Telugu govt jobs   »   Reasoning Daily Quiz in Telugu 16...

Reasoning Daily Quiz in Telugu 16 June 2021 | For APPSC&TSPSC Group-2

Reasoning Daily Quiz in Telugu 16 June 2021 | For APPSC&TSPSC Group-2 |_30.1

ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 అలాగే UPSC లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు ప్రతిరోజు క్విజ్ రూపంలో అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీ

 

ప్రశ్నలు

 

Q1. ఏదైనా ఒక ప్రత్యామ్నాయంలో ఇచ్చిన విధంగా ఒక పదం సంఖ్యల సమితి ద్వారా మాత్రమే సూచించబడుతుంది. ఇచ్చిన రెండు మాత్రికలలో చూపిన విధంగా ప్రత్యామ్నాయాలలో ఇవ్వబడిన సంఖ్యల సమితి రెండు తరగతుల వర్ణమాలలచే సూచించబడుతుంది. మాత్రిక- I యొక్క నిలువు వరుసలు మరియు అడ్డు వరుసలు 0 నుండి 4 వరకు మరియు మాత్రిక- II యొక్క సంఖ్యలు 5 నుండి 9 వరకు లెక్కించబడ్డాయి. ఈ మాత్రికల నుండి వచ్చిన అక్షరాన్ని మొదట దాని అడ్డు వరుస ద్వారా మరియు తరువాత దాని నిలువ వరుస ద్వారా సూచించవచ్చు, ఉదాహరణకి, ‘F’కు 32, 42 మొదలైన వాటి ద్వారా ప్రాతినిధ్యం వహించవచ్చు. మరియు  ‘M’కు 88, 68 మొదలైన వాటి ద్వారా ప్రాతినిధ్యం వహించవచ్చు. అదేవిధంగా, మీరు ‘GAIN’ అనే పదానికి సెట్‌ను గుర్తించాలి?

Reasoning Daily Quiz in Telugu 16 June 2021 | For APPSC&TSPSC Group-2 |_40.1      Reasoning Daily Quiz in Telugu 16 June 2021 | For APPSC&TSPSC Group-2 |_50.1

(a) 21, 00, 89, 44

(b) 77, 22, 66, 43

(c) 87, 33, 23, 12

(d) 97, 11, 88, 01

 

Q2. అఖిల్ రష్మీకి మేనమామ. రమేష్ రష్మీ తండ్రి. అఖిల్ కు రమేష్ ఎలా సంబంధం కలిగి ఉన్నాడు?

  1. బావ
  2. సోదరుడు
  3. తండ్రి
  4. కజిన్ 

 

Q3. ఒకవేళ MN వరుస పై అద్దం ఉంచినట్లయితే, అప్పుడు ఇవ్వబడ్డ పటం యొక్క ప్రతిభింబ సమాధానం ఏది?

Reasoning Daily Quiz in Telugu 16 June 2021 | For APPSC&TSPSC Group-2 |_60.1

(a)Reasoning Daily Quiz in Telugu 16 June 2021 | For APPSC&TSPSC Group-2 |_70.1

(b)Reasoning Daily Quiz in Telugu 16 June 2021 | For APPSC&TSPSC Group-2 |_80.1

(c)Reasoning Daily Quiz in Telugu 16 June 2021 | For APPSC&TSPSC Group-2 |_90.1

(d)Reasoning Daily Quiz in Telugu 16 June 2021 | For APPSC&TSPSC Group-2 |_100.1

 

Q4. ఇచ్చిన తరగతుల మధ్య సంబంధాన్ని ఉత్తమంగా సూచించే రేఖాచిత్రాన్ని గుర్తించండి?

ప్రాథమిక రంగులు, ఎరుపు, నీలం, మెజెంటా.

(a)Reasoning Daily Quiz in Telugu 16 June 2021 | For APPSC&TSPSC Group-2 |_110.1

(b)Reasoning Daily Quiz in Telugu 16 June 2021 | For APPSC&TSPSC Group-2 |_120.1

(c)Reasoning Daily Quiz in Telugu 16 June 2021 | For APPSC&TSPSC Group-2 |_130.1

(d)Reasoning Daily Quiz in Telugu 16 June 2021 | For APPSC&TSPSC Group-2 |_140.1

 

Q5. ప్రశ్నా అంకెల్లో దిగువ చూపించిన విధంగా ఒక కాగితం ముక్కకు మడతవేసి, రంధ్రం చేయబడుతుంది. ఇవ్వబడ్డ సమాధాన గణాంకాల నుంచి, తెరిచినప్పుడు అది ఎలా కనిపిస్తుందో సూచించండి?

Reasoning Daily Quiz in Telugu 16 June 2021 | For APPSC&TSPSC Group-2 |_150.1

(a)Reasoning Daily Quiz in Telugu 16 June 2021 | For APPSC&TSPSC Group-2 |_160.1

(b)Reasoning Daily Quiz in Telugu 16 June 2021 | For APPSC&TSPSC Group-2 |_170.1

(c)Reasoning Daily Quiz in Telugu 16 June 2021 | For APPSC&TSPSC Group-2 |_180.1

(d)Reasoning Daily Quiz in Telugu 16 June 2021 | For APPSC&TSPSC Group-2 |_190.1

 

Q6. ఒక నిర్దిష్ట కోడ్  భాషలో, “FAILURE” అనేది “FRULIAG” గా వ్రాయబడింది. ఆ కోడ్ భాషలో “SUCCESS” ఎలా రాస్తారు?

(a) TSECCUT

(b) SSECCUS

(c) TSECCUS

(d) TSECCUU

 

Q7. దిగువ ప్రశ్నల్లో, ఇవ్వబడ్డ శ్రేణి నుంచి తప్పిపోయిన సంఖ్యను ఎంచుకోండి?

Reasoning Daily Quiz in Telugu 16 June 2021 | For APPSC&TSPSC Group-2 |_200.1

(a) 31

(b) 36

(c) 280

(d) 161

 

Q8. ఒకవేళ “A” “సంకలనం” సూచిస్తే, “B” “భాగాహారం” సూచిస్తే, “C” “గుణకారం” సూచిస్తే మరియు “D” “వ్యవకలనం” సూచిస్తుంది, అప్పుడు 154 B 11 C 6 A 6 D 27= యొక్క విలువ కనుగొనండి?

(a) 60

(b) 63

(c) 33

(d) 64

 

Q9. ఇవ్వబడ్డ అక్షర శ్రేణిలోని ఖాళీల వద్ద వరసగా ఉంచినప్పుడు ఏ అక్షరాల సమితి దానిని పూర్తి చేస్తుంది?

s_r_t_s_r

(a) trts

(b) rtst

(c) trst

(d) tsss

 

Q10. దిక్సూచిలో పశ్చిమ దిశ దక్షిణంగా చూపబడుతుంది. దిక్సూచి ప్రకారం, ఒక మనిషి తూర్పు వైపుకు వెళ్లాలనుకుంటే, ఏ దిశలో వెళ్ళాలి?

(a) ఉత్తరం

(b) దక్షిణం

(c) తూర్పు

(d) పడమర

 

adda247 అప్లికేషన్ ను డౌన్లోడ్ చేసుకోడానికి ఇక్కడ క్లిక్ చెయ్యండి  

 

Reasoning Daily Quiz in Telugu 16 June 2021 | For APPSC&TSPSC Group-2 |_210.1            Reasoning Daily Quiz in Telugu 16 June 2021 | For APPSC&TSPSC Group-2 |_220.1        Reasoning Daily Quiz in Telugu 16 June 2021 | For APPSC&TSPSC Group-2 |_230.1

ఆన్లైన్ లైవ్ క్లాసుల కొరకు ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి 

 

సమాధానాలు

 

S1. Ans.(b)

Sol.Reasoning Daily Quiz in Telugu 16 June 2021 | For APPSC&TSPSC Group-2 |_240.1

 

S2. Ans.(a)

Sol.Reasoning Daily Quiz in Telugu 16 June 2021 | For APPSC&TSPSC Group-2 |_250.1

 

S3. Ans.(d)

S4. Ans.(b)

S5. Ans.(a)

 

S6. Ans.(a)

Sol.Reasoning Daily Quiz in Telugu 16 June 2021 | For APPSC&TSPSC Group-2 |_250.1

 

S7. Ans.(a)

Sol.Reasoning Daily Quiz in Telugu 16 June 2021 | For APPSC&TSPSC Group-2 |_270.1

 

S8. Ans.(b)

Sol.

154 ÷ 11 × 6 + 6 – 27 = 63

 

S9. Ans.(c)

Sol.Reasoning Daily Quiz in Telugu 16 June 2021 | For APPSC&TSPSC Group-2 |_280.1

 

S10. Ans.(a)

కొన్ని ముఖ్యమైన లింకులు 

 

Reasoning Daily Quiz in Telugu 16 June 2021 | For APPSC&TSPSC Group-2 |_290.1Reasoning Daily Quiz in Telugu 16 June 2021 | For APPSC&TSPSC Group-2 |_300.1

 

 

 

 

 

 

 

 

Reasoning Daily Quiz in Telugu 16 June 2021 | For APPSC&TSPSC Group-2 |_310.1

Reasoning Daily Quiz in Telugu 16 June 2021 | For APPSC&TSPSC Group-2 |_320.1

 

 

Sharing is caring!

Congratulations!

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?