Lionel Messi collected the Silver Boot and Olivier Giroud from France the Bronze.

S4. Ans.(c)

Sol. Walter Camp is credited with altering the rules of rugby to create the game of modern North American football.

S5. Ans.(c)

Sol. Qatar were the only team making their debut in the FIFA World Cup, becoming the first hosts to make their tournament debut since Italy in 1934.

S6. Ans.(b)

Sol. Nora Fatehi gives an electrifying performance on Light The Sky anthem at FIFA World Cup 2022 final.

S7. Ans.(a)

Sol. Germany’s Miroslav Klose Becomes All-Time Leading World Cup Goalscorer.

S8. Ans.(c)

Sol. The FIFA competition has seen two World Cup trophies awarded: the first, used from 1930 to 1970, was originally called Victory but was changed in honor of Jules Rimet, the third president of FIFA.

S9. Ans.(b)

Sol. Messi’s Argentina clinched their 3rd World Cup trophy from six final appearances in history, seeing off France 4–2 on penalties (3–3 after extra time) to win the biggest prize in men’s football.

S10. Ans.(e)

Sol. France Kylien Mbappe (8 Goals) won Golden Boot by out scoring Messi, who scored 7 goals in FIFA World Cup 2022.

S11. Ans.(d)

Sol. Lionel Messi of Argentina wins the Golden Ball 2022 FIFA World Cup for his outstanding performance. FIFA World 2022 is the last World Cup match of Messi.

S12. Ans.(c)

Sol. Argentina’s 30-year-old Emiliano Martinez won the golden glove for the best goalkeeper at the FIFA World Cup following his remarkable performance against France.

S13. Ans.(b)

Sol. Croatia beat injury-hit Morocco 2-1 in the World Cup third-place playoff to leave Qatar on a high after again surpassing expectations following their run to the final in 2018.

S14. Ans.(b)

Sol. Beaten quarter-finalists England received the Fair Play Award after picking up just one booking in five matches.

S15. Ans.(d)

Sol. France becomes first team to qualify for FIFA World Cup 2022 round of 16.

S16. Ans.(a)

Sol. The countdown begins! The United States, Mexico and Canada are preparing to host the next World Cup in 2026.

S17. Ans.(c)

Sol. Bollywood actor Deepika Padukone, who flew off to Qatar, unveiled the FIFA World Cup 2022 trophy along with Former Spanish player Iker Casillas.

S18. Ans.(d)

Sol. Brazil has won the most World Cups with five, and they have hosted the tournament twice.

S19. Ans.(b)

Sol. India is the host of FIFA under-17 Women’s World Cup 2022, whose schedule was released recently. India will play all its group stage matches of the World Cup at the Kalinga Stadium in Bhubaneswar.

S20. Ans.(c)

Sol. Argentina were the champions after winning the final against the title holder France 4–2 on penalties following a 3–3 draw after extra time.

Also Check,

Article Name Web Link App Link
Parliament of India: Lok Sabha Click here to View on Website Click here to View on App
Important Newspapers in Maharashtra Click here to View on Website Click here to View on App
Various Corporations in Maharashtra Click here to View on Website  Click here to View on App
Credit Control Methods of RBI Click here to View on Website  Click here to View on App
List of Indian Cities on Rivers Banks Click here to View on Website  Click here to View on App
Chief Minister of Maharashtra Click here to View on Website  Click here to View on App
Computer Awareness Click here to View on Website  Click here to View on App
River System in Konkan Region of Maharashtra Click here to View on Website  Click here to View on App
List of Bird Sanctuaries in India Click here to View on Website  Click here to View on App
Fundamental Duties: Article 51A Click here to View on Website  Click here to View on App
List of Prime Ministers of India From 1947-2022 Click here to View on Website  Click here to View on App
States and Their Capitals Click here to View on Website  Click here to View on App
Internal Structure Of Earth Click here to View on Website  Click here to View on App
Atmosphere Layers Click here to View on Website  Click here to View on App
Parlament of India: Rajya Sabha Click here to View on Website  Click here to View on App
Classical and Folk Dances of India Click here to View on Website  Click here to View on App
Largest Countries in the World by Area 2022 Click here to View on Website  Click here to View on App
Nationalized Banks List 2022 Click here to View on Website  Click here to View on App 
World Largest Freshwater lake Click here to View on Website  Click here to View on App
Important Rivers in Maharashtra Click here to View on Website  Click here to View on App
Census of India 2011 Click here to View on Website Click here to View on App
Quit India Movement 1942 Click here to View on Website Click here to View on App
Father of various fields Click here to View on Website Click here to View on App

For More Study Articles, Click here

FIFA World Cup 2022 Quiz: FAQs

Q: Who won the FIFA World Cup 2022?

Answer: Argentina won the FIFA World Cup 2022 by defeating France in a penalty shootout.

Q: Which nation has won the most FIFA World Cups?

Answer: Brazil is the country that has won the most FIFA World Cups. Brazil has won five FIFA World Cup titles

Q: When is the FIFA World Cup 2022 final?

Answer: The championship final of FIFA World Cup 2022 was held on 18th December 2022.

Q: FIFA World Cup 2022 Final held on which stadium?

Ans: FIFA World Cup 2022 Final held at Lusail Iconic Stadium.


Latest Maharashtra Govt. Jobs Majhi Naukri 2022
Home Page Adda 247 Marathi
Current Affairs in Marathi Chalu Ghadamodi

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

FIFA World Cup 2022 Quiz, Important Questions and Answers_40.1
MPSC Exam Prime Test Pack for Maharashtra exams

Sharing is caring!

FAQs

Who won the FIFA World Cup 2022?

Argentina won the FIFA World Cup 2022 by defeating France in a penalty shootout.

Which nation has won the most FIFA World Cups?

Brazil is the country that has won the most FIFA World Cups. Brazil has won five FIFA World Cup titles

When is the FIFA World Cup 2022 final?

The championship final of FIFA World Cup 2022 was held on 18th December 2022.

FIFA World Cup 2022 Final held on which stadium?

FIFA World Cup 2022 Final held at Lusail Iconic Stadium.