Telugu govt jobs   »   Reasoning Daily Quiz in Telugu 17.06.2021....

Reasoning Daily Quiz in Telugu 17.06.2021. | for APPSC&TSPSC Group-2

Reasoning Daily Quiz in Telugu 17.06.2021. | for APPSC&TSPSC Group-2 |_30.1

ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 అలాగే UPSC లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు ప్రతిరోజు క్విజ్ రూపంలో అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

 

ప్రశ్నలు 

 

Directions (1-10): క్రింది ప్రశ్నలలో ఇవ్వబడిన ఐచ్చికముల నుండి సంబంధిత పదాన్ని ఎంచుకొనుము 

Q1.Weak : Feeble : : Large : ?

(a) Strong 

(b) Insignificant

(c) Colossal

(d) Teeny

 

Q2.GHIJ : HJJL : : NOPQ : ?

(a) OQQS

(b) OSSQ

(c) PPRS

(d) OQSQ

 

Q3.107 : 11449 : : 106 : ?

(a) 10636

(b) 11206

(c) 11236

(d) 11272

 

Q4.పొగ : కాలుష్యం : : అగ్ని : ?

(a) మరణం

(b) ధ్వని

(c) బూడిద

(d) చలి

 

Q5.Players : Team : : ? : ? 

(a) Car : Group

(b) Ship : Fleet

(c) Airplane : Flight 

(d) Pen : Heap

 

Q6.GHI : DFH : : LMN : ?

(a) IMK

(b) JLM

(c) ILM

(d) IKM

 

Q7.Light : Lumen : : ? : ?

(a) Temperature : Candela 

(b) Density : Kilogram 

(c) Pressure : Pascal 

(d) Force : Meter 

 

Q8.BGMR : DIOT : : SNOV : ?

(a) UPXQ

(b) QPUX

(c) UMPW

(d) UPQX

 

Q9.12 : 156 : : 14 : ?

(a) 195

(b) 205

(c) 208

(d) 210

 

Q10. బ్రెజిల్: బ్రస్సెల్స్ : : మొరాక్కో  : ?

(a) రాబైట్

(b) ఆమ్స్టర్డాం 

(c) ఓస్లో

(d) మస్కట్  

 

adda247 అప్లికేషన్ ను డౌన్లోడ్ చేసుకోడానికి ఇక్కడ క్లిక్ చెయ్యండి  

 

Reasoning Daily Quiz in Telugu 17.06.2021. | for APPSC&TSPSC Group-2 |_40.1            Reasoning Daily Quiz in Telugu 17.06.2021. | for APPSC&TSPSC Group-2 |_50.1        Reasoning Daily Quiz in Telugu 17.06.2021. | for APPSC&TSPSC Group-2 |_60.1

ఆన్లైన్ లైవ్ క్లాసుల కొరకు ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి 

 

సమాధానాలు

 

S1. Ans.(c)

Sol.  Reasoning Daily Quiz in Telugu 17.06.2021. | for APPSC&TSPSC Group-2 |_70.1

S2. Ans.(a)

Sol. Reasoning Daily Quiz in Telugu 17.06.2021. | for APPSC&TSPSC Group-2 |_80.1

 

S3. Ans.(c)

Sol.  Reasoning Daily Quiz in Telugu 17.06.2021. | for APPSC&TSPSC Group-2 |_90.1

 

S4. Ans.(c)

Sol.  Reasoning Daily Quiz in Telugu 17.06.2021. | for APPSC&TSPSC Group-2 |_100.1

 

S5. Ans.(b)

Sol.  Reasoning Daily Quiz in Telugu 17.06.2021. | for APPSC&TSPSC Group-2 |_110.1

 

S6. Ans.(d) 

Sol.  Reasoning Daily Quiz in Telugu 17.06.2021. | for APPSC&TSPSC Group-2 |_120.1

 

S7. Ans.(c)

Sol. Reasoning Daily Quiz in Telugu 17.06.2021. | for APPSC&TSPSC Group-2 |_130.1

 

S8. Ans.(d)

Sol. Reasoning Daily Quiz in Telugu 17.06.2021. | for APPSC&TSPSC Group-2 |_140.1

 

S9. Ans.(d)

Sol. Reasoning Daily Quiz in Telugu 17.06.2021. | for APPSC&TSPSC Group-2 |_150.1

 

S10. Ans.(a)

Sol.  Reasoning Daily Quiz in Telugu 17.06.2021. | for APPSC&TSPSC Group-2 |_160.1

 

కొన్ని ముఖ్యమైన లింకులు 

 

Reasoning Daily Quiz in Telugu 17.06.2021. | for APPSC&TSPSC Group-2 |_170.1Reasoning Daily Quiz in Telugu 17.06.2021. | for APPSC&TSPSC Group-2 |_180.1

 

 

 

 

 

 

 

 

Reasoning Daily Quiz in Telugu 17.06.2021. | for APPSC&TSPSC Group-2 |_190.1

Reasoning Daily Quiz in Telugu 17.06.2021. | for APPSC&TSPSC Group-2 |_200.1

Sharing is caring!

Congratulations!

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.